หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีลดพุงผู้หญิงเห็นผลเร็ว

วิธีลดพุงผู้หญิงเห็นผลเร็ว

การมีพุงเป็นปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนต้องเผชิญ โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่ชีวิตประจำวันมีแต่ความเร่งรีบ ส่งผลให้หลายคนเลือกที่จะกินอาหารฟาสต์ฟู้ดหรืออาหารที่มีไขมันสูงเป็นประจำ ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพและทำให้มีพุงสะสมมากขึ้น

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะยังมีวิธีลดพุงผู้หญิงเห็นผลเร็วอยู่หลายวิธีด้วยกัน สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน หรือแม้แต่ขณะทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร

การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง น้ำตาลสูง แป้งขัดสี โซเดียมสูง ล้วนส่งผลเสียต่อสุขภาพและทำให้มีพุงสะสมมากขึ้น ดังนั้นผู้หญิงที่อยากลดพุงจึงควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร โดยเน้นรับประทานอาหารที่มีไขมันดี เช่น ปลา ธัญพืชไม่ขัดสี ผักและผลไม้สด หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป อาหารทอด อาหารหวานจัด และอาหารรสเค็มจัด

เมนูอาหารที่แนะนำสำหรับการลดพุง ควรเน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีแคลอรี่ต่ำ มีไขมันดีสูง มีโปรตีนสูง และใยอาหารสูง ตัวอย่างเมนูอาหารสำหรับการลดพุง มีดังนี้

อาหารเช้า

 • ไข่ต้ม 1 ฟอง + ผักสลัด + โยเกิร์ตไขมันต่ำ
 • ข้าวโอ๊ตต้มกับน้ำเปล่า หรือนมถั่วเหลืองไขมันต่ำ + ผลไม้
 • ขนมปังโฮลวีตปิ้ง + อะโวคาโด + ไข่ต้ม

อาหารกลางวัน

 • อกไก่ย่าง + ผักย่าง + ข้าวกล้อง
 • ปลาทูต้ม + ผักต้ม + ข้าวกล้อง
 • เต้าหู้ผัดผัก

อาหารเย็น

 • ต้มยำอกไก่ + ผัก
 • สลัดไก่ย่าง + ผัก
 • ปลากะพงนึ่ง + ผัก

อาหารว่าง

 • ผลไม้สด เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง แก้วมังกร
 • โยเกิร์ตไขมันต่ำ
 • ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ วอลนัท เมล็ดทานตะวัน

นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เช่น อาหารทอด อาหารแปรรูป อาหารหวานจัด และอาหารรสเค็มจัด

ตัวอย่างเมนูอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับการลดพุง มีดังนี้

 • อาหารทอด เช่น ไก่ทอด หมูทอด ปลาทอด
 • อาหารแปรรูป เช่น ขนมขบเคี้ยว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง
 • อาหารหวานจัด เช่น เค้ก ไอศกรีม น้ำหวาน
 • อาหารรสเค็มจัด เช่น อาหารทะเลแห้ง ปลาร้า ขนมจีนน้ำยา

ทั้งนี้ ปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการในแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น อายุ เพศ กิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน เป็นต้น ดังนั้นจึงควรคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันก่อนเริ่มลดพุง เพื่อให้ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอและไม่หิวจนเกินไป

2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักและลดพุง ผู้หญิงควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 30 นาที สัปดาห์ละ 5 วัน โดยเน้นการออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเต้นแอโรบิก เป็นต้น ซึ่งจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินและทำให้หน้าท้องแบนราบ

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลให้ฮอร์โมนโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่มีหน้าที่เผาผลาญไขมันลดลง ดังนั้นผู้หญิงควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง

4. บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องก็จะช่วยให้หน้าท้องกระชับขึ้นได้เช่นกัน ผู้หญิงสามารถบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ง่ายๆ ด้วยท่าออกกำลังกายต่างๆ เช่น แพลงก์ (Plank) ซิทอัพ (Sit-up) ครันช์ (Crunch) หรือท่าอื่นๆ ตามคลิปสอนออกกำลังกายต่างๆ ที่มีอยู่มากมายบนอินเทอร์เน็ต

5. หลีกเลี่ยงความเครียด

ความเครียดส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันหน้าท้อง ดังนั้นผู้หญิงควรหาวิธีผ่อนคลายความเครียด เช่น ออกกำลังกาย ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมที่ชอบ

นอกจากวิธีเหล่านี้แล้ว ผู้หญิงยังสามารถลดพุงได้เร็วขึ้นด้วยการทำ IF (Intermittent Fasting) ซึ่งเป็นรูปแบบการรับประทานอาหารที่จำกัดช่วงเวลาในการรับประทานอาหาร ตัวอย่างเช่น การรับประทานอาหารเพียงมื้อเดียวต่อวัน หรือรับประทานอาหารเป็นเวลา 8 ชั่วโมงต่อวัน เป็นต้น

IF (Intermittent Fasting) คือการอดอาหารเป็นช่วงๆ เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยหลักการของ IF คือการจำกัดช่วงเวลาในการรับประทานอาหาร ทำให้ร่างกายเข้าสู่สภาวะการอดอาหาร ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น

รูปแบบของ IF ที่นิยมมีดังนี้

 • 16/8 IF เป็นการอดอาหาร 16 ชั่วโมง และรับประทานอาหาร 8 ชั่วโมงต่อวัน เช่น รับประทานอาหารมื้อแรกเวลา 12:00 น. และรับประทานอาหารมื้อสุดท้ายเวลา 20:00 น. ช่วงเวลา 20:00 น. จนถึง 12:00 น. ของวันถัดไปจะเป็นช่วงเวลาที่อดอาหาร
 • 5:2 IF เป็นการอดอาหาร 2 วันต่อสัปดาห์ และรับประทานอาหารได้ตามปกติ 5 วันต่อสัปดาห์ เช่น รับประทานอาหารตามปกติ 5 วัน และรับประทานอาหารเพียง 500-600 แคลอรี่ 2 วันต่อสัปดาห์
 • Alternate Day Fasting (ADF) เป็นการอดอาหารวันเว้นวัน เช่น รับประทานอาหารตามปกติ 1 วัน และอดอาหาร 1 วัน
 • One Meal A Day (OMAD) เป็นการรับประทานอาหารเพียงมื้อเดียวต่อวัน

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำ IF ควรเริ่มทำจากรูปแบบที่ง่ายที่สุดก่อน เช่น 16/8 IF หรือ 5:2 IF และค่อยๆ ปรับรูปแบบให้เข้มข้นขึ้นเมื่อร่างกายปรับตัวได้

การอดอาหารในช่วงแรกอาจทำให้รู้สึกหิวหรืออ่อนเพลียได้ แต่อาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปเมื่อร่างกายปรับตัวได้ ควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในมื้อที่รับประทานอาหาร

นอกจากนี้ ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มทำ IF

เคล็ดลับการทำ IF ให้ได้ผล

 • เลือกรูปแบบของ IF ที่เหมาะกับตนเอง
 • ค่อยๆ ปรับรูปแบบให้เข้มข้นขึ้นเมื่อร่างกายปรับตัวได้
 • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ
 • เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในมื้อที่รับประทานอาหาร
 • ปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มทำ IF หากมีปัญหาสุขภาพ

การทำ IF ร่วมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักและลดพุงได้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ผู้หญิงควรปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการก่อนเริ่มลดน้ำหนักหรือลดพุง เพื่อให้ได้แนวทางที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

โพสท์โดย: buay1975
ที่มาของข้อมูลในการเขียนกระทู้วิธีลดพุงผู้หญิงเห็นผลเร็ว ประกอบไปด้วย

* ข้อมูลจากการค้นหาในอินเทอร์เน็ต ซึ่งประกอบด้วยบทความจากเว็บไซต์ทางการแพทย์และเว็บไซต์ด้านสุขภาพต่างๆ
* ข้อมูลจากบทความวิชาการเกี่ยวกับวิธีลดน้ำหนักและลดพุง
* ข้อมูลจากประสบการณ์ส่วนตัวของผู้เขียน

ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลทั่วไปที่ไม่สามารถใช้ได้กับทุกคน ดังนั้นจึงควรปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการก่อนเริ่มลดน้ำหนักหรือลดพุง เพื่อให้ได้แนวทางที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยรายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดเลขเด็ด 16/12/66ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbird
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?คุณยายหลับคาจักรยาน 3 ล้อ จอดขวางถนนกลางดึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นิสัยแย่ ๆ ที่คุณไม่ควรใช้ในที่ทำงานสุดยอดนักออม​ หนุ่มกะบี่เก็บแบงค์20บาทนาน5ปีนับได้'1.4ลล้านบาทแมลงที่อันตรายต่อมนุษย์มากที่สุดในโลกบ้านหลังเล็กที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่