หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"จูเนียร์"พ่อมาแล้ว ช้างน้อยแสนซนวัยกำลังน่ารักน่าชังจาก เชียงใหม่

โพสท์โดย manokdee


   

ครวญช้างแบงค์มีอาชีพเลี้ยงช้างมานานตั้งแต่รุ่นพ่อของเขาส่งต่อมาให้แบงค์ช่วยสานต่อในการเลี้ยงรุ่นต่อมาการเลี้ยงช้างนั้นมันคือหัวใจหลักของครอบครัวไปแล้ว เราเลี้ยงเขามาแต่เล็กๆพูดกับเขาสอนเขาให้รู้จักซึ่งแบงค์แทนตัวเองว่าพ่อและ

แม่(ภรรยาแบงค์)เราเลี้ยงดูกันมานานรู้นิสัยใจคอกันเป็นอย่างดี ซึ่งช้างเลี้ยงจะต่างกับช้างป่ามาก ถ้าเป็นช้างป่าเนี้ยพอเห็นคนเขาจะวิ่งเข้าใส่เลยและจะทำร้ายด้วยเพราะคิดว่าคนจะไปทำร้ายเขา แต่ถ้าเป็นช้างเลี้ยงเขาจะเชื่ิองมากเหมือนเลี้ยงคนก็ไม่

ผิดนักพูดอะไรสอนอะไรไปเขารู้เรื่องหมดถ้าจะให้ทิ้งพวกเขา แบงค์กล่าวต่ออีกว่า ให้ผมตายเสียดีกว่าที่จะทำแบบนั้นขนาดขายพวกเขายังไม่มีในหัวเลย เพราะมันคือสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบในตัวเขา เรารักเขา เขาก็รักเรามากเช่นเดียวกัน แบงค์กล่าว.
อาหารว่างจะเป็นฟักทองส่วนอาหารหลักก็จะเป็นหญ้าและข้าวโพด


ช้าง1ตัวต้องกินอาหารว่างกว่า300กิโล
กิจวัตรประจำวัน ครวญช้างเล่าว่าจะช่วงบ่ายๆต้องนำช้างไปยืดเส้นยืดสายให้ช้างเล่นตามประสาของมัน และให้ช้างไปเล่นน้ำกินอาหารตามแหล่งธรรมชาติ การปล่อยให้ช้างมีกิจกรรมแบบนี้ทุกๆวันนอกจากจะทำให้ช้างมีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยทำให้ช้างนั้นอารมส์ดีขึ้นมากด้วย และครวญช้างฟ้าเมียของแบงค์เล่าให้ฟังอีกว่า การดูเเลเลี้ยงดูพวกเขามาแต่ยังเล็กๆทำให้รู้สึกผูกพันธ์กันมากเหมือนเป็นส่วนนึงของสมาชิกในครอบครัว เลี้ยงเขาเหมือนลูกเลย

พูดกับเขาอย่าคิดช้างฟังคนไม่รู้เรื่องเขารู้หมดเพียงแต่ว่าเขาพูดไม่ได้เท่านั่นเอง เวลาออกไปข้างนอกทีจะต้องมีของฝากมาฝากเขาด้วยโดยเฉพาะแตงโม เจ้าตัวเล็ก"จูเนียร์"จะขี้อ้อนมาก พ่อกลับเข้าบ้านจะบีบแตรให้เขาได้ยิน และเขาจะรีบวิ่งมารับทุกครั้งไป เหมือนรู้ว่าพ่อกลับมาแล้ว และจะต้องมีขนมมาฝากด้วยแน่ๆ
สำหรับอาหารโปรดของช้างคือ มีกล้วย หญ้า
ใบไผ่

โพสท์โดย: manokdee
อ้างอิงจาก: junior family
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
manokdee's profile


โพสท์โดย: manokdee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทยสนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569นายจ้างเขมรตำหนิลูกจ้างสาว กลับบ้านเกิดแล้วเขียนภาษาแม่ไม่ถูกดราม่าเรื่องเล่าผีพ่นพิษ "มิ้น แม่แฟน" ชี้ช่องโหว่หลังบ้าน พร้อมความเห็นกฎหมายลิขสิทธิ์จาก "ทนายเติ้ล"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวยจับตาทั้งภูเขา วันที่ 20 ก.พ. – 1 มี.ค. 2569AOT ขึ้น “ภาษีสนามบิน” ขาออกต่างประเทศ 53% เริ่ม 20 มิ.ย. 69 ผู้โดยสารจ่ายเพิ่ม เหตุผลเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในประเทศเมียนมาร์"เสาร์ 5" ฤกษ์พิธีสุดขลัง กับข้อสงสัยปี 2569 ใช่ของจริงหรือไม่?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
"อย่าเพิ่งลาออกมาเทรดหุ้น! ถ้ายังไม่ได้อ่านเรื่องนี้... เบื้องหลังรายได้หลักหมื่นที่แลกด้วย 'สุขภาพและน้ำตา'!"กินยังไงให้ได้แฟน รีวิวเมนู เรียกเนื้อคู่ ที่สายมูต้องลองเป็นเมียน้อยโดยไม่รู้ตัว ผ่านแอปหาคู่6 ประเภทเพื่อนร่วมงานที่ชวนปวดหัว
ตั้งกระทู้ใหม่