หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก้าวแรกที่มนุษย์ถูกควบคุมโดย AI

ช่วงนี้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา AI ได้ก้าวหน้าไปอย่างมากจนสามารถทำงานได้หลายอย่างที่เคยคิดว่าเป็นไปไม่ได้สำหรับเครื่องจักร เช่น การเล่นหมากรุก การแปลภาษา และการวินิจฉัยโรค

โดยทั่วไปเขาแบ่งยุคของการพัฒนา ai ออกได้เป็น 4 ยุค โดยเริ่มต้นยุคแรกๆราวปี ค.ศ.1950โดนประมาณและพัฒนามาเรื่อยจนถึงยุคนี้ยุคปีคศ 2023ตอนนี้เราถือว่ามันอยู่ในช่วงยุคที่ 4 แต่สิ่งที่มนุษย์คิดและกลัวก็คือการถูกควบคุมโดย AI และ AI อาจจะควบคุมเราหลายๆด้านซึ่งเรามองไม่เห็นแนวคิดไม่ถึง

ยกตัวอย่างเช่นปัจจุบันนี้สิ่งที่เป็นกระแสอยู่สักพักหรือกำลังนิยมในตอนนี้ก็คือการทำคลิป real ของทาง facebook ซึ่งก็เห็นได้ชัดในพวกคิดเหล่านี้ว่าต้องทำอย่างนี้ AI ถึงจะชอบแล้วก็จะบรรลุเป้าหมายในการหาเงินต่างคนต่างดิ้นรนหาวิธีการที่จะหาเงินจากทางคลิป real ในช่วงนี้นั่นก็เหมือนว่าชีวิตของเราส่วนหนึ่งถูกควบคุมโดย AIเช่นต้องไปทำคลิปอย่างนั้นอย่างนี้เพื่อให้คนมาดูต้องไปกดดูของคนอื่นการหาคนติดตามให้ได้จำนวนตามต้องการคนต้องทำในรูปแบบคล้ายๆกันจากสื่อที่มานำเสนอว่าต้องทำแบบนั้นแบบนี้ถึงจะได้เป้าหมายคือเงินหรือบางส่วนก็ทำเพื่อความสนุกแต่สุดท้ายก็ต้องทำตามระบบของ AI อยู่ดีคนเราอาจจะยังไม่รู้ตัวหรือว่ารู้ตัวก็ต้องทำไปด้วยความจำเป็นเพราะมนุษย์มีการแข่งขันเพื่อหาวัตถุสิ่งของเงินทองแข่งกันหรือเพื่อการดำรงชีวิตทางไหนที่จะทำให้ชีวิตอยู่รอดได้มนุษย์ดิ้นรนต่อสู้แต่ออกมามองโดยทั่วไปแล้วนั่นแหละคือการค่อยๆมาควบคุมมนุษย์ของ AIมนุษย์จะขาดความเป็นตัวของตัวเองและเปลี่ยนแนวทางการดำรงชีวิตไปในทิศทางที่ AI ต้องการแต่อย่างไรก็ตาม AI ก็ยังมีประโยชน์ต่อมนุษย์ถ้าหากนำ AI มาใช้ให้ได้ประโยชน์และถูกต้องแต่ก็ต้องดูผลลัพธ์กันต่อไปมนุษย์ต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจวิเคราะห์ว่าเราควรมีชีวิตไปในแนวทางแบบไหนมันเป็นสิทธิมนุษยชนมนุษย์เราสามารถเลือกได้ว่าจะทำแบบไหนบทความนี้นำเสนอบางส่วนเพื่อให้คนเราพิจารณาว่าเรื่องนี้มันเป็นไปจริงแล้วหรือไม่?

เนื้อหาโดย: chaiyodispenza
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: chaiyodispenza
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 2566ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้เผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถรายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สลด !!! เพราะโทรศัพท์เครื่องเดียว ทำเยาวชนทั้งตายและเจ็บนักชีววิทยาตั้งสมมติฐาน เหตุใดมนุษย์มีอายุขัยสั้น?น้องลาวไม่เข้าใจ..พี่ไทยจะบอกว่า "เวียงจันทร์ก็แค่ปากซอย" คือ อยู่ใกล้แค่นี้เองจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เล่นเกมยังไง ให้ได้เงิน?แพทย์เตือนอันตราย จากการเล่นมือถือในห้องน้ำห้องทดลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อ BMW และ Benz หันหน้ามาจับมือร่วมกัน.
ตั้งกระทู้ใหม่