หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไทยแลนทำงี้ได้ด้วย!จับกลุ่มแต่งหน้าในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน #ห้ามทำอีก

เนื้อหาโดย LOVE

พรบความสงบเรียบร้อยในที่สาธารณะ เขามีบังคับใช้ในทุกที่นะครับ

และอย่างรถไฟฟ้าซึ่งเป็นคนชนมวลชนสาธารณะที่คนใช้กันฝักใฝ่ซึ่งเขามีกฎข้อห้ามหลายอย่างที่ไม่ควรทำ เพื่อ ความสะดวกสบายของผู้ชายบริการไม่กีดขวางทางเดิน แต่งานนี้น่าจะมีเหตุผลอะไรบางอย่างทำให้เราเด็กๆที่จะไปแสดงในงานหนึ่งต้องมานั่งแต่งหน้ากันที่รถไฟฟ้าใต้ดิน อาจจะเพราะความสะดวกสบายแต่งเสร็จขึ้นรถไฟฟ้าไปงานเลยก็ได้มั้ง

ซึ่งมีเพจหนึ่ง ได้มาบอกกล่าว

สรุปข่าวภาคดึก "เมื่อ MRT กลายเป็นที่แต่งหน้า ?"

1.) เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เมื่อมีกลุ่มเด็กบางคนได้ใช้พื้นที่นั่งแต่งหน้าบริเวณจุดทางเดินไปซื้อตั่ว
ซึ่งภาพแรกจะอยู่บริเวณทางออกหมายเลข 1 และหมายเลข 4
.


2.) สถานที่จัดงานจะอยู่ห่างจาก MRT ไป 1 กิโลเมตร และมีปัญหาเรื่องจำนวนคนที่จะเข้าไปพื้นที่ข้างใน แต่เกิดคำถามว่าทำไมต้องมานั่งแต่งหน้าเป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน เป็นจำนวนมาก
ทั้งที่มีห้างสรรพสินค้าใกล้เคียง เช่น
เอสพลานาด รัชดา , บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดาภิเษก , เดอะ สตรีท รัชดา
ซึ่งมีพื้นที่ที่สามารถแต่งหน้าและแต่งตัวได้สะดวกกว่าในสถานี
.
3.) มีกระแสตอบรับในทางที่เป็นห่วงว่าถ้าเป็นที่อื่น เช่น MRT ศูนย์สิริกิต์ ที่มีการจัดงานแล้วทำลักษณะอาจส่งผลให้กีดขว้างทางเดินและผู้โดยสาร
ที่จะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจะไม่สะดวกเดินทางจึงมีตักเตือนเพื่อปรับความเข้าใจ


.
4.) กรณีนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ตัวอย่าง
MRT สวนจตุจักร ก็มีลักษณะภาพตัวอย่างที่มีจะมีคนมานั่งพื้น และเล่นโทรศัพท์เพื่อหลบความร้อนจากข้างนอก ซึ่งจะเห็นภาพ ได้ช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ ( แต่ไม่มีการกีดขว้างทางเดิน )

BTS สยาม กรณีที่ใกล้เคียงคือมีงานคอนเสิร์ตจัดที่ลานสยามพารากอน จะบางคนซื้อตั๋วเพื่อแลก
กับการดูบนชั้นชานชาลา เพื่อให้เห็นภาพมุมสูงจากข้างบนแต่ส่งผลให้เกิดการกีดขว้าง
ทางเดินเมื่อมีรถไฟฟ้าเข้ามาจะทำให้
ผู้โดยสารเข้าถึงรถไฟยากขึ้น


.
5. ในกฏระเบียบของระบบรถไฟฟ้า MRT จะมี"ห้ามนั่ง"และ"ถ่ายรูป" ซึ่งไม่มีรายละเอียดออกมาแต่แรกจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ จนทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเกิดมุมมองด้านลบ ซึ่งเรื่องนี้ทั้งที่อยู่ในเหตุการณ์และคนที่ร่วมงานให้คำแนะนำ
ต่างก็ต้องปรับความเข้าใจด้วยกันต่อไป

ข้อห้ามในสถานีรถไฟฟ้า

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, Thorsten, อับดุล รอเเย๊ะส์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ เลี้ยงหมูมากที่สุดในไทย อันดับต้น ๆ2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมายประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งส่องเลขมงคล "ม้าวิ่ง" แนวทางเลขเด่นงวด 16 ก.พ. 694 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AIจังหวัดไหน ที่ครองแชมป์จํานวนควายมากที่สุดในไทยมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดสื่อใหญ่ประกาศปลดพนักงานกว่า 1 ใน 3 และลดขนาดการรายงานข่าว7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้จบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวร7 แหล่งท่องเที่ยวด้านความ "แปลก" ในประเทศไทยประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวนน้อยที่สุด"ยายสู้ชีวิต ปั่นจักรยาน 14 กม. หาเงิน 20 บาท ซื้อข้าวสารประทังหิว"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
สงสัยการเมืองในภาคใต้ของถูก vs ของที่ใช้ได้นาน สำหรับคนไม่มีเวลาซื้อซ้ำอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเดียว ที่ทำให้เราขยับร่างกายได้ทุกวันทฤษฎีผลประโยชน์หรือความโลภบังตา? ทำไมตอนทอง 83,000 แย่งกันซื้อ แต่พอเหลือ 75,000 กลับบอก "เดี๋ยวก่อน"... สรุปเราใช้อะไรลงทุนกันแน่?
ตั้งกระทู้ใหม่