หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติเมนูลาบ

เนื้อหาโดย Idea DD

ลาบหมูเป็นอาหารชนิดหนึ่งของภาคอีสาน โดยนาเนื้อหมูสับให้ละเอียดแล้วคลุกกับ เครื่องปรุงต่างๆ ซึ่งเนื้อที่นามาทาลาบมีหลายชนิด เช่น เนื้อไก่เนื้อเป็ด เนื้อวัว เนื้อ ปลา เป็นต้น นิยมรับประทานกับข้าวเหนียวและผักสดต่างๆ

ลาบนั้นมีต้นกำเนิดมาจากมณฑลยูนนานทางตอนใต้ของประเทศจีน โดยนิยมกินกันมากในอาณาจักรล้านนา ลาว และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) ของสยาม ที่มาของคำว่าลาบนั้นสามารถนิยามได้ใน 2 ลักษณะของที่มาและความสำคัญ ประการแรก ลาบ ในความหมายของคำกิริยา ซึ่งแปลว่า ทำให้แตกละเอียด ประการที่ 2 ลาบ ซึ่งคำพ้องเสียงกับคำว่า ลาภ,โชคลาภ

เนื้อหาโดย: Idea DD
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Idea DD's profile


โพสท์โดย: Idea DD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568จระเข้ผอมที่สวนสัตว์จีน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่