หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Unit 731 ญี่ปุ่นใช้มนุษย์มาเป็นสัตว์ทดลองสร้างอาวุธชีวภาพ ในสงครามโลกครั้งที่ 2

โพสท์โดย Fukurou

หลักฐานใหม่หน่วยสงครามเชื้อโรคของญี่ปุ่น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ


ฮาร์บิน, 7 ส.ค. (ซินหัว) -- วัสดุดั้งเดิมจากโรงพยาบาลกองทัพญี่ปุ่น ที่ร่วมมือกับหน่วย 731 ซึ่งเป็นกองทัพทำสงครามเชื้อโรคของญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกจัดแสดงต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกในเมืองมู่ตานเจียง มณฑลเฮยหลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน 
เนื้อหาดังกล่าวมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการวิจัยในโรงพยาบาลกองทัพญี่ปุ่น ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินการเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต


ตามรายงานของหอนิทรรศการ เกี่ยวกับหลักฐานการก่ออาชญากรรม ของหน่วย 731 แห่งกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮาร์บิน เมืองหลวงของมณฑลเฮยหลงเจียง
"โรงพยาบาลในฮาร์บินเป็นโรงพยาบาลของกองทัพที่ใหญ่ที่สุด ที่กองทัพญี่ปุ่นก่อตั้งขึ้นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน โดยมีเครื่องมือการรักษาทางการแพทย์ขั้นสูงและห้องผ่าตัด รับหน้าที่ในการรักษาและเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ได้รับบาด" จิน ซื่อเฉิง นักวิจัยของหอนิทรรศการกล่าว
เอกสารที่จัดแสดงประกอบด้วยเอกสาร 17 ฉบับ รวม 36 หน้า และแสดงข้อมูลของโรงพยาบาลตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2484 ถึง 11 ตุลาคม พ.ศ. 2488 โรงพยาบาลสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 7,200 คน
“ตามข้อมูล โรงพยาบาลเป็นส่วนเสริมของอาชญากรรมทางการแพทย์ของหน่วย 731 มันเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับสงครามเชื้อโรคของญี่ปุ่นตั้งแต่เริ่มเตรียมการ มีส่วนร่วมสำคัญและเกี่ยวข้องกับสงครามดังกล่าว” จินกล่าว
"ผลการศึกษาพบการทดลองในมนุษย์และการทำสงครามเชื้อโรค ที่ดำเนินการโดยหน่วย 731 ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากสถาบันทางการแพทย์ในช่วงสงครามของญี่ปุ่น" จิน เฉิงหมิน ภัณฑารักษ์ของหอนิทรรศการกล่าว
“นี่เป็นข้อพิสูจน์อีกครั้งว่าการรุกรานต่อจีนของญี่ปุ่น เป็นอาชญากรรมกลุ่มจากบนลงล่าง มีการจัดระเบียบและวางแผนที่ดำเนินการโดยกลุ่มทหารญี่ปุ่น” เขากล่าวเสริม
หน่วย 731 เป็นฐานวิจัยสงครามชีวภาพและเคมีลับสุดยอดที่จัดตั้งขึ้นในฮาร์บิน เป็นศูนย์กลางประสาท สำหรับสงครามชีวภาพของญี่ปุ่นในจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile


โพสท์โดย: Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ยอน มาราเธ็ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีนสหรัฐฯยอมยกเลิกการอาญัติกองทุนน้ำมันอิหร่านกว่าสองแสนล้านบาท เพื่อแลกกับนักโทษ 5 คน
ตั้งกระทู้ใหม่