หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หอพระแก้ว นครหลวงเวียงจันทน์

โพสท์โดย yellow2023

# หอพระแก้วที่นครหลวงเวียงจันทน์.

- เมื่อก่อนเคยเป็นวัดและเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต

- หลังจากที่ไม่มีพระแก้วมรกตประดิษฐานอยู่จึงเปลี่ยนจากวัดพระแก้วมาเป็นพิพิธภัณฑ์พระแก้วมรกต

- มีการบูรณะและอนุรักษ์ไว้ มีพระประธานองค์ใหญ่อยู่ข้างในให้คนเข้าไปกราบสักการะบูชา

- เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งในนครหลวงเวียงจันทน์ที่ น่าไปเที่ยว

- ด้านนอกของตัวพิพิธภัณฑ์สามารถถ่ายรูปได้แต่ว่าด้านในของตัวพิพิธภัณฑ์เขาจะห้ามถ่ายรูป

- จะมีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลเป็นจุดๆ

- ด้านในของตัวพิพิธภัณฑ์มีพระพุทธรูปเก่าแก่อยู่หลายองค์

- และมีพระแก้วมรกตองค์จำลองอยู่ในนั้นด้วย

- แนะนำว่าใครที่ไปเที่ยวนครหลวงเวียงจันทน์ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์พระแก้วมรกต

เนื้อหาโดย: yellow2023
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yellow2023's profile


โพสท์โดย: yellow2023
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?การทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดาเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนการกลับมาของวิญญาณศิลป์: ‘มหาอุมมังคชาดก’ ผลงานระดับตำนานของ ถวัลย์ ดัชนี คืนถิ่นไทยในรอบ 50 ปี"เม่นทะเลหมวกกันน็อค" สัตว์ทะเลที่มีลักษณะโดดเด่นและหาพบได้ยากในประเทศไทยการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดวิสทีเรีย (Wisteria) หนึ่งในเจ็ดต้นไม้มหัศจรรย์ของโลก ดอกดกมากๆ ปลูกไว้ดูสวยชื่นใจจ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานทึ่งทั่วโลก : "ป้ายกูลิโกะ" ป้ายที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่สำคัญและมีชื่อเสียงที่สุดของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
จิ๊กโก๋รีวิววัด"โบสถ์หลวงปู่เทียน"2568🎬 “สกาลา” ปิดม่านตำนานโรงหนังสยาม 51 ปี เหลือไว้เพียงความทรงจำกลางสยามสแควร์🚦 รถติดกลางกรุงย้อนวันวาน — ป้ายเล็ก “คนเหล็ก 2029 ภาค 2” โผล่ย่านเมืองเก่า พาใจกลับปี 2534บ้านไร่นายรุ่ง ทุ่งทานตะวัน กาญจนบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่