หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหตุผลในการขอสินเชื่อ สัญญาณเตือนว่าถึงเวลาต้องการเงินก้อน

โพสท์โดย suwatchai srirakondee

เหตุผลในการขอสินเชื่อ สัญญาณเตือนว่าถึงเวลาต้องการเงินก้อน

อยากรู้ไหม เหตุผลใดที่ทำให้คนส่วนใหญ่ขอสินเชื่อ

ถึงเวลาแล้วหรือยังกับการขอสินเชื่อ ตัวช่วยในยามจำเป็นเรื่องการใช้จ่าย ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องการใช้จ่ายต่าง ๆ นั้นไม่เข้าใครออกใคร แต่ละคนมีความจำเป็นเรื่องของการเงินแตกต่างกัน หลายคนอาจคุ้นเคยกับประโยคที่ว่าการไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ แต่เมื่อถึงยามจำเป็นในเรื่องของค่าใช่จ่ายสำคัญที่เกิดขึ้น และจำเป็นต้องใช้เงินก้อน อาจทำให้เริ่มมองหาตัวช่วยทางด้ายการใช้จ่าย ส่วนจะมีสาเหตุใดบ้างที่เป็นสัญญาณเตือนว่าถึงเวลาต้องยื่นขอสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันการเงินเพื่อการเงินก้อนมาเสริมสภาพคล่อง

เหตุผลที่ต้องขอสินเชื่อธนาคาร ตัวช่วยทางการเงินที่ไม่ควรมองข้าม 

ขาดสภาพคล่องทางการการใช้จ่าย

1. ค่าใช้จ่ายฉุกเฉินในการรักษาพยาบาล 

ค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินจำนวนค่อนข้างมากคือ ค่ารักษาพยาบาล ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันการรักษาพยาบาล หรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับทางด้านการแพทย์นั้นมีราคาที่สูงขึ้น ถึงแม้จะมีสิทธิต่าง ๆ เข้ามาช่วยดูแลแต่ในบางครั้งอาจไม่เพียงพอต่อค่ารักษาพยาบาลที่ต่อเนื่อง หรือการรักษาครั้งใหญ่ไปจนถึงการรักษาที่อยู่นอกเหนือสิทธิที่ได้รับ อีกทั้งเรื่องของการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุฉุกเฉินถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นเมื่อถึงยามจำเป็นที่ต้องมองหาเงินก้อนไปไว้ใช้จ่ายในเรื่องของค่าพยาบาลการขอสินเชื่อเงินด่วนต่าง ๆ จึงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

2. เสริมสภาพคล่องทางการใช้จ่าย

ในบางครั้งหลายคนอาจพบเจอสถานการณ์ที่ต้องใช่เงินแบบฉุกเฉินหรือขาดสภาพคล่องทางด้านการใช้จ่าย เช่น มีเหตุจำเป็นที่ต้องใช้จ่ายเกินงบประมาณที่วางไว้ สภาพเศรษฐกิจที่ส่งผลให้ข้าวของแพง ธุรกิจไม่ราบรื่น ทำให้ต้องมองหาเงินก้อนเข้ามาเสริมสภาพคล่องทางด้านการใช้จ่าย ถือเป็นอีกหนึ่งวงเงินสำรองในยามจำเป็น 

3. เพิ่มโอกาสทางการศึกษา

หลายคนมีภาระจำเป็นแตกต่างกันหนึ่งในนั้นคือเรื่องการศึกษาของบุตรหลานหรือของตนเอง ที่ยิ่งเรียนสูงขึ้นค่าใช้จ่ายก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นในยามจำเป็นกับเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา เช่น ค่าเทอม ค่าอุปกรณ์การเรียน หรือค่าใช้จ่ายที่สามารถต่อยอดทางการศึกษาได้ ที่อาจต้องใช้จ่ายเป็นเงินก้อนจำนวนหนึ่งจึงกลายมาเป็นเหตุผลที่หลายคนตัดสินใจเลือกขอสินเชื่อนั่นเอง

4. เริ่มต้นหรือหมุนเวียนในการทำธุรกิจ

เหตุผลหลักที่หลายคนเลือกมองหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงิน ในการนำมาลงทุนในธุรกิจ ต่อยอดจากธุรกิจเดิม เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำกำไรหรือการหมุนเวียนในธุรกิจเพื่อให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าในทุกธุรกิจย่อมต้องมีการลงทุน คุณต้องมีเงินสำรองไว้สำหรับซัพพอร์ตธุรกิจของคุณอยู่เสมอ ดังนั้นปฏิเสธไม่ได้ว่าการขอสินเชื่อถือเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับการทำธุรกิจไม่น้อย

5. ต่อเติมบ้านหรือที่อยู่อาศัย 

บ้านหรือที่อยู่อาศัยสิ่งสำคัญที่มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน หรือการต่อเติมบ้านให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัย เช่น การต่อเติมครัว การต่อเติมห้องนอนสำหรับเด็ก การต่อเติมห้องนอน หรือติดตั้งอุปกรณ์สำหรับเป็นตัวช่วยให้แก่ผู้สูงอายุ ในการต่อเติมบ้านแต่ละครั้งคุณอาจต้องมีวงเงินสำรองอยู่ประมาณหนึ่ง เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายที่อาจเกินงบประมาณที่วางไว้ อย่างที่ทราบกันดีว่าการต่อเติมบ้านแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นการขอสินเชื่อจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยม

6. นำไปชำระหนี้

อีกหนึ่งเหตุผลหลักที่หลายคนนิยมเลือกขอสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันการเงิน คือ การนำวงเงินที่ได้รับอนุมัติไปใช้หนี้อื่น ๆ เพื่อให้เหลือยอดหนี้เพียงยอดเดียว ทั้งยังไม่ต้องเสียดอกเบี้ยหลายต่อ นอกจากนี้วงเงินที่เหลือจากการชำระหนี้แล้วยังสามารถนำมาใช้เป็นเงินสำรองไว้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย

ขอสินเชื่อที่ไหนดี 

สำหรับหลักเกณฑ์การพิจารณาการปล่อยสินเชื่อของธนาคารและสถาบันการเงินที่ผู้กู้ควรรู้ก่อน มีดังนี้

 

 

 

 


 

 

แน่นอนว่าผู้ขอสินเชื่อหรือผู้กู้ทุกคนก็ย่อมอยากให้ธนาคารอนุมัติเงินกู้ให้ทั้งนั้น สิ่งสำคัญจึงอยู่ที่เราจะสร้างเครดิตการเงินที่ดีได้อย่างไร เพื่อขอสินเชื่อให้ผ่านฉลุย เรามีคำแนะนำ ดังนี้ค่ะ

 

 

 

 

 

ถ้าเรายังกังวลว่าจะไม่สามารถขอสินเชื่อเพื่อนำเงินมาใช้ตามความจำเป็นได้ กลัวว่าธนาคารจะไม่อนุมัติแล้วต้องรอนานอีก 6 เดือนกว่าจะยื่นเรื่องได้ใหม่  งั้นลองมาเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการสร้างเครดิตให้ดีก่อนการกู้เงิน เช่น ชำระค่าบัตรเครดิต/ หนี้ ให้ตรงเวลา , ควบคุมสัดส่วนหนี้ต่อรายได้ประจำ  แต่บางคนเลือกจ่ายขั้นต่ำของบัตรเครดิตเพื่อรักษาประวัติ อาจจะพบปัญหาดอกเบี้ยแพงถึงร้อยละ 18% ขึ้นไป


 

สำหรับเอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อประกอบการยื่นขอสินเชื่อ มีรายละเอียดดังนี้

โพสท์โดย: xrayman00
อ้างอิงจาก: https://moneyhub.in.th/article
https://www.ktc.co.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
suwatchai srirakondee's profile


โพสท์โดย: suwatchai srirakondee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เด็ก 5 คน ถูกนำตัวส่งรพ.ด่วน หลังเจอผีรองเท้า"คอนเวิร์ส"เสน่ห์ของคนยุค 90 คลาสสิคไม่มีวันตายนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆโอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทน้องเดินไปชี้ที่ป้ายทะเบียนรถ บอกเลข 3 ตัวชัดๆเจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้องปริศนาบนฝ้าเลยเจาะดูสถิติเลขออกบ่อย เลขท้าย 2 ตัวล่าง-บน 2566-2567สุดเศร้า! นศ.สาวปี 4 ร้องเพลงหาเงินส่งตัวเองเรียน ดับปริศนาคาบ้านเช่านักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
งานนี้แย่แน่ๆ..มีกองทัพ "ตุ๊กแก" บุกบ้าน!นักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันดินถล่มครั้งใหญ่ในปาปัวนิวกินี คาดว่ามีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความจำดี...สมาธิสั้นบางกอกคณิกา หนทางสู่อิสรภาพ คือ การเลิกทาสTop 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!อานิสงส์ของการสร้างพระพุทธรูป
ตั้งกระทู้ใหม่