หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำ Diode Laser เหมาะกับผิวและการกำจัดขนส่วนไหนบ้าง?

บอร์ด Variety โพสท์โดย allaroundbeauty

เลเซอร์กำจัดขน คงเป็นตัวช่วยที่หลายคนคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาขนเยอะ ขนหนา ขนดก ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้า หนวด ขนแขน ขนขา หรือขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ Diode Laser อีกหนึ่งตัวช่วยที่ได้รับความนิยมในการกำจัดขน เพื่อคืนความเรียบเรียนให้กับผิว แต่กว่าจะได้ผลลัพธ์ในแบบที่อยากได้จะต้องทำกี่ครั้ง และในแต่ละครั้งจะต้องเว้นระยะอย่างไรให้เหมาะสม เรามีคำตอบ!

 

Diode laser คืออะไร

ไดโอด เลเซอร์ หรือ Diode Laser คือ เทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนจากประเทศเยอรมัน ที่มีช่วงความยาวคลื่นหลากหลาย ตั้งแต่ 800-810, 940, 1,064-1,350 nm ลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก โดยแสงจากเลเซอร์จะเข้าไปจับกับเม็ดสีที่รากขน พร้อมกับช่วยระงับการทำงานของเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงรูขุมขน จึงทำให้เกิดการกำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน

 

 

Diode laser สามารถใช้กำจัดขนบริเวณไหนได้บ้าง

การกำจัดขนด้วยความยาวคลื่นที่หลากหลาย จึงทำให้ Diode laser สามารถกำจัดขนได้หลายส่วนในร่างกาย เช่น

- บริเวณแขน

- บริเวณขา

- บริเวณรักแร้

- บริเวณหน้าอก

- บริเวณหนวด เครา

- บริเวณบิกินี่

 

Diode laser เหมาะกับใคร

Diode laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่สามารถกำจัดเม็ดสีที่สามารถกำจัดเม็ดสี ด้วยการส่งความร้อนของเลเซอร์ลงไปที่ชั้นหนังแท้ ซึ่งตัวเครื่องอาจจะมีการสะสมความร้อนดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่มีผิวขาว-ผิวสองสี มากกว่าผู้ที่มีผิวสีแทน-ผิวสีเข้ม เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการเบิร์นได้

 

Diode laser กี่ครั้งถึงจะเห็นผล

การกำจัดขนด้วย Diode Laser ต้องทำต่อเนื่องประมาณ 5-6 ครั้ง จึงจะเริ่มเห็นว่าเส้นขนมีจำนวนที่น้อยลง และเมื่อมีการทำอย่างต่อเนื่อง 5-8 ครั้ง ก็จะเริ่มมองเห็นได้ชัดเจนว่าเส้นอ่อน บางลงจนแทบมองไม่เห็น และแทบจะไม่มีเส้นขนที่กลับขึ้นมาใหม่อีกนาน

 

Diode laser เจ็บไหม

ในระหว่างการทำ Diode laser อาจมีความรู้สึกร้อน หรือเจ็บจี๊ดๆที่ผิวบ้าง (ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ) ซึ่งหากใครกังวลสามารถขอแปะยาชากับพี่ๆพนักงานได้เลยค่ะ

 

Diode laser อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังการทำ Diode laser ครั้งแรกปริมาณเส้นขนลดลงทันทีอย่างน้อย 30% และเมื่อทำต่อเนื่อง 5-8 ครั้ง เส้นขนจะหายไปนานนับปี จึงจะค่อยๆกลับขึ้นมา แต่จะมีปริมาณเส้นขนที่น้อยลงกว่าเดิม และเป็นเส้นที่บางๆเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับลักษณะเส้นขนของแต่ละบุคคลร่วมด้วย)

 

ทำ Diode laser แต่ละครั้งควรเว้นระยะห่างนานแค่ไหน?

ในช่วงแรกของการทำ Diode laser ควรเว้นระยะห่างทุกๆ 4-6 สัปดาห์ โดยในช่วง 1 สัปดาห์หลังการทำเลเซอร์เส้นขนจะหลุดออกทั้งหมด และหลังจากนั้น 2-4 สัปดาห์จะมีขนอ่อนเกิดขึ้นใหม่ ดังนั้นควรรอให้ขนขึ้นใหม่มีความแข็งแรงพร้อมสำหรับการทำเลเซอร์ในครั้งต่อไป จึงค่อยนัดทำเลเซอร์อีกครั้ง เพื่อประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่ดีที่สุด

ผลลัพธ์หลังทำ Diode Laser

หลังการทำเลเซอร์ขนบางเส้นอาจจะหลุดออก ภายใน 1 สัปดาห์ จากนั้นอาจมีขนอ่อนเกิดขึ้นใหม่ใน 2 – 4 สัปดาห์ ดังนั้นจึงแนะนำให้ทำเลเซอร์กำจัดขนอย่างต่อเนื่อง เพราะการทำเลเซอร์กำจัดขนด้วย Diode Laser ไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้เพียงหลังทำแค่ 1 ครั้ง แต่จะสามารถช่วยให้จำนวนเส้นขนลดลงและบางลงได้

 

ผิวคล้ำทำ Diode Laser ได้ไหม

จริงๆแล้วการกำเซอร์กำจัดขนด้วย Diode Laser สามารถทำได้กับทุกสภาพสีผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวขาว ผิวสองสี ผิวสีเข้ม หรือผิวสีคล้ำ หากมีการใช้พลังงานที่เหมาะสม แต่อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังกับผู้ที่มีผิวสีเข้ม หรือผิวสีคล้ำมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมีเม็ดสีเมลานินที่มากกว่าผู้ที่มีผิวขาว ดังนั้นจึงสามารถเกิดการเบิร์นได้ง่ายกว่า

Diode laser กับ Yag ต่างกันอย่างไร

Diode laser กับ Yag ถึงแม้ว่าจะเป็นเลเซอร์กำจัดขนเหมือนกัน แต่ทั้ง 2 เครื่องนี้มีความยาวของลำแสงที่แตกต่างกัน

Yag Laser มีความยาวลำแสงที่มีความเฉพาะเจาะจง 1,064 nm จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดขนในทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณที่มีความละเอียด หรือบริเวณเฉพาะจุดที่มีพื้นที่ไม่มา อาทิการกำจัดขนบนใบหน้า ขนหนวด เครา และการกำจัดขนจุดซ่อนเร้น และ Yag Laser เป็นเลเซอร์ที่ถูอกออกแบบมาเพื่อคนเอเชียดังนั้นจึงสามามารถกำจัดขนในผู้ที่มีผิวสีแทน หรือผิวสีเข้มได้ดีกว่าเลเซอร์เครื่องอื่น

Diode laser มีความยาวของลำแสงที่หลากหลายในช่วง 800-1,350 nm ที่มีความอ่อนโยน จึงสามารถกำจัดขนได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวขาวไปจนถึงผู้ที่มีผิวสองสี และด้วยความหลากหลายของ ความยาวคลื่นจึงนิยมใช้บริเวณแขน ขาและบริเวณกว้างๆ มากกว่าบริเวณที่ต้องการความละเอียดเป็นพิเศษนั่นเอง

 

เป็นขนคุด Diode Laser ได้ไหม

Diode Laser สามารถทำได้กับทุกบริเวณที่มีเส้นขน ที่มีขนสีเข้ม รวมถึงขนคุด ( Keratosis Pilaris) เนื่องจากพลังงานของเลเซอร์จะถูกส่งตรงไปยังเส้นขนที่มีเม็ดสี เมลาโนไซต์ (melanocyte) เพื่อให้ทำการดูดแสงเลเซอร์ไปทำลายที่รากขนให้ฝ่อ ขนคุดที่อยู่ใต้ผิวหนังจึงหยุดการเจริญเติบโต นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดขนบริเวณรอบๆ ได้อีกด้วย

 

ข้อจำกัดของการทำ Diode Laser

ในการกำจัดขนด้วย Diode Laser ก็อาจจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างคล้ายๆกับการทำเลเซอร์กำจัดขนด้วยเครื่องเลเซอร์อื่นๆ เช่น

  1. หลังการทำเลเซอร์เส้นขนอาจจะไม่หลุดออกมาทั้งหมดทันที แต่จะค่อยๆ หลุดหลังทำใน 1 – 2 สัปดาห์
  2. ราคาการทำต่อครั้งค่อนข้างสูง และต้องทำอย่างต่อเนื่อง 5-8 ครั้งขึ้นไป กว่าจะกำจัดขนได้อย่างหมดจด
  3. หลังการทำเลเซอร์อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองหรือบวมแดงขึ้นได้บ้าง ซึ่งจะหายไปได้เองใน 3-5 วัน
  4. Diode Laser ไม่ได้สามารถกำจัดขนได้ทุกสี เช่นไม่สามารถกำจัดเส้นขนที่มีสีแดงหรือสีทองได้ เนื่องจากไม่มีเม็ดสีในรากขน
  5. อาจให้ผิวบวมแดง หรือเกิดรองไหม้ได้ หากทำเลเซอร์กับคุณหมอที่ไม่เชี่ยวชาญ เนื่องจาก Diode Laser มีช่วงคลื่นที่กว้าง ตัวเครื่องสามารถปรับได้หลายระดับ ดังนั้นจะต้องเลือกใช้ระดับที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคนไข้

Diode Laser ราคาเท่าไร

ราคาการทำเลเซอร์กำจัดขนด้วย Diode Laser จะขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการกำจัดเส้นขนในบริเวณไหน ซึ่งราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่หลัก 1,000 บาท (หรือขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิก)

 

สรุป

การทำเลเซอร์กำจัดขนด้วย Diode laser จะเป็นเลเซอร์กำจัดขนที่อ่อนโยน มีความยาวคลื่นที่หลากหลาย ตั้งแต่ 800-810,940,1064-1350 nm จึงถือเป็นทางเลือกในการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการโกน หรือการแว็กซ์ขน แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การกำจัดขนที่ลงลึกถึงรากขน อย่าง Yag Laser ที่มีความยาวคลื่น 1.064 nm ซึ่งลงสู่ผิวได้ลึกกว่า และมีพลังงานที่ให้ความเฉพาะเจาะจงสูง จึงทำให้ได้รับการแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.gangnamconsult.com/diode-laser/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: allaroundbeauty
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทยเตรียมคืนชีพ "เสือไทลาซีน" ในตำนาน!!เนื้อวัวส่วนไหนอร่อยที่สุดอำเภอเดียวที่แห้งแล้งที่สุดในประเทศไทยรถยนต์ 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมและใช้งานมากที่สุดในโลกงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้อัญมณีที่ซ่อนอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย ( ที่ไม่มีใครสังเกตเห็น อัญมณีที่ซ่อนอยู่แห่งนี้)ประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อต่ำที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกสยอง! ไฟไหม้งานแต่งงานในอิรัก คาดเหตุมาจากพลุในงาน ทำคนดับแล้ว 100 กว่าศw พร้อมคู่บ่าวสาวด้วยตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานคร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์ทะเลธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุด พบใกล้จะสูญพันธุ์ซื้อกองทุนทองคำดีไหม? แนะนำกองทุนทองคำที่มีผลตอบแทนสูงสุดในปี 2023ทำน้ำมันหมู เก็บได้นานเป็นปี โดยไม่เหม็นหืนDSI พบพิรุธโรงงาน ค้น บริษัทฯ ลอบส่งขายหมูเถื่อน จ.ราชบุรี มีชื่อ สส.พรรคดัง เป็นผู้บริหารบริษัท7 ประเทศ ที่จัดงานเฉลิมฉลองบ่อยที่สุดในโลกเมื่อลูกชายปลอมตัวเป็นผู้หญิงเพื่อแม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
Lenso gc1 ยางรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความนุ่มเงียบ จนพ่อบ้านอย่างเราประทับใจโฟมล้างหน้า No.1 ในใจ JOJI FOAM CLEANSER ผิวแบบไหนก็เอาอยู่ปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ Restylane เหมาะกับแก้ปัญหาเรื่องใดบ้าง?บลัชออนเนื้อครีมช่วยลดเวลาการแต่งหน้า
ตั้งกระทู้ใหม่