หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาถรรพ์สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 สุดเฮี้ยน !

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำโขง ที่เชื่อมต่อจังหวัดมุกดาหารของประเทศไทย เข้ากับแขวงสุวรรณเขตของประเทศลาว เป็นสะพานที่มีความสำคัญอย่างมากในด้านการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสองแห่ง และยังเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของทั้งสองประเทศอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สะพานแห่งนี้ยังถูกเล่าขานถึงตำนานอาถรรพ์มากมาย โดยเชื่อกันว่าสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นทับถ้ำพญานาค ซึ่งเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ในความเชื่อของคนไทยและลาว จึงทำให้การก่อสร้างสะพานแห่งนี้ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย รวมถึงอุบัติเหตุและเสียชีวิตของคนงานก่อสร้างเป็นจำนวนมาก

ตำนานเล่าว่า เดิมทีบริเวณที่ตั้งของสะพานแห่งนี้เป็นถ้ำพญานาคที่อาศัยอยู่มานานนับพันปี จนกระทั่งรัฐบาลไทยและลาวได้ตกลงที่จะสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขงเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสองแห่ง การก่อสร้างสะพานแห่งนี้จึงเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2547 แต่ในระหว่างการก่อสร้างกลับเกิดเหตุการณ์ประหลาดมากมายขึ้น

เช่น มีการพบเห็นแสงประหลาดลอยเหนือแม่น้ำโขง มีคนงานก่อสร้างถูกทำร้ายร่างกายโดยไม่ทราบสาเหตุ เครื่องจักรกลก่อสร้างเกิดขัดข้องบ่อยครั้ง และยังมีเหตุการณ์ที่นักประดาน้ำดำลงไปสำรวจใต้แม่น้ำโขงเพื่อตรวจสอบความแข็งแรงของฐานรากสะพาน กลับพบว่าใต้น้ำมีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่กำลังเคลื่อนไหวอยู่

นอกจากนี้ ยังมีคนงานก่อสร้างหลายคนที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในระหว่างการก่อสร้าง บางคนก็จมน้ำเสียชีวิต บางคนก็ถูกเครื่องจักรกลทับเสียชีวิต และบางคนก็เสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่าทั้งหมดเป็นเพราะพญานาคที่อาศัยอยู่ในถ้ำแห่งนี้ไม่พอใจที่มนุษย์มาสร้างสะพานทับถ้ำของตน

รัฐบาลไทยและลาวจึงได้เชิญร่างทรงมาทำพิธีบวงสรวงพญานาค เพื่อขอขมาและขออนุญาตสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขง โดยร่างทรงได้ระบุให้สร้างศาลเจ้าพญานาคไว้ใต้สะพาน เพื่อเป็นที่สักการบูชาของพญานาค และบรรเทาอาถรรพณ์ต่างๆ

หลังจากนั้น เหตุการณ์ประหลาดต่างๆ ก็เริ่มลดลง และการก่อสร้างสะพานก็เสร็จสมบูรณ์ในปี พ.ศ. 2550 สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 จึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพและความสามัคคีระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

อย่างไรก็ตาม ตำนานอาถรรพ์ของสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 ก็ยังคงเป็นที่เล่าขานกันอยู่จนถึงทุกวันนี้ หลายคนเชื่อว่าเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงก่อสร้างสะพาน เป็นเพราะพญานาคที่อาศัยอยู่ในถ้ำแห่งนี้ไม่พอใจที่มนุษย์มาสร้างสะพานทับถ้ำของตน และต้องการเตือนให้มนุษย์ตระหนักถึงธรรมชาติและสัตว์ป่าที่อยู่รอบตัว

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด10 อันดับ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหาดูยาก! งานศิลปะงานปั้นในประเทศ​กัมพูชา โดยช่างเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยนักวิชาการกฎหมาย ชี้ กรณีสมรักษ์ถูกกล่าวหาว่าอนาจารเด็กและพรากผู้เยาว์อายุ 17 ปี ต้องพิสูจน์ว่าสำคัญผิดหรือไม่ขอนแก่นส่อวุ่น!?! วงในลือสนั่น อาจจะมีการเปลี่ยนคำขวัญประจำจังหวัดวงจรปิดจับภาพหญิง 17 ปีเข้าผับ โชว์บัตรปชช.ผ่านมือถือ เปลี่ยนแปลงเลข พ.ศ.!ดอกไม้ของพ่อ..มันรอวันที่ลูกจบการศึกษา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
อัศจรรย์!! นิมิตสุดอึ้ง..พบแล้วเจ้ากรรมคนที่ 6 ของ "วินัย ไกรบุตร"วิธีต่ออายุใหญ่ตามวิธีโบราณ โดย หลวงพ่อฤๅษี วัดท่าซุงดูดวงประจำวันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2566ดูดวงชะตาราศีประจำสัปดาห์ 11-17 ธันวาคม 2566
ตั้งกระทู้ใหม่