หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มากิน อาหารแก้เครียด กันเถอะ....

เนื้อหาโดย Judsee

ทำงานหนักๆ ติดต่อกันมาหลาย วัน คงจะทำให้เพื่อนๆ หลายคนเครียดมากเลยใช่ไหมคะ ถ้างั้นเรามาหาวิธีคลายเครียดง่ายๆ ด้วยการกินอาหารแก้เครียดกันดีไหมคะ ทุกคน....จะมีอาหารอะไรบางไปดูกันเลยค่ะ

 

1. ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ และขนมปังโฮลวีท เป็นอาหารแก้เครียดที่ให้คาร์โบไฮเดรตประเภทที่ดีต่อร่างกาย มีผลต่อระดับพลังงาน และน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้เกิดการกระตือรือร้นในการทำงานของร่างกาย ทำให้การทำงานของสมองมีประสิทธิภาพสูง

 

2. อะโวคาโด โดยในอะโวคาโดมีวิตามินบี 9 ช่วยเรื่องผ่อนคลายความเมื่อยล้า ทำให้ผ่อนคลายความเครียดได้ดี

 

3. น้ำมันปลา มีไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ช่วยทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมองดีขึ้น และช่วยลดความเครียด ทำให้อารมณ์เยือกเย็นลง อาหารที่มีน้ำมันปลาสูง ได้แก่ ปลาทู ปลาซาร์ดีน ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า และปลาแซลมอน

 

4. ผลไม้ และพืชตระกูลถั่ว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย คลายเครียด และต่อต้านสารที่เป็นพิษต่อร่างกายอีกด้วย

 

5. นม ไข่แดง จะมีวิตามินบีรวม ซึ่งมีบทบาทที่สำคัญในการให้พลังงานกับสมองและระบบประสาท เนื่องจากในขณะที่เครียดสมองต้องใช้พลังงานมหาศาล วิตามินบีในร่างกายจะถูกใช้หมดอย่างรวดเร็ว การเพิ่มวิตามินบีให้กับร่างกายเป็นการเติมสารอาหารที่จำเป็นให้แก่สมอง ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

 

6. ส้ม และ ผลไม้รสเปรี้ยว มีแคลเซียม โปแทสเซียม วิตามินซี วิตามินเอ มากเป็นพิเศษ ช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี

 

7. แตงโม เป็นผลไม้ธาตุเย็น ที่มีอาจีนีน ช่วยให้หลอดเลือดขยายทำให้รู้สึกสดชื่น รู้สึกสดชื่น และเพลิดเพลินทุกครั้ง

 

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: somlove, Thorsten, เป็ดปักกิ่ง, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกากษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำ 3 ครั้งในชีวิตจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยต้นไผ่กำลังเจริญเติบโตอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน บนท้องถนนงานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบอาหารชั้นยอดจากธรรมชาติ ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่ไม่มีวันหมดอายุทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนลูกบ้านสุดทน! สนามกอล์ฟทำชีวิตพัง ลูกกอล์ฟทะลุหลังคา-นักกอล์ฟเมาฉี่รดรั้ว ร้องเรียนหลายที่แต่เรื่องเงียบเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!ตำนานความซ่าของ Mountain Dew ที่โลกไม่เคยบอก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กระเพาะปลาที่หายากที่สุด และมีราคาแพงมากที่สุดในปัจจุบันทะเลสาบนัมโซ (Namtso) ทะเลสาบแห่งสวรรค์บนหลังคาโลกตำนานความซ่าของ Mountain Dew ที่โลกไม่เคยบอกต้นไผ่กำลังเจริญเติบโตอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน บนท้องถนนระทึกซ้ำ! เพลิงไหม้จุดเครนถล่มพระราม 2 ขณะรื้อถอนซาก เจ้าหน้าที่เร่งคุมสถานการณ์Stop It! วิธีหยุด 'รักความสมบูรณ์แบบ' (Perfectionism) ก่อนมันจะทำลายความสุขและงานของคุณ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มีเพียง 2 อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรทั้งหมดน้อยกว่า 5000 คนอาหารชั้นยอดจากธรรมชาติ ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่ไม่มีวันหมดอายุหลายคนไม่รู้! Google ใช้เป็นเครื่องคิดเลขได้ แค่พิมพ์เลขแล้วกดค้นหา🌉 Life OS 2.0: ใช้โลกวุ่นๆ เป็นปุ่ม Unlock สู่ความนิ่ง (The God Mode Expansion) (เครดิต: ศิษย์พี่)
ตั้งกระทู้ใหม่