หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กว่าจะรู้ตัว ก็อาจจะช้าเกินไป

เนื้อหาโดย sairung11

   เมื่อหลังเกษียณไปแล้ว  หลายคนก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อดี

 

 

หลังเกษียณ  รายได้ประจำถูกปิด ทรัพย์ที่สะสมไว้จากการทำงานหรือจากมรดกมีเหลือให้ใช้จ่ายได้อีกเท่าไหร่

ต้องปรับวิถีชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง คือมีเท่าไหร่ก็ให้ใช้แบบสมฐานะ ไม่ให้เกินตัว

 

เพราะตายแล้วยังใช้ไม่หมด  ยังดีกว่าใช้หมดแล้วแต่ยังไม่ตาย 

หลังเกษียณ  จะมีสิ่งที่เคยคิดอยากทำเยอะแยะไปหมด  ให้เลือกทำทีละอย่าง เอาอันง่าย ๆ ก่อน แล้วจะสำเร็จไปทีละอย่าง 

 

เชื่อเถอะ ว่าสิ่งที่เคยอยากทำ จะได้ทำไม่ถึงหนึ่งในสิบหรอก

เพราะหลังเกษียณ สิ่งแวดล้อมเปลี่ยน คนรอบข้างเปลี่ยน ความคิดก็จะเปลี่ยน พลอยทำให้ความต้องการและเป้าหมายเปลี่ยนไปด้วย

 

สิ่งที่อยากทำใหม่ ๆ จะเกิดขึ้นและต่างไปจากเดิม  ตอนนี้แหละ จึงเป็นชีวิตจริง

เมื่อมีวัยมากขึ้น...สิ่งที่มีค่ามากที่สุดคือสุขภาพ เพราะไม่สามารถหาซื้อได้ด้วยเงิน

การออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นส่วนสำคัญในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง

เมื่อเกษียณแล้ว ก็หมดข้ออ้างว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย

 

การเดินทางท่องเที่ยว ควรทำอย่างสม่ำเสมอ  เพื่อเปิดหู เปิดตา เปิดใจ และเปิดทัศนะคติใหม่ ๆ

เมื่อได้สัมผัสกับสิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย  จะสร้างความกระตือรือร้นให้จิตใจ ไม่ให้เหี่ยวเฉากับบรรยากาศเดิม ๆ

ควรเลือกท่องเที่ยวที่ไกล ๆ และลำบาก ๆ เป็นอันดับต้น เพราะยิ่งนานไป

ความสามารถในการไปที่ไกลและลำบากจะลดน้อยลง จนถึงไปไม่ได้เลย 

 

***เมื่อเกษียณแล้ว ไม่มีกรอบจำกัดทางสังคมแล้ว

ชอบทางไหนก็ให้ไปทางนั้นกันเอง โดยไม่ต้องรอเพื่อน

ไม่ต้องรอโอกาสและเหตุผล***

 

อย่ามาเริ่ม  ตอนที่สายไป

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, riddle
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้เลี้ยงไก่มากที่สุดในไทยประเทศที่คนนิยมมาซื้อบ้านในประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งชาติในภูมิภาคอาเซียน ที่ติดหนี้เงินกู้จากประเทศจีนมากที่สุดประเทศที่ส่งออกมันสำปะหลังเข้าไทยมากที่สุดเซเว่น เตรียมถอนการลงทุนจากเขมร สินค้าเขมรด้อยคุณภาพ ซ้ำวิกฤต ปชช.ไม่มีเงินซื้อประเทศนอกเมืองจีน ที่มีคนจีนย้ายไปอาศัยอยู่จำนวนมากที่สุด5 อันดับ ประเทศที่มีขยะมากที่สุดในโลก10 ประเทศ ที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากที่สุด10 จังหวัดที่เหมาะกับการใช้รถไฟฟ้าในปี 20264 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AIจบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไทเกอร์แอร์ สายการบินต้นทุนต่ำของไต้หวันอู้ฟู่ ประกาศจ่ายโบนัสสิ้นปี 10.6 เดือนย้อนวันวานก๋วยเตี๋ยวเรือบังมาลย์ อยุธยา พ.ศ.2523 ชามละ 4 บาท กลยุทธ์ชามเล็ก อร่อยเพลิน กินไม่รู้ตัว อิ่มจริง เงินยังอยู่มือถือกำลัง "แอบฟัง" เราจริงหรือจา พนม ป่วยเป็นมะเร็งถุงน้ำดี ระยะ 3 เข้าสู่ระยะ 4ประเทศที่ มีพรมแดนติดประเทศอื่นมากที่สุดประเทศที่ลงทุนในไทยมากที่สุด มีมูลค่าเงินลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ผู้หญิงจะรอคนที่ถูกใจไปได้จนถึงเมื่อไหร่ ?ย้อนวันวานการเมืองกรุง! ลิโด มัลติเพล็กซ์ ปี 2547 กับป้ายหาเสียงผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 7 “ลีน่า จัง”ภาพจำวันเลือกตั้งปี 2529 อาเจ็กเข็นรถสามล้อ ติดป้ายประชาธิปัตย์ เบอร์ 7 แล้วอาเจ็กขายอะไร?ตะเกียงวิเศษ กับ AI
ตั้งกระทู้ใหม่