หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีแก้ปัญหาเมื่อคุณรู้สึกเครียดรู้สึกแย่กับหลายๆเรื่องในแต่ละวันที่ได้เจอ


เขียนโดย tadto32

วิธีแก้ปัญหาในวันที่คุณรู้สึกแย่ๆในวันที่เคลียดๆวิธีแก้ปัญหาเมื่อคุณรู้สึกเคลียดรู้สึกแย่กับหลายๆเรื่องในแต่ละวันที่ได้เจอ

      ทุกคนคงไม่มีใครที่ไม่เคยเจอปัญหา ที่ทำให้คุณรู้สึกเคลียด  แย่ ท้อแท้  หรือถ้ามีก็คงน้อยมากๆที่คนนึงคนจะไม่เคยพบเจอกับ ความรู้สึกเหล่านี้ และคงเป็นความโชคดีของคุณ  แต่สำหรับคนที่ได้พบเจอหรือตอนนี้คุณกำลังเป็นอยู่ มันคือความรู้สึกเคลียด แย่ ท้อแท้ คิดไม่ตกกับปัญหาที่เจอ จะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ จนบางคนถึงกับคิดสั้น เพียงเพื่ออยากที่จะหนีความรู้สึกที่ได้เจอกันก็เยอะตามที่มีข่าวมากมาย

และวิธีแก้ไขต่อจากนี้ ไม่มากก็น้อย อาจบรรเทาให้ทุกคนหรือคนที่กำลังเผชิญในตอนนี้  ใช้เป็นแนวทาง ข้อคิดให้ท่านได้ผ่อนคลายเล็กน้อยก็ยังดี 

วิธีที่จะบอกจะแนะนำ มีดังนี้   

    อันดับแรก  ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ร้ายแรงแค่ไหน เราต้องตั้งสติตัวเองไว้ก่อนเป็นสิ่งแรก พอดึงสติตัวเองได้แล้ว จงทบทวนดูว่า  เรื่องราวปัญหาที่เกิดที่เจอมา   เริ่มที่ใด  เกิดจากอะไรหากปัญหาที่เจอ  ไม่ร้ายแรง หรือทบทวนดูแล้วไม่มากไป ก็อย่าเอามาใสใจหรือเอามาคิดจนทำให้บั่นทอนกำลังใจท่านเองเลย หรือที่ทุกคนเคยได้ยินต่อกันมาว่า (ปล่อยวางซะบ้างหากถือไว้ทั้งหมดคนที่หนักคือตัวท่านเอง)

หากปัญหา เรื่องใดที่พูดคุย ผ่อนผันผ่อนปน ยอมความกันได้ ก็จงคุยกัน ลดถิธิ คุยปรึกษาหาทางแก้ไปพร้อมกัน และจงอย่ากลัวที่จะพูดคุย หากไม่คุยให้รู้เรื่อง ปัญหาที่เจอจะจบอยาก

หากปัญหา คิดไม่ออก บอกไม่ถูก  ลองนั่งหลับตานั่งสมาธิ  เข้าวัดไหว้พระ  วัดเป็นที่สงบนังหลับตาสักพักอาจชวยได้ไม่มากก็น้อย 

ลองเอาไปปรับใช้กับดู สิ่งที่กล่างคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย แค่ทุกท่านหายหรือคลายปัญหาลงได้บ้าง

เนื้อหาโดย: tadto32
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tadto32's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 33 ครั้ง
เขียนโดย tadto32
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคนรู้สึกหมดไฟได้ง่ายขึ้น แม้ไม่ได้ทำงานหนัก อธิบายด้วยมุมจิตวิทยาของภาวะ burnoutประเทศที่ไม่เคยมีแม่น้ำ แต่ประชาชนอยู่ได้อย่างไร?ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างเลขเด็ด "เจ้าพ่อปากแดง" งวด 16 กรกฎาคม 2569 รวมเลขเด่น เลขรอง และเลขท้ายทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zeroเปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อนค่าสินสอดที่แพงที่สุดในไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย8 ค่ายรถยนต์น่าใช้ในปัจจุบัน เลือกแบบไหนให้เหมาะกับการใช้งานจังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเลทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😯 ชวนเข้ามาดูช่างภาพถ่ายรูปคู่รักที่สลับชุดกัน แล้วผลลัพธ์ที่ได้ก็เกินความคาดหมาย 😃ประเทศที่ไม่เคยมีแม่น้ำ แต่ประชาชนอยู่ได้อย่างไร?ทำไมหลายคนเตือนว่า เที่ยวอินเดียไม่ควรให้เงินขอทานโดยตรงเปิดเลขมงคล อาจารย์หนู 17 ก.ค 69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เล่นมือถือก่อนนอนทุกคืน เสี่ยงนอนหลับยากกว่าที่คิด เพราะ “แสงสีฟ้า” รบกวนสมองโดยตรงกุศลบุญแห่งการเดินธุดงค์ เส้นทางแห่งความเพียรและการขัดเกลาจิตใจ”เคล็ดลับการเพิ่ม TRaffic เว็บไซต์3 จังหวัดที่ลึกลับและชวนค้นหามากที่สุดของประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่