หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สายลดน้ำหนักสงสัยกันไหม? หมูส่วนไหนทำให้ผอม

เนื้อหาโดย ไข่เจียว

 

การเลือกเนื้อหมู ให้เหมาะกับการปรุงอาหาร ก็นับเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้การปรุงอาหารเลย

เพราะว่าการเลือกเนื้อหมู ที่เหมาะกับอาหารปรุงจะช่วยให้รสชาติในการปรุงอาหาร

หรือการทำอาหารของคุณดีขึ้น ฉะนั้นลองมาทำการเลือกเนื้อหมูให้เหมาะกับการปรุงอาหารกันดีกว่า

 

 

เนื้อสะโพกหมู 100g มีโปรตีน22g ไขมัน17g พลังงานทั้งหมด182กิโลแคลอรี่

เนื้อหมูส่วนที่อยู่ช่วงสะโพก เนื้อส่วนนี้ขาดความนุ่มและค่อนข้างเหนียว

เหมาะกับการนำไปตุ๋นหรือทำอาหารแบบ slow cook จะเหมาะกว่า เช่น หมูนึ่งซีอิ๊ว หมูตุ๋น

หรือนำไปทำเป็นส่วนประกอบของน้ำซุปจะทำให้มีความหวานยิ่งขึ้นและยังมีเนื้อหมูประเภทต่างๆ

ที่แยกย่อยตามการนำไปปรุงอาหารอีกหลายชนิด อาธิเช่น กระดูกอ่อนหมู ซี่โครงหมูเป็นต้น

 

 

สันนอกหมู 100g มีโปรตีน22.8g ไขมัน2.6g พลังงานทั้งหมด212กิโลแคลอรี่

เนื้อส่วนช่วงกลางลำตัว มีมันอยู่บริเวณริม เป็นเนื้อส่วนที่มีมีความนุ่มในระดับหนึ่งแต่ไม่ถึงกับมากนัก

สำหรับคนที่ชอบสัมผัสของเนื้อที่แน่นกว่าส่วนอื่นอาจจะชอบ

มักจะนิยมนำไปทำอาหารที่ต้องการเนื้อหมูชิ้นใหญ่ๆอย่างเช่น เนื้อหมูสเต็ก เป็นต้น

 

 

หมูสามชั้น100g มีโปรตีน9.3g ไขมัน53g พลังงานทั้งหมด518กิโลแคลอรี่

เนื้อส่วนนี้มีลักษณะตามชื่อเรียก เพราะจะมีเนื้อหมูและมันหมูสลับกันเป็นชั้นๆ

ด้วยที่มีชั้นไขมันจำนวนมากทำให้เนื้อส่วนนี้นุ่มฉ่ำเวลานำไปปรุงอาหาร

แต่ความนุ่มก็แลกมาด้วยปริมาณไขมันที่มากกว่าส่วนอื่นๆ สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายแบบ

 

 

สันคอหมู100gมีโปรตีน17.7g ไขมัน13.1g พลังงานทั้งหมด189 กิโลแคลอรี่

เนื้อหมูส่วนนี้เป็นเนื้อส่วนที่มีมันแทรกอยู่ตามเนื้อ ทำให้เนื้อส่วนนี้มีความหนึบ นุ่ม

ค่อนข้างได้รับความนิยม สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายประเภทอย่างเช่น

คอหมูย่าง หมูปิ้ง สเต็กหมู ซึ่งไขมันที่แทรกจะทำให้เนื้อหมูหวานนุ่มขึ้นอีก

 

 

สันในหมู 100gมีโปรตีน30.4g ไขมัน6.3g พลังงานทั้งหมด187กิโลแคลอรี่

ว่ากันว่าเป็นเนื้อส่วนที่ดีที่สุดของเนื้อหมู เนื้อส่วนนี้ไม่มีมันแทรกแต่กลับมีความนุ่มมากที่สุด

ทำให้เนื้อส่วนนี้มีราคาสูง เหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารทุกประเภทโดยเฉพาะ หมูปิ้ง หมูย่าง หมูทอด

และรวมไปถึงเมนูยอดนิยมของคนไทยทั้งหมด

เนื้อหาโดย: jad14
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไข่เจียว's profile


โพสท์โดย: ไข่เจียว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Pointofview, มุตตา, COD, jad14, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"กาบหมากคาบต้น" ความเชื่อโบราณของดีหาดูยาก โอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก?เมื่อการ์ตูนโดเรม่อนกลายเป็นคนจริงๆสาวสั่งทำสติ๊กเกอร์ 100 แผ่น พอเอามาดู ขำจนเกือบขิต"สารวัตรเพียว" ชี้ "โน้ส อุดม" ทำคนไทยไม่ลืมวาทกรรม ปิดสวิตช์ สว. ปิดสวิตช์ 3 ป.พายุลูกเห็บถล่ม ไก่ตาย 2 หมื่นตัว สูญเงิน 3 ล้านไม่ควรกิน "อาหาร" แบบนี้ในตอนเช้าแต่ส่วนใหญ่กลับกินกันบ่อย!!กองทัพมะกัน ยิงถล่มเรือประมงติดอาวุธจีน ในทะเลจีนใต้ถมทะเล!ผงะเจอเสาคอนกรีตวางเกลื่อนถมริมหาดสะพานหิน เกาะภูเก็ตลิซ่าเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ถมทะเล!ผงะเจอเสาคอนกรีตวางเกลื่อนถมริมหาดสะพานหิน เกาะภูเก็ต"กาบหมากคาบต้น" ความเชื่อโบราณของดีหาดูยาก โอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก?กองทัพมะกัน ยิงถล่มเรือประมงติดอาวุธจีน ในทะเลจีนใต้สาวสั่งทำสติ๊กเกอร์ 100 แผ่น พอเอามาดู ขำจนเกือบขิตเมื่อการ์ตูนโดเรม่อนกลายเป็นคนจริงๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่ควรกิน "อาหาร" แบบนี้ในตอนเช้าแต่ส่วนใหญ่กลับกินกันบ่อย!!ระวังโดนหลอก งานออนไลน์ ได้พันเสียแสน!!ลดน้ำหนัก จนสร้างสถิติลงบันทึกในกินเนสส์รีวิวหนังสือ EGO IS THE ENEMY ตัวคุณคือศัตรู
ตั้งกระทู้ใหม่