อ๊บ อ๊บ!! ราเมงกบ จากร้านราเมงในไต้หวันพร้อมเสิร์ฟ มาเป็นตัวเลยจ๊ะพี่จ๋า
ใครที่เป็นสายราเมงจะเข้าใจว่าเวลาซู๊ดเส้นที่เคลือบน้ำซุปหอมๆ เข้มข้นๆ เข้าปากแล้วมันฟินเบอร์ไหน ปกติแล้วเราก็มักจะเห็นราเมงที่ใส่หมูชาชู กุ้งเทมปุระ หรือเนื้อสัตว์เบสิกที่เรากินกัน แต่วันนี้ขอเสนอราเมงแนวแบบสับแบบแซ๊บ แบบที่คนชอบก็ชอบไปเลย คนไม่ชอบก็ไม่ชอบไปเลย นั่นคือราเมงกบจ้า
ราเมงกบจากร้าน 圓拉麵 ในไต้หวัน ที่เสิร์ฟกบมาเป็นตัวเลยจ๊ะพี่จ๋า แค่เห็นความดำของน้องนอนคว่ำพาดชามรามเมงก็ใจไม่ค่อยดีแล้ว 55555 ไม่มีการตักแบ่งชิ้นพอดีคำใดๆ ต้องยกแทะอย่างเดียว เมนูนี้ทางร้านจำกัดเเค่วันละ 6 ชามเท่านั้น เริ่มขายเมื่อวานสดๆ ร้อนๆ เลย ต้องโทรสั่งล่วงหน้าและต้องนั่งกินที่ร้านเท่านั้นค่ะ ห่อไม่ได้นะจ๊ะ
ราคาราเมงชามนี้อยู่ที่ 250 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 280 บาท ส่วนตัวแอดเป็นคนกินกบนะคะ แต่ต้องเป็นชิ้นๆ และต้องเป็นกบที่ทอดหรือทำให้หนังข้างนอกกรอบเท่านั้น ถ้าเอามาแกงมาต้มแบบนี้ ก็ไม่ทานจ้า ใครไปเที่ยวไต้หวันถ้าอยากลองก็จองในเพจร้านได้เลย
ขอบคุณรูปจาก Yunlin Beigang