หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เห็ดเข็มทองราดซอสมเขือเทศอกไก่สับ (เมนูง่าย ๆ อร่อยเกินคาด)

เนื้อหาโดย kaecup

วันนี้มีเมนูมาฝากเพื่อน ๆ สำหรับคนชอบทานเห็ด กับเมนู "เห็ดเข็มทองราดซอสมเขือเทศอกไก่สับ" 

ไปดูส่วนผสมและวัตถุดิบกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. เห็ดเข็มทอง 1 แพ็ค

2. มะเขือเทศ 2 ลูก

3. ต้นหอม 2 ต้น

4. กระเทียมกลีบกลาง 4 กลีบ สับละเอียด

5. อกไก่ใหญ่สับละเอียด 1 ชิ้น 

6. ซอสน้ำมันหอย 1 ชต.

7. ซีอิ้ว 1 ชต.

8. น้ำตาลทราย 1 ชต.

9. น้ำเปล่า

 

วิธีทำ

1. หั่นเห็ด ล้างทำความสะอาด ฉีกเป็นช่อพอคำ ตั้งหม้อ ต้มน้ำเดือด นำเห็ดไปลวกจนสุก ตักจัดใส่จานพักไว้

2. ตั้งหม้อ ใส่น้ำให้ท่วม ต้มน้ำให้เดือด บั้งเปลือกมะเขือเทศเป็น 4 แฉก ใส่มะเขือเทศลงไปต้ม จนเปลือกมะเขือเทศหลุด

ตักพักใส่ชาม ลอกเปลือกมะเขือเทศออกให้หมด จากนั้นหั่นมะเขือเทศเป็นลูกเต๋าไม่ต้องเล็กมาก (เพราะจะนำไปผัดต่อ) พักไว้

3. ตั้งกระทะ เทน้ำมันเล็กน้อย เจียวกระเทียมสับให้หอม ตามด้วยเนื้ออกไก่สับ ผัดให้สุก ตามด้วยมะเขือเทศหั่นเต๋า

ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน

4. หากแห้งไปให้เติมน้ำเล็กน้อย ผัดต่อ ปรุงรสด้วย ซอสน้ำมันหอย ซีอิ้ว น้ำตาล ผัดจนน้ำเริ่มข้น ปิดแก๊สตักขึ้น

ราดใส่เห็ดที่เราลวกเตรียมไว้ให้ทั่ว โรยด้วยต้นหอมซอยปิดท้าย เป็นอันเสร็จ

 

เป็นไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพื่อน ๆ สามารถนำไปประยุกต์ เปลี่ยนเนื้ออกไก่เป็นเนื้ออย่างอื่นได้นะคะ

ส่วนการบั้งเปลือกมะเขือเทศออกเป็น 4 แฉก แล้วนำไปต้ม จะทำให้ลอกเปลือกง่ายขึ้นค่ะ

หากใครอยากลองทำเนื้ออย่างอื่น เช่น หมู กุ้ง เต้าหู้ ฯลฯ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ลองไปทำดูนะคะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพ: youtube.com ช่อง เจ้หิว ชิลเวอร์ Jayhiw chillver
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile


โพสท์โดย: kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเดินไปทางไหนก็มีแต่ "เxี้ย" เต็มไปหมด..นึกว่าอยู่ในยุค "จูราสสิค" ซ่ะอีก!(มีคลิป)เลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดจังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่