แรกรัก
แรกรัก
โดย : อักษราลัย
เสียงจากโปรแกรมไลน์แจ้งเตือนในบ่ายวันที่อากาศซึมเซา ท้องฟ้ามีแต่เมฆดำ มองดูเศร้ายิ่งกว่าตัวผมในยามนี้ ละสายตาจากอาหารตรงหน้า เมื่อพบว่าเป็นเสียงจากไลน์กลุ่มเพื่อนชั้นประถม
ทันทีที่เห็นว่าใครเพิ่งเข้ากลุ่มมา หัวใจผมก็กระตุกชาวาบสั่นไหว "กมล" คนที่เฝ้ารอ ผมจำครั้งแรกที่เจอเธอได้ ปีนั้นในห้องเรียนชั้นประถมห้า วันเปิดเทอมที่สดใสสว่างวาบที่สุดในชีวิต เมื่อเธอเดินก้าวเข้าห้องเรียนมา ครูประจำชั้นแนะนำสั้น ๆ ว่าเธอย้ายมาจากกรุงเทพฯ ชื่อ ดวงกมล
เด็กหญิงผิวขาวราวหยวกกล้วย แก้มป่อง ตัวกลมกลึงไม่ผอมดำเหมือนเพื่อนหญิงคนอื่น เมื่อเธอเดินผ่านโต๊ะผมเข้าไปยังที่นั่งด้านหลัง กลิ่นหอมละมุนดุจลูกกวาดโชยติดตรึงจนยากจะถ่ายถอน เป็นกลิ่นที่ผมจำจดมาจนทุกวันนี้
ผมไม่รู้นะว่าความรู้สึกอยากพูด อยากคุย อยากเห็นหน้า อยากได้กลิ่นหอมจากตัวเธอเขาเรียกว่าอะไร จนโตมาผมว่านั่นคือ "ความรัก" เป็นรักแรกของผมที่เธอไม่เคยรู้ สองปีที่เธอมาเรียนก่อนย้ายกลับไปกรุงเทพฯ เป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขที่สุด ผมชอบแอบเหลียวหลังไปมอง เธอนั่งติดประตูด้านหลังห้อง และมักจะมองเหม่อออกไปข้างนอก เหมือนจะเหงา ทั้งที่เธอเป็นคนคุยเก่ง พูดเพราะ ยิ้มเก่ง เป็นที่รักของเพื่อน ๆ แถมยังเรียนเก่งด้วย
ผมทักไลน์ส่วนตัวหาเธอทันทีที่เธอคุยกับเพื่อนในกลุ่มจบ ผมต้องพื้นความทรงจำให้เธออยู่นาน เธอถึงจะจำเด็กชายตัวเล็กที่นั่งแถวหน้าสุด ที่เธอเดินผ่านโต๊ะเข้า-ออกตลอดสองปีที่เรียนร่วมกัน
วันนี้เป็นวันนัดกันของเพื่อนประถมที่อยู่ในกรุงเทพฯ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้พบเธอตัวเป็น ๆ อีกครั้ง
"สวัสดี กมล" ผมเอ่ยทักทันทีที่เห็นเธอมานั่งอยู่ก่อนใคร
"สวัสดีค่ะก้านแก้ว" เธอตอบกลับพร้อมส่งยิ้มสดใสมาให้
ผมนั่งลงตรงข้าม และมั่นใจว่ายังคงได้กลิ่นคล้ายลูกกวาดหอม ๆ จากเธอ
ความสุขมักแสนสั้น วันแห่งความประทับใจผ่านไปเร็วเหลือเกิน เราแยกกันตอนประมาณเที่ยงคืน ผมขอที่อยู่จากเธอ กมลเลิกคิ้วนิดหนึ่งก่อนจะพิมพ์ส่งมาให้ในไลน์
หลังจากวันนั้นเราไม่มีโอกาสได้เจอกันอีกเลย ผมเลือกเขียนจดหมายส่งให้เธอเดือนละฉบับ จดหมายที่สารภาพทุกความรัก ความห่วงใยและความคิดถึง ส่งให้เธอโดยไม่เคยได้จดหมายตอบกลับมาแม้เพียงสักฉบับ มีเพียงข้อความแจ้งมาในไลน์ว่าได้รับจดหมายและของฝากจากผมแล้วเท่านั้น แต่ก็นั่นแหละสำหรับผมแค่นี้ก็ดีมากพอแล้วสำหรับเวลาที่เหลืออยู่ของผม
ผมไม่ได้หวังว่าจะได้ความรักตอบกลับมา เพราะแค่ได้รัก นั่นก็เป็นความสุขมากพอแล้ว ...♡
🍂 อักษราลัย อักษราลัยบุ๊ก 🍂
https://www.facebook.com/Auksaralai
https://www.facebook.com/AuksaralaiBook
#นักเขียน
#รับออกแบบผลิตหนังสือเรื่องสั้น #นวนิยาย
#รับทำอีบุ๊กเรื่องสั้นนิยาย
#รับออกแบบปกหนังสือทั้งแบบเล่มและแบบอีบุ๊ก
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
ทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?
สิวหัวช้างทำไมเจ็บและทิ้งรอยง่าย
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
เงินใหม่ถูกสร้างแล้วหายไปไหน
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
เมื่อผู้หญิงเสร็จยาก ผู้ชายควรช่วยอย่างไร? ความเข้าใจที่มากกว่าการ “ทำให้เสร็จ”
เมื่อเลขาฯ สถานฑูตสวีเดนแวะซื้อไอติมไทย มิวายเจอชาวเน็ตแซว “ต้องกินตอน -7 องศา นะคะท่าน“ 😂
เมื่อรักตัวเองเป็น ชีวิตก็จะงดงาม 🌷
คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโลกทั้งใบ แค่เปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น