หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8 ประเทศที่มีทองคำสำรองมากที่สุดในอาเซียน

เนื้อหาโดย Judsee

หลุมหลบภัยที่นักลงทุนมักจะนึกถึงในช่วงเวลาที่มีความผันผวนทางเศรษฐกิจก็คือ ‘ทองคำ’ 

 อาเซียน (สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ประกอบด้วยประเทศสมาชิกสิบประเทศ แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองจำนวนมาก แต่นี่คือ 8 ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองที่โดดเด่นที่สุด

1. ประเทศไทย: ประเทศไทยมีทองคำสำรองมากที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2564 ลงธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นผู้ซื้อทองคำรายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก โดยทองคำสำรองของประเทศเพิ่มขึ้นถึง 90 ตัน หรือ 59% ทำให้ไทยมีทองคำสำรองรวมเป็น 244.2 ตัน ณ เดือนมกราคม 2565 หรือคิดเป็น 5.8% ของเงินสำรองระหว่างประเทศ ครองอันดับที่ 23 ของโลก และอันดับที่ 1 ของภูมิภาค

 

2. อินโดนีเซีย: อินโดนีเซียเป็นประเทศอันดับสองในอาเซียนโดยมีทองคำสำรองประมาณ 78.5 ตัน ประเทศนี้มีชื่อเสียงในด้านการทำเหมืองทองคำขนาดใหญ่

 

3. ฟิลิปปินส์: ฟิลิปปินส์มีทองคำสำรองมากเป็นอันดับ 3 ของอาเซียน โดยมีปริมาณประมาณ 197.9 ตัน การขุดทองเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญในประเทศ

 

4. เวียดนาม: เวียดนามมีทองคำสำรองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และปัจจุบันมีทองคำสำรองอยู่ประมาณ 61.1 ตัน ประเทศนี้ส่งเสริมการผลิตและขุดทองอย่างแข็งขัน

5. มาเลเซีย: มาเลเซียถือครองทองคำสำรองประมาณ 45.6 ตัน ทำให้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีการถือครองทองคำจำนวนมากในอาเซียน

 

6. เมียนมาร์: เมียนมามีทองคำสำรองประมาณ 7.7 ตัน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าข้อมูลเกี่ยวกับทองคำสำรองของประเทศอาจมีจำกัดเนื่องจากปัจจัยทางการเมืองและเศรษฐกิจ

 

7. กัมพูชา: ทองคำสำรองของกัมพูชาค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัว โดยมีประมาณ 1.4 ตัน ประเทศนี้มีกิจกรรมการทำเหมืองทองคำอยู่บ้าง แต่ภาคส่วนนี้ไม่โดดเด่นเท่ากับประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน

 

8. ลาว: ลาวมีทองคำสำรองอยู่เล็กน้อย โดยมีประมาณ 0.7 ตัน ประเทศมีศักยภาพในการสำรวจและขุดทองต่อไป

 

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
26 VOTES (4.3/5 จาก 6 คน)
VOTED: เฮี้ยแม้ว ทนาทวยคงควนคอย, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, origin, มันนี่ จัง, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!พ่อของ "น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์" เสียชีวิตแล้วรวมภาพความฮา แบบสร้างสรรค์ ของคนเขมร กับ นักท่องเที่ยวกับรูปปั้นม้าน้ำอันโด่งดังในโลกโซเชียลตอนนี้"คีอานู รีฟส์" รู้สึกเซอร์ไพรส์..หลังแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อตนเองของในร้านนี้หยิบได้ฟรีทุกชิ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กู้ภัยเมืองเลย งดจับสุนัข-แมวสิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ยุงชอบกัดคนแบบไหนใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การแบ่งครึ่ง Bitcoin: เหตุการณ์สำคัญที่ส่งผลต่อมูลค่าคริปโตภาษิตอังกฤษพิชิตความสำเร็จล็อบสเตอร์ จากอาหารราคาถูก สู่สุดยอดอาหารหรูใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหม
ตั้งกระทู้ใหม่