มีดหมอ

หมู่บ้านชนบท ห่างไกลผู้คน ที่บ้านหลังหนึ่งแวดล้อมไปด้วยดงไม้ระเกะระกะ ที่ลานบ้านมีหญิงสาวนอนดิ้นทุรนทุรายเอามือกุมท้อง กรีดร้องอย่างเจ็บปวด มีชาวบ้านมุงดูกันหลายสิบคนพร้อมกับซุบซิบกันเงียบ ๆ พอจับใจความได้ว่าเธอชื่อจันทร์เพ็ญ อยู่ดี ๆ ก็มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง เธอมีอาการแบบนี้มาสามวันแล้วเวลาเธอปวดมากเธอจะดิ้นอย่างรุนแรง ทำให้อารมณ์เธอหงุดหงิดจนใคร ๆ เข้าใกล้เธอไม่ได้ ประกอบกับความเชื่อที่ว่า หมู่บ้านแห่งนี้เคยมีปอบอาศัยอยู่ ทุกคนจึงลงความเห็นว่า " อีเพ็ญมันโดนปอบเข้าต้องไปตามอาจารย์ดำมาปราบมัน " ญาติคนหนึ่งออกความเห็น เมื่อทุกคนเห็นพ้องต้องกัน จึงให้คนไปตามอาจารย์ดำมา อีเพ็ญถูกชาวบ้านช่วยกันจับมาล่ามไว้ที่ลานกว้างในหมู่บ้านเวลาสายในวันนั้น
เมื่ออาจารย์ดำหมอผีประจำหมู่บ้านมาถึง แกก็เริ่มทำพิธีไล่ปอบตามความเชื่อของแกทันที แกเห็นอีเพ็ญนอนดิ้นทุรน ทุราย แกไม่ถามอะไรเลยแกเอาหวายอาคมฟาดไปที่ร่างอีเพ็ญทันที อีเพ็ญกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด ทั้ง ๆ ที่มันปวดท้องแทบขาดใจตายอยู่แล้วแถมยังมาถูกฟาดด้วยหวายอาคมของอาจารย์ดำอีก มันจึงจ้องหน้าอาจารย์ดำด้วยความโกรธพร้อมกับพูดออกมาว่า "ไอ้ดำมึงมาตีกูทำไม "อาจารย์ดำได้ยินดังนั้นจึงพูดตอบสวนกลับไปว่า "ปอบตัวนี้ม้นแรงนัก คราวนี้มึงลองเจอมีดหมอของกูดู " แล้วอาจารย์ดำก็ใช้ฝ่าที่หนาเตอะที่ไม่เคยใส่รองเท้ามาค่อนชีวิตของแก เหยียบลงไปที่อกของอีเพ็ญ ด้วยวัยของแกที่ยังไม่ชรามากแค่ห้าสิบกลาง ๆ ร่างกายกำยำสมเป็นชาวชนบทและน้ำหนักเท้าที่กดไปที่หน้าอกของอีเพ็ญอย่างเต็มที่ สาวน้อยที่วัยยังไม่ถึงยี่สิบดี พร้อมกับเอามีดหมอที่คมกริบมาจี้ที่หน้าผาก อีเพ็ญทำตาปรือกรีดร้องออกมาเสียงดัง และมันก็สงบนิ่ง ...และนิ่งไปจริง ๆ ...?
ที่กรุงเทพ ฯ ย่านธุรกิจแห่งหนึ่ง นุชจรีมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงจนต้องเอ่ยปากบอกสามีของเธอให้ช่วยขับรถไปส่งที่โรงพยาบาลให้ที เพราะเธอปวดท้องจนไม่สามารถชับรถไปเองได้ เธอเป็นคนที่อดทนพอสมควร ความจริงเธอมีอาการปวดท้องมาสามวันแล้ว เธอคิดว่าอาจจะปวดท้องธรรมดาเดี๋ยวมันคงจะหายเองเพราะเธอก็เคยเป็นมาก่อน แต่ว้นนี้อาการปวดมันรุนแรงมากเธอจึงตัดสินใจไปพบแพท์ที่โรงพยาบาล..ที่โรงพยาบาลแพทย์ได้ทำการวินิจฉัยอย่างละเอียดพร้อมเจาะเลือดของเธอส่งตรวจทางห้องปฎิบัติการ.. แล้วเธอถูกน้ำตัวเข้าห้องผ่าตัดทันที หลังเธอฟื้นออกจากห้องผ่าตัดแล้ว เธอถึงได้รู้ว่า ใส้ติ่งเธออักเสบจนเกือบจะแตกแล้ว แพทย์บอกว่าถ้ามาช้ากว่านี้เธออาจจะเสียชีวิตก็ได้ เธอรอดชีวิตเพราะมีดหมอจริง ๆ ...?
ที่บ้านชนบทหลังจากที่ทุกคน เชื่อว่าอาจารย์ดำได้ใช้มีดหมอไล่ปอบออกไปแล้ว แต่..! หญิงสาวไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเลยเธอเสียชีวิตไปแล้วท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจจากบรรดาญาติ ๆ ของเธอ ทุกคนมีความคิดเดียวกัน เธอโดนปอบกินจนตาย และอาจายร์ดำได้ใช้ มีดหมอไล่ปอบไปแล้ว...?
เขียนโดย สร้อยนกเขา
6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
ประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
เปิดตำราทรงหนวดไทย รอยจารึกศาสตร์และศิลป์แห่งแห่งสุภาพบุรุษสยาม
น้ำหอมที่โด่งดังที่สุด มียอดขายมากที่สุดอันดับหนึ่งตลอดกาล
"ตั๊กแตนตำข้าว" สัตว์ผู้พ่อที่เสียสละให้ลูกมากที่สุด
หนุ่มจีนซิ่งเก๋งเสียหลักพุ่งชนร้านไก่ทอดชื่อดัง ทำคนในร้านเจ็บระนาว
ลด 5 บาท หน้าโรงกลั่น ไม่ได้แปลว่าลด 5 บาทหน้าปั๊ม เมื่อคนไทยยังต้องรับกรรมกับกองหนี้ 6 หมื่นล้าน
7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย


