หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ที่ที่สูงที่สุดในไทย

เขียนโดย DOMINO

ดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เดิมมีชื่อว่า "ดอยหลวง" หรือ "ดอยหลวงอ่างกา" ชื่อของ ดอยอินทนนท์ เป็นชื่อของกษัตริย์พระนามว่าพระเจ้าอินทวิชยานนท์ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ ทรงเป็นผู้ที่ห่วงใยในป่าทางภาคเหนือและพยายามรักษาไว้ ภายหลังเสด็จพิราลัย พระอัฐิส่วนหนึ่งได้เชิญไปประดิษฐาน ณ พระสถูปบนยอดดอยหลวง และเปลี่ยนชื่อเพื่อเป็นเกียรติ

 

พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ตั้งอยู่บริเวณยอดดอยอินทนนท์

 

ทิวทัศน์ทางตะวันตกดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

 

 

น้ำตกแม่ยะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

 

 

ศูนย์ควบคุมและรายงานดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

 

 

ป้ายเครื่องหมายบนดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ทุ่งไฮเดรนเยียอินทนนท์ -สวนคุณทองดี

 

น้ำตกผาดอกเสี้ยว หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าน้ำตกรักจัง ซึ่งก็มาจากหนังเรื่องรักจัง สำหรับใครสายเที่ยวตามรอยหนังต้องมาที่นี่เลย

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ตั้งอยู่บนยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งเส้นทางศึกษาธรรมชาตินี้ก็มีชื่อเรียกอีกหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็นป่าดึกดำบรรพ์หรือป่าเมฆ ซึ่งทั้งสองชื่อนี้ก็มาจากสภาพป่าที่มีความอุดสมบูรณ์ มีต้นไม้นานาพรรณ แถมถ้ามาในช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวก็อาจจะได้สัมผัสเมฆหมอกที่ลายระหว่างทางเดิน

โพสท์โดย: DOMINO
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย DOMINO
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
DOMINO's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,038 ครั้ง
เขียนโดย DOMINO
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัวมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?ก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่าวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
200 ประโยคภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย"ดอกงิ้ว" ชื่อนี้มีดีมากกว่าความสวย3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่