หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรลับ ปลากระพงทอดสมุนไพร

เนื้อหาโดย king13

นี่คือสูตรการทำ "กระพงทอดสมุนไพร" ซึ่งเป็นอาหารไทยที่อร่อยและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการสำรับประทับใจเพื่อนและครอบครัวของคุณ:

ส่วนผสม:

สำหรับน้ำจิ้ม:

ขั้นตอนการทำ:

  1. ล้างปลากระพงให้สะอาด แล้วตัดเปิดท้อง และทำเค้าเลือดสะอาดออก
  2. ใช้มีดทำแก่นปลาด้านในสองด้าน โดยไม่ให้ผ่านส่วนหัวหาง
  3. บีบมะกรูดให้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หรือสามารถใช้มะกรูดแห้งแทนได้
  4. บดกระเทียมและพริกไทยดำให้ละเอียด
  5. ผสมมะกรูดบด, ใบมะกรูดซอย, ผักชีหรือใบกระเพรา และส่วนผสมกระเทียม-พริกไทยดำบดในชามเล็ก
  6. นำส่วนผสมมาใส่ในแก่นปลา แล้วปิดแก่นให้แน่น
  7. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ อบอุ่นเป็นอุณหภูมิปานกลาง
  8. ใส่ปลาที่หุ้มสมุนไพรลงไปทอด โดยหมุนปลาให้สม่ำเสมอ เพื่อให้ทอดสุกทั้งด้าน
  9. ทอดปลาจนกรอบสุก เมื่อสีเหลืองอมน้ำตาล จากนั้นตักขึ้นพักให้ระบายน้ำมัน
  10. ผสมส่วนผสมของน้ำจิ้มโดยใช้ช้อนเตรียมไว้

เมื่อเสิร์ฟ:

นำปลากระพงทอดสมุนไพรไปวางบนจานเสิร์ฟ และเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้ ความอร่อยของกับพงทอดสมุนไพรก็พร้อมจะทำให้ทุกคนประทับใจกัน!

หมายเหตุ: สูตรอาจมีการปรับแต่งตามความชอบส่วนตัว โปรดปรับปรุงตามความชอบและรสชาติของคุณเอง

นี่คือสูตรน้ำจิ้มสำหรับเสริฟกับ "กระพงทอดสมุนไพร":

ส่วนผสม:

ขั้นตอนการทำ:

  1. นำน้ำปลา, น้ำมะนาว, น้ำตาลทราย และพริกแห้งบดมาผสมกันในชาม
  2. หากคุณชอบรสเผ็ด สามารถเพิ่มพริกสดสับลงไปในน้ำจิ้มได้ตามความชอบ
  3. ตามด้วยการเพิ่มกระเทียมสับหยาบลงไป คนผสมให้เข้ากัน

คุณสามารถปรุงรสชาติน้ำจิ้มตามความชอบโดยการปรับปรุงปริมาณของส่วนผสม หากต้องการรสเปรี้ยวมากขึ้น ให้เพิ่มน้ำมะนาว หรือถ้าต้องการรสหวานมากขึ้น ให้เพิ่มน้ำตาลทรายเพิ่มเติม

น้ำจิ้มเสริฟเป็นเครื่องปรุงรสที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับกระพงทอดสมุนไพรอย่างอร่อย ควรเพิ่มหรือลดส่วนผสมตามความชอบส่วนตัวของคุณเองเพื่อให้ได้รสน้ำจิ้มที่ตรงใจคุณมากที่สุด!

หรือสูตรสองเพิ่มความหอม

นี่คือสูตรน้ำจิ้มสำหรับ "กระพงทอดสมุนไพร" ที่ใช้ส่วนผสมแบบเพิ่มเติม:

ส่วนผสม:

ขั้นตอนการทำ:

  1. นำน้ำปลา, น้ำมะนาว, น้ำตาลทราย และพริกแห้งบดมาผสมกันในชาม
  2. หากคุณชอบรสเผ็ด สามารถเพิ่มพริกสดสับลงไปในน้ำจิ้มได้ตามความชอบ
  3. ตามด้วยการเพิ่มกระเทียมสับหยาบลงไป คนผสมให้เข้ากัน
  4. เพิ่มหน่อไม้ฝรั่งสับเล็กๆ ลงไปในน้ำจิ้ม ผสมให้เข้ากัน
  5. เพิ่มผักชีซอยและน้ำมันหอยขาวเข้าไปในน้ำจิ้ม คนผสมให้เข้ากัน

คุณสามารถปรุงรสชาติน้ำจิ้มตามความชอบโดยการปรับปรุงปริมาณและส่วนผสมตามความชอบส่วนตัวของคุณเอง เมื่อรสชาติถูกต้องตามใจชอบแล้ว ก็เสริฟเพื่อใช้รับประทานกับกระพงทอดสมุนไพรอร่อยๆ ของคุณได้เลย!

เนื้อหาโดย: king13
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
king13's profile


โพสท์โดย: king13
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยโฉมภาพชายกราบเท้าทนายตั้ม ที่แท้คือเล็ก คนขับรถคู่ใจ อดีตทหารอากาศ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการขนเงิน 20 ล้านซื้อหวยทุกงวด แต่ทำไมไม่เคยถูก?ช่างประปาในเวียนนาพบสมบัติที่มีมูลค่า 2 ล้านปอนด์ถูกซ่อนอยู่ในคอนกรีตเจนนี่ทำเซอร์ไพรส์ใหญ่! มอบบ้านพร้อมโฉนดให้ “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ฉลองอายุครบ 20 ปีชายหนุ่มถ่ายเซลฟี่กับสิงโต แต่กลับโดนสิงโตทำร้ายมาเจาะเลือด แต่คนไข้หนังเหนียว เข็มแทงไม่เข้า"เปิดวาร์ป 'ราชินีเฟรนช์ฟรายส์' พนักงานสาวไวรัล อายุแค่ 20 แต่ความฮอตพุ่งปรี๊ด!"ทำได้เกินกว่าที่ลูกค้าคาดหวัง ลูกค้าได้สั่งเค้กสุดพิเศษ แต่แม่ค้ากลับสู้เต็มที่ ทำให้เค้กออกมาสวยงามและอลังการอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน"แช่หรือไม่แช่? อ.เจษฎ์ชี้ชัด ซีอิ๊ว-ซอสหอยนางรม หลายบ้านทำผิด!"ชายที่มีรอยสักรูปงู ถูกจับได้ว่าขโมยของเลยเอาหัวโขกพนักงานUN เผย "ผู้พลัดถิ่นฐานในพม่า 3.4 ล้านคน คิดเป็นเด็กเกือบ 40%"วิกฤตยังคงดำเนินต่อไป นิสสันมีแนวโน้มที่จะเลิกจ้างพนักงานในประเทศไทยจำนวน 1,000 ตำแหน่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักศึกษาจีนรวมกันเช่าห้องพักโรงแรม เพื่อให้ได้ซักผ้าฟรีชายหนุ่มถ่ายเซลฟี่กับสิงโต แต่กลับโดนสิงโตทำร้ายมาเจาะเลือด แต่คนไข้หนังเหนียว เข็มแทงไม่เข้าชายที่มีรอยสักรูปงู ถูกจับได้ว่าขโมยของเลยเอาหัวโขกพนักงานโอปอลได้ไปเยี่ยม นายกอิ๊งค์ และชมว่าสวยงามมาก จนถึงขั้นแซวว่าเหมาะสมกับการประกวดนางงามเลยทีเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"ไข่ครอบ" ความอร่อยแบบดั้งเดิมจากแดนใต้ของไทยเรา ที่น่าลิ้มลอง...5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่