หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[ธรรมะสอนใจ]ผลกรรมแอบมีชู้ ผิดศีลข้อ 3 กาเมสุมิจฉาจาร

เขียนโดย phuwanat49

การนอกใจคู่ครอง การเจ้าชู้ การคบซ้อน หรือการทำผิดศีลข้อกาเม เป็นสิ่งที่มีมาช้านาน ไม่ใช่แค่ในปัจจุบัน 

หากอีกฝ่ายที่ถูกนอกใจ จับได้ หรือล่วงรู้ความลับเข้า ก็จะเกิดเหตุทะเลาะเบาะแวง เป็นเหตุให้ความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองฝ่ายต้องล่มสลาย และเป็นเหตุให้ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง มีแต่คนนินทา ไม่เป็นที่รักของใครๆ

แต่นี่เป็นเพียงกรรมที่เบาบางที่สุด ที่ต้องได้รับ หากประพฤตินอกใจคู่ครองของตัวเอง 

กรรมกาเมนี้ ต้องแอบทำกันในที่ลับ และปกปิดไว้ไม่ให้ใครรู้ ซึ่งแม้จะไม่มีใครรู้เลย แต่เจ้าตัวก็จะเกิดความหวาดระแวง ทุกข์ร้อนใจ และด้วยความเศร้าหมองนั้นเอง ละโลกไปก็จะไปเสวยผลกรรมในนรก 

 

ดั่งเช่นเรื่อง ปฏิบัติการลับ แอบคบชู้ ที่หลวงพี่จะนำมาเล่าในวันนี้ 

 

      เรื่องของท่านมีอยู่ว่า ในภพชาติหนึ่ง พระโพธิสัตว์เกิดในตระกูลช่างทอง เมื่อเติบโตขึ้นเป็นชายหนุ่มผู้มีรูปงาม มีความเฉลียวฉลาด ได้ฝึกฝนจนเป็นช่างทองฝีมือเยี่ยม มีชื่อเสียงเลื่องลือตั้งแต่วัยหนุ่ม เศรษฐีใหญ่ในเมืองถึงกับว่าจ้างให้ทำเครื่องประดับแก่ธิดาของตนเป็นพิเศษ เพื่อเข้าพิธีแต่งงานกับลูกเศรษฐีผู้มีตระกูลเสมอกัน พอเศรษฐีได้เห็นลักษณะงดงามชวนหลงใหลของช่างทอง ก็เกรงว่าลูกสาวคนสวยของตนจะไปหลงรักช่างทองผู้มีฐานะต่ำกว่า ซึ่งเป็นการไม่ครู่ควรกับตระกูลของตน จึงถามหนุ่มช่างทองว่า หากท่านได้เห็นเพียงแค่ข้อมือและข้อเท้าของลูกเรา ท่านจะสามารถทำเครื่องประดับได้ไหม ชายหนุ่มผู้ชำนาญในการทำเครื่องประดับ รับคำว่า ทำได้ ไม่มีปัญหา  

 

-- เรื่องมีต่อในวิดีโอ --

 

หากมองให้ลึกเข้าไปกว่านั้น เราจะพบว่า การคบชู้นี้ นำความเสื่อมเสียและน่าอับอาย มายังวงศ์ตระกูล และบุคคลอื่นๆ เช่น พ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย ญาติพี่น้อง โดยเฉพาะสามีของฝ่ายลูกสาวเศรษฐีซึ่งเป็นผู้ถูกนอกใจแบบเต็มๆ คนเหล่านี้ต้องได้รับความทุกข์ร้อนใจจากการกระทำนั้น จึงทำให้ทั้งสองฝ่ายต้องทำผิดศีลข้อที่ 3 และมีผลกรรมอันเผ็ดร้อนนั่นเอง

 

ฉะนั้น ขอให้ทุกท่านอย่าได้ประมาทกัน อย่าคิดเข้าข้างตัวเอง มั่วตามใจกิเลสว่า คงไม่เป็นไร เพราะคนทั่วไปเขาก็ประพฤติผิดศีลกัน อย่าไปคิดอย่างนั้นเลย เอาคนที่มีกิเลสมาเป็นมาตรฐานไม่ได้ 

 

เราต้องนำคำของพระพุทธเจ้ามาเป็นหลัก จึงจะปลอดภัยจากกฏแห่งกรรม นั่นก็คือ ให้ละชั่ว ทำดี ทำจิตใจให้ผ่องใส 

 

คู่ครองของใครใครใครก็รักใครก็หวง ดังนั้นอย่าไปผิดศีลข้อ 3 เลยเป็นดีที่สุด

 

เนื้อหาโดย: phuwanat49
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
phuwanat49's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 247 ครั้ง
เขียนโดย phuwanat49
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, phuwanat49
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?สถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 6910 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”ทำไมพระกฤษณะถึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความรักเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านรุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมเข้าลิฟต์แล้วทุกคนชอบแหงนมองเลขชั้นทำไมกรรไกรตัดกระดาษลื่นๆ ถึงรู้สึกฟินอกุศลวิตกดับได้ด้วยการเปลี่ยนสิ่งที่ใจจับทำไมพูดคำเดิมซ้ำๆ แล้วคำนั้นถึงฟังแปลกไป
ตั้งกระทู้ใหม่