หนังไทยระทึกขวัญน่าดูในเดือน กันยายน 66
คอหนังไทยสยองขวัญต้องไม่พลาดกับภาพยนต์ 3 เรื่องนี้ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนต์
1.ของแขก
เรื่องราวของพ่อแม่ลูกครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องลงไปราชการที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่การเดินทางลงไปในครั้งนี้ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ต้องเจอกับสิ่งเร้นลับของหมอไสยศาสตร์ทางใต้ ที่เรียกว่า โต๊ะบอมอร์ หรือ โต๊ะหมอแขก ผู้ที่เคยทำพันธสัญญาไว้กับ ญิน ปิศาจร้าย เพื่อทำไสยศาสตร์ที่เรียกว่า "ของแขก"
ใครหลาย ๆ คนรู้ดีว่าเป็นไสยศาสตร์ที่รุนแรงที่สุดในบรรดาไสยศาสตร์ทั้งปวง ความโชคร้ายที่ครอบครัวนี้ได้ไปยุ่งเกี่ยวโดยไม่รู้ตัว ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับ ความเร้นลับของปิศาจร้ายจอมโกหกหลอกลวง ที่มาในหลากหลายรูปแบบเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดคิดได้ พ่อ แม่ ลูก ครอบครัวที่เคยอบอุ่น จะผ่านพ้นมันไปได้อย่างไร อะไรที่จะสู้กับมนตร์ดำในครั้งนี้ได้ ลุ้นและสวดภาวนาให้ทุกสิ่งทุกอย่างจบลงไปด้วยดี
เข้าฉาย :28 กันยายน 2566 ในโรงภาพยนต์
2.อมตะพันธุ์สยอง
เรื่องราวความระทึกเริ่มต้นเมื่อมีสมุนไพรที่ชื่อว่า “ชาละวัน” ถูกส่งมาทางไปรษณีย์สู่นักศึกษาคณะพฤกษศาสตร์ปี 4 คนหนึ่งคือ “นาวา” ที่ต้องการจะรู้ที่มาของ “ต้นชะลาวัน” ซึ่งเป็นพืชหายากชนิดหนึ่งดังนั้นเขาจึงเอ่ยชวนบรรดาเพื่อน ๆ คือ “บุรินทร์” , “น้ำหวาน” ,”แชมเปญ” ,”ฟีฟ่า” และ แก๊งเพื่อน ๆ อีกกว่า 10 ชีวิตไปร่วมเดินป่าแถบตะวันตกเพื่อพบกับ “พี่ศักดิ์” ญาติของตนซึ่งเป็นคนค้นพบ “ต้นชาละวัน”
ชาวคณะเดินทางมาถึงจุดหมายแรกอันเป็นทะเลสาบที่ตั้งอยู่ลึกภายในป่า และได้รู้จาก “อองซู” ผู้นำหมู่บ้านว่า ญาติของนาวานั้นออกเดินทางไปยังที่อื่นเสียแล้ว และต้นชาละวันที่พวกเขาค้นหาก็อยู่บนเกาะกลางน้ำอันห่างไกล ที่สำคัญเวลาในการที่จะลงมือเก็บใบของต้นชาละวันได้ก็คือเวลาสนธยายามที่อาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าไปแล้วเท่านั้น
การเดินทางเพื่อตามหาต้นชาละวันเริ่มต้นดำเนินไป พร้อม ๆ กับความสัมพันธ์ในอดีตของชาวคณะแต่ละคน ท่ามกลางความลึกลับซับซ้อนที่ค่อย ๆ ทวีตัวขึ้นทุกขณะ และยิ่งร้ายไปกว่านั้นเมื่อทุกคนพบว่า บัดนี้พวกตนต้องตกอยู่ในอันตรายจากการเป็นเหยื่ออันโอชะของจระเข้ดึกดำบรรพ์
เข้าฉาย : 21 กันยายน 2566 ในโรงภาพยนต์
3.กุมาร
“กิ่ง” ที่พาลูกชายไปพักร้อนที่บ้านกลางป่า มีชายแปลกหน้าบุกเข้าบ้านลักพาตัวลูกชายของเธอไป กิ่งไปแจ้งความจึงรู้ว่าชายคนนั้นชื่อ “อิน” เป็นสัปเหร่อที่วัด แต่สัปเหร่อคนนั้นบอกไม่ได้บุกเข้าบ้าน กิ่งจึงต้องหาหลักฐานเพื่อเอาผิดสัปเหร่อแต่จับไม่ได้ และกิ่งยังต้องเจอกับเรื่องลี้ลับที่เกิดขึ้นในบ้าน จึงตามหา “พระธุดงค์” ในป่าเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่กลับหลงป่าแล้วบังเอิญไปเห็น “อิน” ทำพิธีกรรมเพื่อเอาศพเด็กมาทำกุมาร
อินไล่ล่ากิ่งจนทำให้เธอเสียสติ เมื่อ “นพ” แฟนของกิ่งมาหาที่บ้านพร้อมกับ “แพม” พยาบาลที่ช่วยงานเขาอยู่พบว่ากิ่งเสียสติเหมือนคนบ้า กิ่งหวงแหนกุมารที่ถือแน่นไว้ในมือและเชื่อว่าเป็นลูกของเธอที่หายตัวไป นพกับแพมจึงพยายามจับกิ่งส่งโรงพยาบาลบ้าและเกิดการต่อสู้กันภายในบ้านจนกลายเป็นโศกนาฏกรรม...
เข้าฉาย : 21 กันยายน 2566 ในโรงภาพยนต์
เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569
“เบน โจนส์” นักแสดง The Dukes of Hazzard เสียชีวิตในวัย 84 ปี
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
เลือกเลขเด่นตัวเดียวก่อนกระจาย งวด 16 ส.ค. 69 — วิธีหาเลขหลักผสมสัญญาณและการคำนวณ
จู รุย นักแสดงจีน เผยขาดทุนหุ้น 700,000 หยวน เงินเก็บ 20 ปีแทบหมด
สอบขับรถผ่านแล้ว แต่ 5 เรื่องนี้ต้องเจอเองเมื่อออกถนนจริง
สื่อนอกตีข่าว “ฉลอง เรี่ยวแรง” ยิงนายก อบจ.นนทบุรี ปมเงิน 11 ล้าน
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
กองทัพเยเมนเปิดปฏิบัติการโจมตีฮูตี ตอบโต้เหตุโจมตีค่ายทหาร
ความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ
ทำไมงูเหลือมถึงตัวใหญ่ได้ขนาดนั้น เปิดความลับเบื้องหลังงูยักษ์
จังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย
ชวนลองเข้ามาดูไอเดียเจ๋ง ๆ กับสิ่งประดิษฐ์แปลก ๆ ที่สมเหตุสมผลมากขึ้นเมื่อลองมองและคิดดูดี ๆ
รู้จัก "สาวไทย" ที่สื่อนอกให้ฉายา "นักบินที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์"






