วิธีเก็บเนื้อหมูสดไว้กินนานๆ
วิธีเก็บเนื้อหมูไว้กินได้นานๆ เป็นเดือน
หลายๆบ้านอาจจะชอบไปซื้อของสดมาตุนไว้ทีละเยอะๆจะได้ไม่ต้องออกไปหลายรอบใช่ไหมคะ โดยเฉพาะเนื้อหมู วันนี้เรามีวิธีเก็บเนื้อหมูให้อยู่ได้นานๆเป็นเดือนมาฝากกันค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ถุงร้อนหรือถุงเย็นก็ได้จ้า หรือใครมีถุงซิปล็อคก็ยิ่งดีเลยจ้า
ขั้นตอนที่ 1. นำเนื้อหมูมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วซับน้ำให้แห้งหรือทิ้งไว้ให้น้ำแห้งก่อนนะคะ
ขั้นตอนที่ 2. นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการแล้วนำมาแบ่งใส่ถุงตามที่เราจะนำมาประกอบอาหารในแต่ละมื้อ ถุงละประมาณ100-200 กรัม ก็ได้ค่ะ หรือถ้าเป็นหมูบดหรือหมูสไลด์ก็สามารถ แบ่งใส่ถุงได้เลยจ้า
ขั้นตอนที่ 3. กดหมูให้แบนที่สุดแล้วนำมาเลียงลงกล่องพลาสติกปิดฝาให้สนิทจากนั้นก็นำไปเข้าแช่ในช่องฟิต สามารถเก็บได้หลายเดือนเลยคะ
สำหรับเนื้อสัตว์อื่นก็สามารถเอามาทำวิธีได้เช่นกันนะค่ะ เช่น เนื้อวัว เนื้อไก่ หมึก กุ้ง
👉เพิ่มติม:แนะนำให้เลือกซื้อเนื้อสัตว์ที่สะอาดปลอดภัย หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสเนื้อสัตว์ก่อนนำมาเก็บในช่องฟิตด้วยนะค่ะ เพื่อลดเชื้อโรคที่จะนำเข้ามาสู่ร่างกายได้หรืออาจจะทำให้ท้องเสียได้จ้า🙏