หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างเบาบางมากที่สุดในประเทศไทย

จังหวัดแม่ฮ่องสอน (Mae Hong Son province) เป็นจังหวัดหนึ่งในเขตภาคเหนือของประเทศไทย มีชื่อเสียงในด้านธรรมชาติที่สวยงามน่าทึ่ง และความหลากหลาย ทางวัฒนธรรม จังหวัดนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาเขียวขจี มีพรมแดน ติดกับประเทศเมียนมาร์ จังหวัดนี้เป็นสถานที่หลีกหนีความวุ่นวาย จากชีวิตในเมือง แม่ฮ่องสอนมักถูกเรียกว่า "เมืองสามหมอก" เนื่องจากมีหมอกยามเช้าที่ปกคลุมภูมิประเทศอยู่บ่อยครั้ง

จังหวัดนี้โดดเด่นด้วยหมู่บ้านที่มีเสน่ห์ ซึ่งอาศัยอยู่โดยกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ รวมถึงชาวฉาน กะเหรี่ยง และชาวม้ง ซึ่งแต่ละกลุ่มล้วนมีส่วนส่งเสริมวัฒนธรรม ที่มีชีวิตชีวาของจังหวัด นักท่องเที่ยวมีโอกาสที่จะดื่มด่ำ กับขนบธรรมเนียมประเพณีและเทศกาลที่มีสีสันของชุมชนพื้นเมืองเหล่านี้

ผู้หลงใหลในธรรมชาติจะถูกดึงดูดมาที่แม่ฮ่องสอน เพราะถิ่นทุรกันดารที่ยังไม่ถูกทำลาย บริเวณนี้เป็นสวรรค์สำหรับนักเดินป่า มีเส้นทางมากมายที่คดเคี้ยวผ่านป่าเขียวขจี น้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ และทะเลสาบอันเงียบสงบ ถ้ำลอด ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ ที่ประดับประดาด้วยหินงอกหินย้อยที่น่าประทับใจ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักสำรวจและสำรวจถ้ำ

แม่ฮ่องสอนมีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 12,681.259 ตารางกิโลเมตร เป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 8 ของไทย ในขณะเดียวกัน จังหวัดนี้มีประชากรเพียง 285,916 คน (อันดับ 73) ทำให้แม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่มีประชากรอาศัยอยู่เบาบางที่สุด เมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ โดยมีค่าเฉลี่ยเพียง 22.55 คน ต่อตารางกิโลเมตร

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินลาวเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรตัดพ้อ! ลั่น ทำไมนักท่องเที่ยวถึงไม่ไปเที่ยวกัมพูชาบ้าง ?จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยทองใครตก?? เกิน 100 บาท เจ้าหน้าที่การทางพิเศษ หอบขึ้นโรงพักรวบแล้ว! สาวจีนดิสเครดิตไทยซอยนานาอันตราย เปิดบ้านหรูลักลอบขายของออนไลน์ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่