หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สสส ปั้นนักสร้างสุของค์กร

สสส. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สานพลัง เครือข่ายหน่วยงานภาครัฐ เดินหน้าปั้น “นักสร้างสุของค์กรภาครัฐ (นสอ.)” เคลื่อนงานองค์กรสุขภาวะ “Happy Workplace” เล็ง บรรจุหลักสูตรนักบริหารสุขภาวะในหน่วยงานรัฐ ตอบโจทย์ จนท. ทำงานวิถีใหม่ คล่องตัว ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด
เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2566 ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวเปิดเวทีสาธารณะ งานบุคลากรภาครัฐวิถีใหม่สู่การออกแบบองค์กรสุขภาวะ และปาฐกถาความจำเป็นในการทำงานสุขภาวะภาครัฐของ สสส. ว่า การสร้างเสริมสุขภาวะในองค์กร ภายใต้แนวคิดองค์กรสุขภาวะ “Happy Workplace” เป็น 1 ในนวัตกรรมการสร้างเสริมสุขภาพที่ยั่งยืนตามยุทธศาสตร์ไตรพลัง มีเครือข่ายองค์กรสุขภาวะนำไปใช้เป็นนโยบายองค์กร กว่า 10,000 องค์กร เกิดนักสร้างสุของค์กร กว่า 8,800 คน ขณะนี้ สสส. สานพลัง สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (สำนักงาน ก.พ.) และสถาบันส่งเสริมการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (สำนักงาน ก.พ.ร.) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พัฒนาหลักสูตรสุขภาวะของนักบริหารภาครัฐ สนับสนุนบุคลากรภาครัฐที่มีกำลังคนกว่า 3 ล้านคน ให้ปฏิบัติราชการรองรับชีวิตและการทำงานวิถีใหม่ “การพัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมความผูกพันในองค์กร”
“วัยแรงงานมีอัตราการป่วยจากโรค NCDs เพิ่มสูงขึ้นทุกปี โรคจากการทำงาน เครียด หมดไฟ ช่องว่างระหว่างวัยในองค์กร การพัฒนาคุณภาพชีวิตบุคลากรภาครัฐ จึงเป็นความท้าทายในการทำงานที่จะช่วยชะลอ ลดภาระค่าใช้จ่ายด้านบุคคลภาครัฐในระยะยาว ด้วยกลไกการสร้างสุขภาวะ 4 มิติ เสริมทักษะความรอบรู้ด้านสุขภาพ หลักสูตรสุขภาวะของนักบริหารภาครัฐ จะนำไปบรรจุในแผนปฏิบัติงานในรัฐสภา กระทรวงยุติธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดอบรม “นักสร้างสุของค์กรภาครัฐ (นสอ.)” เป็นพี่เลี้ยงออกแบบกิจกรรมที่เหมาะสม และสอดคล้องกับการพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ PMQA 4.0 ที่ส่งเสริมการสร้างวัฒนธรรมการทำงานที่ดีและมีประสิทธิภาพสูงระดับองค์กร การจัดงานครั้งนี้ มีหน่วยงานเข้าร่วมกว่า 48 องค์กร พร้อมร่วมประกาศเจตนารมณ์เป้าหมายในการทำงานร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลไกการขับเคลื่อนกิจกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตบุคลากรภาครัฐ ที่คำนึงถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตบุคลากรภาครัฐทุกกลุ่มวัย เสริมสร้างวัฒนธรรมการทำงานที่ดี” ดร.สุปรีดา กล่าว
ดร.กิตติพจน์ เพิ่มพูล ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และผู้จัดการโครงการบูรณาการความร่วมมือเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานองค์กรภาครัฐสู่การปฏิบัติอย่างยั่งยืน สนับสนุนโดย สสส. กล่าวว่า ผลการสำรวจคุณภาพชีวิตและส่งเสริมความผูกพันในองค์กรภาคีเครือข่ายภาครัฐ 58 องค์กร พบปัญหาสำคัญคือ ความต้องการสนับสนุนองค์ความรู้ นวัตกรรมเครื่องมือ/วิธีการ ผู้เชี่ยวชาญการให้คำปรึกษา และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อช่วยในการขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงาน การสร้างเสริมสุขภาวะในองค์กร ภายในงานได้สานพลังภาคีเครือข่ายองค์กรแห่งความสุขจัดนิทรรศการในธีม “Journey of Happy Workplace : เส้นทางแห่งความสุขที่เดินร่วมกัน” นำเสนอนวัตกรรมที่นำไปสู่สร้างองค์กรสุขภาวะภาครัฐ บทเรียนการทำงาน แนวทางขับเคลื่อน “การสร้างเสริมสุขภาวะในองค์กรภาครัฐ” ในยุคการทำงานวิถีใหม่ ทำงานมีประสิทธิภาพ คล่องตัว ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด
“การพัฒนาสู่องค์กรสุขภาวะภาครัฐ 8 ขั้นตอน 1.วัดระดับความสุขในองค์กร 2.นำเสนอปัญหาผู้บริหาร/กำหนดนโยบาย 3.สร้างทีมงานรับผิดชอบ 4.ออกแบบวิธีการที่เสริมสร้างและพัฒนาความผาสุกและความผูกพันของบุคลากรที่มีต่อองค์กร ทั้งมิติการทำงาน ตัวเอง สังคม และเศรษฐกิจ 5.ดำเนินกิจกรรมสร้างสุขภาวะที่ดีต่อองค์กร สอดคล้องตามมาตรา 72 แห่ง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และมีเจตนาที่ดี 6.สรุปบทเรียน 7.พัฒนาจุดแข็ง ก้าวสู่องค์กรสุขภาวะต้นแบบ 8.สร้างวัฒนธรรมองค์กรแห่งความสุข เพื่อประโยชน์ในด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตและการสร้างสุขภาวะขององค์กรให้ยั่งยืนตลอดไป” ดร.กิตติพจน์ กล่าว

เนื้อหาโดย: Cherlin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Cherlin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดพระเจ้าอุเทนถูกจับนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่พิกัดที่คนไทยตั้ง GPS มามากที่สุดเกิดวันอะไร รวยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็กๆแทบอ้วก!! หลังพบหนูในซอสงา กลางโรงอาหารสาวขี่จักรยานยนต์ไปทำโอที! หวังนำเงินใช้จ่ายช่วงปีใหม่ กระบะแหกโค้งข้ามเลนชนร่างกระเด็นดับ5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวสเปนเกือบตาย หลังพลาดทำแปรงสีฟัน หลุดลงคอตุรกีเตือนอิสราเอล หากเด็ดหัวผู้นำฮามาส นอกกาซาเป็นเรื่องแน่!!สจ๊วตหนุ่มเตือน!! "อย่าดื่มกาแฟบนเครื่องบิน"ยิงโหดดับสาวสองคาบ้านพักในเมืองกาญจนบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่