หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รับประทานกล้วยเยอะเกินไป ส่งผลเสียต่อร่างกาย


เขียนโดย tar112

กล้วยเป็นผลไม้โปรดของใครหลายๆคนและมีวิตามินที่ดีต่อร่างกาย และผู้คนก็นิยมรับปนะทานกล้วยเพื่อให้อิ่มท้อง ใช้เป็นตัวช่วยสำหรับช่วงที่ไดเอตได้อย่างดี แต่ถ้ารับประทานกล้วยเยอะเกินไปก็จะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้

1.น้ำหนักขึ้น กล้วยให้พลังงานน้อย แต่มีแคลอรี่เพียงพอที่จะทำให้น้ำหนักขึ้นได้ ถ้ารับประทานเยอะเกินไป

2.ไมเกรน หากมีปัญหาเกี่ยวกับการปวดหัวไมเกรนก็ควรเลี่ยงการกินกล้วยไปก่อน เพราะกล้วยมีสารไทรามีน ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นทำให้ปวดหัวไมเกรน

3.ฟันผุ กล้วยมีแป้งสูงอาจทำให้ฟันผุได้ถ้าดูแลช่องปากไม่ดี และกล้วยยังสามารถทำให้ฟันผุได้มากกว่าช็อกโกแลต นั้นเพราะแป้งละลายช้ากว่าน้ำตาล เพราะฉะนั้นการที่รับประทานกล้วย อนุภาคของมันจะอยู่ระหว่างฟันได้นานถึง2ชั่วโมงทำใหดึงดูดแบคทีเรียมากขึ้น

4.ทำให้ท้องอืด การรับประทานกล้วยมากเกินไปก็จะมำให้เกิดแก๊สและทำให้ท้องอืดได้ เนื่องจากกล้วยนั้นมีน้ำตาลแอลกอฮอล์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ รวมถึงยังมีไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ จึงทำให้เกิดแก๊ส ส่งผลให้บางคนมีอาการท้องอืดได้

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tar112's profile
เขียนโดย tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569เขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พลพล" เหวอ! "อ.เชน ยศชนัน" โผล่เซอร์ไพรส์ในรายการ "ร้องข้ามกำแพง"เมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยางบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่นเจาะลึกบริษัทญี่ปุ่นสั่ง "แบน AI" พนักงานใหม่! บทเรียนล้ำค่าเมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นดาบสองคมคลายร้อนทะลุปรอท! “น้ำแข็งไส” ของหวานโบราณจากวัง สู่เมนูดับเดือดคู่คนไทยดราม่าฮ่องกง! สาวขับเบนซ์จอดแช่ "ป้ายรถเมล์" เมินเสียงแตร แถมชูนิ้วกลางท้าทายชาวเน็ต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้หรือไม่...ฟ้าที่ผ่าบนดาวพฤหัสฯ จะมีความรุนแรงกว่าบนโลกเป็นร้อยเท่า !!!แปลกดีแฮะ...แมลงที่มีลวดลายของปีกคล้ายกับหน้ามนุษย์มีจริง? กลยุทธ์การวางแผนให้พัง! เหตุเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นปู่ย่าใช้ได้ทนทานนานหลายสิบปี แต่ยุคนี้พังง่ายงบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่น
ตั้งกระทู้ใหม่