หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุบัติเหตุเรือดำน้ำครั้งที่ร้ายแรงมากของกองทัพเรือรัสเซีย

เนื้อหาโดย origin

ภัยพิบัติเรือดำน้ำเคิร์สต์ (Kursk submarine disaster) คือเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ปี 2000 เมื่อเรือดำน้ำรัสเซีย 'เคิร์สต์' จมลงในทะเลแบเรนต์ส เรือเคิร์สต์เป็นเรือดำน้ำชั้น Oscar II ที่ใช้พลังงานนิวเคลียร์ของกองทัพเรือรัสเซีย ระหว่างการฝึกซ้อมทางเรือ การระเบิดที่เกิดจากความผิดพลาดของตอร์ปิโดทำให้เรือดำน้ำจม

การระเบิดเกิดขึ้นในหัวเรือดำน้ำ ซึ่งนำไปสู่การทำลายส่วนหน้า และการเสียชีวิตของลูกเรือส่วนใหญ่บนเรือ เรือเคิร์สต์จมลงสู่ก้นทะเลอย่างรวดเร็ว ที่ระดับความลึกประมาณ 108 เมตร (354 ฟุต) ใต้ผิวน้ำ

การตอบสนองเบื้องต้นของรัฐบาลรัสเซียต่อภัยพิบัติถูกวิจารณ์ว่าช้าและขาดความโปร่งใส ข้อเสนอความช่วยเหลือระหว่างประเทศถูกปฏิเสธในขั้นต้น ซึ่งทำให้เกิดความขัดแย้งต่อไป ในที่สุด กองทัพเรือรัสเซียยอมรับความช่วยเหลือจากต่างชาติ และหลายประเทศ รวมทั้งสหราชอาณาจักรและนอร์เวย์ ได้ส่งอุปกรณ์และบุคลากรไปช่วยเหลือในปฏิบัติการกู้ภัย

แม้จะมีความพยายามในการช่วยเหลือ แต่ลูกเรือทั้งหมด 118 คน บนเรือเคิร์สต์ก็ถูกประกาศว่าเสียชีวิต สาเหตุที่แท้จริงของการระเบิดนั้น เกิดจากรอยเชื่อมที่ผิดพลาดบนตอร์ปิโดลำหนึ่ง ซึ่งนำไปสู่การจุดระเบิดของประจุจรวด

ภัยพิบัติเรือดำน้ำเคิร์สต์ถือเป็นโศกนาฏกรรมครั้งสำคัญ และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในกระบวนการด้านความปลอดภัย และการปฏิบัติการของเรือดำน้ำของรัสเซีย นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็น ในการปรับปรุงความร่วมมือระหว่างประเทศและการสื่อสารในปฏิบัติการกู้ภัยทางทะเล

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้วันนี้ที่รอคอย! กอดทั้งน้ำตา..หนุ่มตามหาแม่แท้ๆ นานกว่า 29 ปีจนเจอพ่อของ "น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์" เสียชีวิตแล้วคิดได้ไง ไอเดียกระฉูดโรงแรมหลอน! สาวพบมือปริศนาโผล่ที่กระจก..หลังย้ายรูปพระได้ไม่นาน"ลาบูบู้" ไม่รอด โดนเขมรเคลมเรียบร้อยแล้ว..บอกรากเหง้ามาจาก "หน้ากาล"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"คีอานู รีฟส์" รู้สึกเซอร์ไพรส์..หลังแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อตนเองเกิดเหตุเรือล่มในสาธารณรัฐแอฟริกากลางไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เริ่มสนทนากับคนที่เราชอบยังไง?ให้เขาสนใจและตกหลุมพรางของเราซะกาต หลักการบริจาคทานในศาสนาอิสลาม ตามความเชื่อของชาวมุสลิมซะกาต หลักการบริจาคทานในศาสนาอิสลาม ตามความเชื่อของชาวมุสลิม5 อันดับคณะที่เรียนยากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่