หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาร้าสับผัดสุก

เขียนโดย แมลงโง่

ปลาร้าสับ ผัดสุก

วัตถุดิบ (สูตรนี้ประมาณ 1 ถ้วยเล็กๆ)
1. พริกแห้งเม็ดใหญ่ 20 เม็ด
2. พริกแห้งเม็ดเล็ก 20 เม็ด
3. กระเทียมไทย 2 ช้อนแกง
5. หอมแดง 15-20 หัว
6. ตะไคร้ 10 ต้น
7. ข่า 1 แง่ง
8. ปลาร้า 3-4 ช้อนแกงพูนๆ
9. ใบมะกรูด 10 ใบ
10. น้ำมันสำหรับผัด

หรือกะเอาตามปริมาณที่เราจะทำค่ะ

วิธีทำ
1. คั้วพริกแห้ง ทั้งสองอย่างรวมกัน ไม่ต้องเกรียมมาก คัวพอหอม จากนั้นพักไว้
เมื่อพริกเย็นแล้วเอาไปปั้่น หรือตำเอาก็ได้ค่ะประริมาณ กะเอานะคะ
2. ซอยข่า ตะใคร้ แกะหอมแดง หอมแดงหากหัวใหญ่ หั่นสักหน่อยก็ได้ เวลาคั้วจะได้สุกไว

3. จากนั้น นำ ข่า/ตะไคร้/หอมแดง/กระเทียม ไปคั่วจนสุก


4. เมื่อส่วนผสมทุกอย่างพร้อแล้ว เอามาตำรวมกัน ใส่ปลาร้าตามปริมาณเครื่องของเรา อย่าเค็มมาก


5. เมื่อตำทุกอย่างเข้าที่แล้วนำไปผัด ผัดจนงวด สีปลาร้าสับจะออกมาสวย
ระหว่างผัด อย่าใช้ไฟแรง จะทำให้ตูดกระทะไหม้ น้ำพริกจะไม่อร่อย
6. เมื่องวดดีแล้ว ใส่ใบมะกรูด หั่นฝอย แล้วปิดเตาได้เลย

 

ตอนผัดลองชิมด้วยนะ ถ้าปลาร้าไม่ถึง จะได้เติมตอนผัดเลย

เห็นมะ ถ้วยเล็กๆ ของเรามันไม่เท่ากัน 

เนื้อหาโดย: แมลงโง่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมลงโง่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 289 ครั้ง
เขียนโดย แมลงโง่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แมลงโง่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)ประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การสู้รบครั้งสุดท้าย ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและประเทศลาวรีเทนเนอร์ เครื่องคงสภาพฟันของคนจัดฟัน 7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยเสียงปืนกลางงานสื่อทำเนียบขาว การลอบยิง "ทรัมป์" เขย่าความมั่นคงสหรัฐฯ5 อำเภอ ที่มีบทบาทสำคัญมากกับประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยพายุพัดต้นตาลล้มทั้งต้น! สุดท้ายกลายเป็น “ลูกตาลลอยแก้ว” หวานเย็นอร่อยเกินคาด“เกสรลำเจียก ขนมไทยโบราณของอ่างทอง ที่หอมหวานและหากินไม่ง่ายแล้ว”รู้หรือไม่? มะตูม ผลสดก็ทานได้
ตั้งกระทู้ใหม่