หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาภปากมาแล้วหนึ่ง จะมีลาภลอยมารึเปล่านะ...20230731

เนื้อหาโดย ทานตะวันกับแสงจันทร์

ไรเดอร์ส่งวัตถุดิบที่เคยสั่งซื้อไว้หลายเดือนก่อน มาให้ตามที่นัดไว้ ดีเลยช่วงนี้ว่าง ว่างทั้งตู้เย็น ว่างทั้งกระเป๋าตังค์ ก็ถือเป็นลาภปากมาละหนึ่ง

 

เปิดดูว่าสั่งอะไรไปบ้างนะ อืม...มีลาบหมู เลือกทำเมนูนี้ละกัน ไม่เคยทำมาก่อน แต่ชอบกิน ดูวิธีทำแล้วไม่ยากเท่าไหร่ หรือทำขายเลยดีนะ

 

เรียบเรียงสูตรจากที่ Homi Food ให้มาในกล่องวัตถุดิบ สูตรเค้าอร่อยทุกอย่างเลยนะ (ไม่ได้อวย ไม่ได้ค่าโฆษณาด้วย จริง ๆ)

 

วัตถุดิบ

น้ำเปล่า        (ครึ่งถ้วย ประมาณ 125 มล.)

หมูสับ          (ประมาณ 200 กรัม)

ผักชีฝรั่งซอย 3-4 ใบ

หอมแดงซอย 3-4 หัว

 

เครื่องปรุง

พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว

 

พริกแห้งทอดสำหรับโรยหน้า ตกแต่ง

 

ผักเครื่องเคียง เช่น ผักชี แตงกวา ถั่วฝักยาว หรือผักตามชอบ

 

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ เมื่อเริ่มเดือด ใส่หมูสับ รวนจนสุก
  2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว และพริกป่น ในชามผสม
  3. ใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง น้ำมะนาว ปรุงรสตามชอบ
  4. นำหมูสับที่รวนแล้ว ใส่ชามผสม คนให้เข้ากัน
  5. ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอด ตักเสิร์ฟใส่จานพร้อมผักสดที่เตรียมไว้

 

ทำออกมาแล้วหน้าตาอาจจะเหมือนรวนหมูสับใส่สมุนไพร คือไม่นิยมทานเผ็ด กับเปรี้ยวน่ะค่ะ (รู้สึกว่าเมนูนี้จะเปรี้ยว เผ็ดนำนะ) แถมลืมเอาหอมแดงซอย กับผักชีฝรั่งซอยลงไปรวนกับหมูนานเลย เลยออกมาหน้าตาแบบนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่นมื่น! คู่รักแห่จดทะเบียนสมรสเท่าเทียม วันแรกคึกคักมะกันและสหประชาชาติ กดดันไม่ให้ไทย เนรเทศชาวอุยกูร์กลับจีนผัวหัวร้อนใช้พลั่วฟาดหัวผจก.เมีย หลังไม่ยอมให้เมียลาพักร้อน8 อาหารลดคอเลสเตอรอลหากินง่าย เพิ่มไขมันดีในร่างกาย ลดไขมันในเลือด ดีต่อสุขภาพพบสัตว์สายพันธุ์หายากในเทือกเขาลึกของกัมพูชาเด็กนักเรียนถูกประกายไฟได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ขณะทำการทดลองวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน 😳สรุปดราม่าเดือด! ดิว อริสรา แชตหลุดโยงถึงนักการเมืองใหญ่พยาบาลตำรวจหญิงไทย กู้ชีพชายสูงอายุชาวญี่ปุ่น!!คนงานเหมืองชาวจีนเสียชีวิต จากการโจมตีทางตอนเหนือ ของอัฟกานิสถานหญิงวัย 67 ปี ผูกคoดับสลดคาบ้าน คาดไม่อยากเป็นภาระใคร เพราะป่วยเป็นมะเร็งจับ'เนื้อหมูเถื่อน'นำเข้าจากจีน!เรื่องราวสุดวุ่น ของวัยรุ่น "หาเหรียญ "
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หญิงวัย 67 ปี ผูกคoดับสลดคาบ้าน คาดไม่อยากเป็นภาระใคร เพราะป่วยเป็นมะเร็งญี่ปุ่นปลื้ม! นางพยาบาลไทยช่วยชีวิตคนชราที่ญี่ปุ่น!ทรัมป์กำหนดให้กลุ่มกบฏฮูติในเยเมน เป็นองค์กรก่อการร้ายต่างชาติชื่นมื่น! คู่รักแห่จดทะเบียนสมรสเท่าเทียม วันแรกคึกคักภาพประวัติศาสตร์: ช้างศึกสมัยรัชกาลที่ ๔ กับวิวัฒนาการการสงครามไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
น้ำซาวข้าว ของดี คุณภาพสูง มีประโยชน์ที่หลากหลายลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยผลไม้ที่หาได้รอบตัว5 เหตุผลที่คุณควรทานข้าวฟ่างทุกวัน: ธัญพืชโบราณ อาหารสุขภาพ โปรตีนจากพืช สรรพคุณเพียบสะเดา: สมุนไพรพื้นบ้านที่ทรงคุณค่า กับประโยชน์และโทษที่ควรรู้
ตั้งกระทู้ใหม่