หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กิ้งก่าที่เหมือนไดโนเสาร์มากที่สุด

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

ไดโนเสาร์เป็นตำนานเสมอเพราะสัตว์ชนิดนี้สูญพันธุ์ไปนานแล้ว แต่จริงๆ แล้วไดโนเสาร์เป็นสัตว์ขนาดใหญ่และมักถูกพูดถึงเมื่อซื้อของเล่นหรือดูหนังบางเรื่องไดโนเสาร์ก็มีบ้างแต่ ตอนนี้มีสัตว์คล้ายไดโนเสาร์อยู่ในธรรมชาติบ้างหรือไม่? แล้วในชีวิตจริงก็ยังมีสัตว์จำพวกไดโนเสาร์

ในบรรดาสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายไดโนเสาร์มากที่สุด กิ้งก่า มีความคล้ายคลึงกันมากที่สุด จริง ๆ แล้วกิ้งก่าเป็นสัตว์คล้ายไดโนเสาร์เพียงกลุ่มเดียวที่เหลืออยู่ในโลก แม้ว่ามีความยาวรวมไม่มากนัก ประมาณ 20 เซนติเมตร แต่เสียงสะท้อนของพวกมันก็มีหนาม แต่ก็ยังมีความรู้สึกที่แข็งแกร่งในการป้องกันตนเอง เมื่อนักล่าค้นพบแล้ว สามารถเจาะเข้าไปในรอยแตกของหินและซ่อนตัวได้ในไม่ช้า

กิ้งก่ามังกร ปัจจุบันเป็นกิ้งก่าขนาดเล็กที่พบได้ทั่วไปในแอฟริกาใต้ นอกจากนี้ ยังรู้สึกกลัวมากเมื่อเผชิญหน้ากับศัตรู มันมักจะกัดหางเล็กๆ ของมันเองหรือสร้างรูปร่างด้วยตัวเอง สี่เล็บของมันรวดเร็วเป็นพิเศษ , แม้ว่า ศัตรูไล่ตาม ทำอะไรไม่ถูก ดังนั้นมันจึงยากยิ่งกว่าที่จะกินสัตว์ชนิดนี้ แต่สีตัวของมันส่วนใหญ่เป็นสีกากีหรือสีน้ำตาล ดังนั้นส่วนใหญ่จึงเป็นสีเทา

แม้ว่ารูปร่างหน้าตาจะดูดุร้าย แต่ความจริงแล้วความกล้าหาญนั้นน้อยเกินไป และมักจะอาศัยอยู่เป็นกลุ่ม มีประมาณสิบกว่าตัวในกลุ่ม แม้ว่าจะไม่มากเป็นพิเศษ อันที่จริงหลังจากรู้จักแล้ว ก็จัดอยู่ในประเภทขี้อายและน่ารัก มันเป็นสัตว์ที่น่ารักผู้คนจำนวนมากในโลกสัตว์เลี้ยงจะเลี้ยงพวกมันไว้และราคาของพวกมันก็ยังค่อนข้างสูงและราคาอาจสูงถึงมากกว่าหลายหมื่นหยวนเสมอ ดังนั้นจึงมีราคาแพงมาก และ เป็นสัตว์คุ้มครองชั้นหนึ่งและประเทศอื่น ๆ ไม่สามารถนำเข้าได้ ด้วยเหตุนี้ ตัวนี้จึงกลายเป็นสมบัติล้ำค่า

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/guojikuaixun/213642.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียวธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งนักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดมัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69เบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์เมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หยิน-หยาง การวิเคราะห์จักรวาล ธรรมชาติ กลไกทางร่างกายอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองภูมิภาคเดียวของประเทศไทย ที่ยังไม่มีสถานที่ที่เป็นแหล่งมรดกโลกรถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
ตั้งกระทู้ใหม่