หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หุ่นยนต์กู้ระเบิดมีจริงไหม

เขียนโดย gpm220

การกู้วัตถุระเบิดมีความเสี่ยงและอันตรายมาก นักวิทยาศาสตร์จึงพยายามประดิษฐ์หุ่นยนต์กู้ระเบิดเพื่อทำงานแทนมนุษย์ หุ่นยนต์กู้ระเบิดส่วนใหญ่มักมีขนาดเล็ก เพื่อให้เคลื่อนที่ได้ง่ายและคล่องตัวเมื่ออยู่ในพื้นที่ที่ว่ามีวัตถุระเบิด เช่น ซากอาคาร ริมถนน ทางเดินแคบๆ ท่อน้ำทิ้ง เป็นต้น หุ่นยนต์คู่ระเบิดที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในเหตุการณ์ก่อวินาศกรรมที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2001 และเหตุการณ์โรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ที่ฟุกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ระเบิดเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ค.ศ 2011 คือหุ่นยนต์แพ็คบอต ที่ผลิตโดยสหรัฐอเมริกา ชื่อเจ้าของแพ็คบอตยังสื่อได้อีกว่าเป็นหุ่นยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัดจนใส่เข้าไปในกระเป๋าสะพายได้ pack bot เคลื่อนที่ได้ด้วยอุปกรณ์ควบคุมระยะไกล กู้วัตถุระเบิดโดยใช้แขนกล นอกจากนี้ยังว่ายน้ำได้อีกด้วย 

เนื้อหาโดย: gpm220
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
gpm220's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 82 ครั้ง
เขียนโดย gpm220
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/696 ประเทศที่ไม่มีกลางวันจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่าไขคำตอบ "ลูกเห็บ"มาจากไหน และจริงๆ กินได้ไหม?ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?เปิดโผ มหาวิทยาลัยที่เด็กต่างชาตินิยมเรียนที่สุด ในไทยปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไร"ลำไส้คือสมองที่ 2? เจาะลึกวิทยาศาสตร์ 'Gut-Brain Axis' อาหารที่คุณกินส่งผลต่ออารมณ์โดยตรง"นาคาไททัน ไดโนเสาร์ชนิดใหม่ของโลกที่พบในไทยสำคัญอย่างไรเปิดแนวทางเลขเด็ดขายดี งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขที่ถูกพูดถึงรางวัลที่ 1 อาจเพิ่มเป็น 10 ล้านถอดรหัสประสาทสัมผัสพะยูน: ทำไมสัตว์ที่สายตาแย่ถึงอยู่รอดมาได้นับล้านปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อย่าหาทำ! ใครชอบเอาเทปปิด 'รูจิ๋ว' บนฝาแก้วกาแฟ Amazon/Starbucks... วิศวกรขอแฉ ความลับที่ช่วยชีวิตไม่ให้คุณโดน 'ลวกคอ' จนน้ำตาเล็ด! ☕️😱นาคาไททัน ไดโนเสาร์ชนิดใหม่ของโลกที่พบในไทยสำคัญอย่างไรจิตวิทยาของการ 'ดูถูกตัวเอง' ทำไมเราถึงพูดกับตัวเองแย่กว่าที่พูดกับคนอื่น และจะหยุดมันได้อย่างไรมาคุยกันเรื่องการจัดการ "ความรัก-ความใคร่" ฉบับคนทั่วไป (ใช้ชีวิตแบบอริยมรรค 8) (สร้างกับ เอไอ)
ตั้งกระทู้ใหม่