หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเภทอาหารที่ย่อยยาก

เนื้อหาโดย การเวลา

อาหารที่ทำลายระบบการย่อยอาหาร มากที่สุดคืออาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อวัวและเนื้อหมู โปรตีนมีโครงสร้างที่ซับซ้อนและยากต่อการย่อย การย่อยโปรตีนจะต้องใช้เอนไซม์ที่มีความเข้มข้นเพียงพอเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานหนักและใช้เวลานานขึ้น นอกจากนี้ อาหารที่มีไขมันสูงและอาหารที่มีใยอาหารน้อยก็อาจทำลายระบบการย่อยอาหารได้เช่นกัน ดังนั้น การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงหรือไขมันสูงอย่างเนื้อวัวและเนื้อหมูอย่างสุดควรเป็นไปตามปริมาณที่แนะนำและควรรับประทานอาหารที่มีใยอาหารเพียงพอเพื่อส่งเสริมการย่อยอาหารอย่างมีประสิทธิภาพในระบบย่อยอาหารของร่างกายของเรา

 

อาหารที่ทำลายระบบการย่อยอาหารมากที่สุดคืออาหารที่มีปริมาณไขมันสูง และมีการปรุงอาหารด้วยวิธีที่ไม่ดี เช่น อาหารที่ทอดหรืออาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปมาก่อนการบริโภค เช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารชนิดนี้ทำให้ระบบการย่อยอาหารต้องใช้เวลามากขึ้นในการย่อยอาหาร และเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น กรดไหลย้อน และโรคทางเดินอาหารอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นด้วย


เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตเปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?แมลงปีกแข็งนับล้านตัว บุกยึดบ้าน วอนหน่วยงานภาครัฐ ช่วยเหลือรู้ยังไข่ปลาหมึก ไม่ใช่ไข่ของปลาหมึกนะแค่เหลือบมอง ช็อคเห็นศwเพื่อนนอนเสียชีวิต เมื่อกี้ยังอยู่ด้วยกันสาวกินแครอทมากจนตัวกลายเป็นสีส้มลิซ่า มีโปรเจคใหม่ด้านแฟชั่นโทรหาไม่รับสาย ผงะเจอศwดับนานกว่า 10 ชม. ผูกคอบนคอนโดหรู
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เยเมนโจมตีเรืออิสราเอล-สหรัฐ!เทคดาวน์มาเฟีย กวาดล้างอิทธิพลเถื่อน รวบ “เชษฐ์ ปาดัง-กำนันฑูรย์-สว.ญา” ร่วมสั่งฆ่ๅสมุนเสี่ยแป้ง นาโหนดนายกเตรียมแต่งตั้ง นายวิษณุเป็นที่ปรึกษา สลค.ไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่นกกระทา ไข่ชนิดไหนมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่ากัน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เห็นเป็นเห็ดก้อนๆดำๆ แบบนี้ ดูไม่มีราคาอะไร...แต่รู้ไหม...ซื้อขายกันโลละ 1500 + กับเลยทีเดียวหนาความลับการตกปลาชั้นเซียนมารู้จัก 5 ยานอวกาศที่มีความเร็วสูงที่สุดเส้นทางสู่อาชีพแอร์โฮสเตส : ทำไมนักบินและแอร์โฮสเตส ถึงมีเข็มขัดนิรภัยที่แตกต่างจากผู้โดยสาร?
ตั้งกระทู้ใหม่