หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สายสิญจน์ขาดทำอย่างไร ควรเก็บไว้หรือทิ้งได้

หลายๆคนอาจจะเคยตั้งคำถามหรือแอบคิดลึกๆในสมองของตัวเองว่า สายสิญจน์ขาดทำอย่างไร ควรเก็บไหวหรือทิ้งได้เปิดมาก็ขอเฉลยจากมุมมองความคิดของผู้เขียนเลยนะครับว่า ทิ้งเถอะครับ  โดยดั้งเดิมประเทศไทยของเรานั้นมีศาสนาที่นับถือกันเป็นหลักหรือนับถือกันส่วนใหญ่ก็คือ พุทธศาสนา

เพื่อให้เห็นภาพและเข้าใจมากขึ้นนิยามความเชื่อของการผูกสายสิญจน์คือ ผู้ที่รับการผูกสายสิญจน์ จะเชื่อว่าจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีกำลังใจในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น รู้สึกเหมือนมีบางสิ่งบางอย่างปกป้อง คุ้มครองในขณะที่ได้รับการผูก ซึ่งความเป็นจริงตามแก่นแท้ของศาสนาพุทธไม่มีพิธีการผูกสายสิญจน์แต่อย่างใด ผูกข้อต่อแขน พิธีสู่ขวัญต่างๆ นั้นล้วนแต่เป็นพิธีกรรมของศาสนาพราหมณ์ ที่ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ตีความหมายและนิยามผสมปนเปกับศาสนาพุทธไปแล้วจริงๆ

หากคุณนับถือศาสนาพราหมณ์หรือครูบาอาจารย์ที่คุณยึดมั่นถือมั่นได้มอบสายสิญจน์ให้กับคุณ แล้วคุณมีอยู่แล้วสบายใจแม้ว่าสายสิญจน์จะขาด หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณว่าจะนำไปบูชาต่อหรือวางไว้บนหิ้งที่สุดแล้วก็ตามแต่ แต่สำหรับผู้เขียนที่ซึ่งเป็นผู้ที่นับถือในศาสนาพุทธ และมักนำหลักธรรมคำสอนมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันเสมอ ได้มองว่าควรทิ้งหากขาดหรือไม่รับมาตั้งแต่ทีแรก เพราะด้วยความที่ตัวผู้เขียนเองไม่ยึดติดในสิ่งของหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และอีกเหตุผลมากไปกว่านั้นคืออาจจะทำให้รกบ้าน หรือเกิดเชื้อราทำให้สกปรก

อีกกรณีหนึ่งหากคุณเป็นคนกลางๆที่ไม่ได้อินกับศาสนาขนาดนั้น แต่เคยได้รับสายสิญจน์จากผู้ใหญ่ที่คุณนับถือ ด้วยความที่ผู้ใหญ่หรือคนโบราณก็มีความเชื่อในแบบของคนสมัยก่อน ยกตัวอย่างเพื่อไม่ให้สับสน อย่างพ่อของผู้เขียนเคยได้รับสายสิญจน์จากคุณแม่ของท่าน ซึ่งเป็นย่าแท้ๆของผู้เขียน โดยสายสินจณ์นั้นย่าของผู้เขียนถักมากับมือของตัวเองเพื่อมอบให้กับพ่อของผู้เขียน ซึ่งพ่อของผู้เขียนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่ก็ยังเก็บสายสิญจน์นั้นไว้อย่างดีด้วยเหตุผลที่มีคุณค่าทางจิตใจที่แม่ตั้งใจให้ เหมือนกับของชำร่วยอื่นๆ ในขณะที่ไม่ยึดมั่นถือมั่นไปในทางความเชื่อ

เนื้อหาโดย: ilikepost
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ilikepost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, ilikepost
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่รัฐบาลให้คิด หาของขวัญปีใหม่ ให้คนไทยข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบเปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทยมรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทยภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป.ป.ส. แถลงตรวจค้นบ้าน "สว.อุปกิต" ยึดและอายัดทรัพย์รวม 409 ล้าน ตรวจสอบเอี่ยวคดียาเสwติด"นิชคุณ" ตีแผ่วงการ K-POP กับสิ่งที่ไอดอลต่างชาติต้องเจอตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มหาชัย ” ที่เรารู้จัก มีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ประตูห้องน้ำใช้แล้วให้ปิด ห้ามเปิดทิ้งไว้ดวงรายสัปดาห์ 3-9 ธันวาคม 2566 พยากรณ์โดย ครูเป็นหนึ่งดวงชะตาช่วงวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2566ตามลัคนาราศี โดย อ.กรณ์ ( พยากรณ์ )จิตวิญาณของคุณกำลังบอกอะไร ทำนายโดยไพ่ GUANYINDI TAROT โดยหมอแพร์ รีแพร์ดวง
ตั้งกระทู้ใหม่