หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดใช้แล้ววันนี้ รฟท.สายสีเหลือง

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ริเริ่มในปี 2543 จนได้ลงพื้นที่สร้าง ปี 2562 แล้วเสร็จ 2566 

วันนี้เปิดใช้3 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป 

✅✅ระหว่างเวลา 09.00-20.00 น. 

จะเปิดให้ประชาชนร่วมทดสอบการเดินรถเสมือนจริง ได้ฟรี จำนวน 13 สถานี ได้แก่ หัวหมาก / กลันตัน / ศรีนุช / ศรีนครินทร์ 38 / สวนหลวง ร.9 / ศรีอุดม / ศรีเอี่ยม / ศรีลาซาล / ศรีแบริ่ง / ศรีด่าน / ศรีเทพา / ทิพวัล /สำโรง

 ส่วนสถานีที่เหลือ จะทยอยเปิด คาดว่า 2 สัปดาห์ครบทุกสถานี

รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง หรือ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว - สำโรง เป็นโครงการระบบขนส่งมวลชนรองในพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก ตลอดจนถึงพื้นที่ส่วนเหนือของจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระบบขนส่งมวลชนทางราง ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 ดำเนินการโดย บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด โดยได้รับสัญญาสัมปทานในการดำเนินการตั้งแต่การก่อสร้างจนถึงการเปิดให้บริการจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย 

ดำเนินการในรูปแบบรถไฟฟ้ายกระดับแบบรางเดี่ยว หรือ โมโนเรล มีแนวเส้นทางเริ่มต้นที่สถานีลาดพร้าว อันเป็นสถานีเชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล จากนั้นไปทางทิศตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ก่อนมุ่งหน้าลงทิศใต้ตามแนวถนนศรีนครินทร์ 

แล้วเบนไปทางทิศตะวันตก ตามแนวถนนเทพารักษ์ สิ้นสุดเส้นทางที่สถานีสำโรง อันเป็นสถานีเชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสุขุมวิท ระยะทางรวม 28.7 กิโลเมตร

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!แผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุด2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือรถยนต์รุ่นยอดนิยมที่มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาลชีวิตที่พลิกผัน..ของแมวจรผู้น่าสงสารลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้เงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
หนุ่มๆแห่ดูครูโยคะสอนออกกำลังกายในทีวีประโยชน์ โทษจุดเด่น ข้อควรระวังของใบกระท่อมร่วมลุ้น! จ่อชงยูเนสโก ดัน 14 รายการประเพณีสงกรานต์-ชุดไทยพระราชนิยม-ลอยกระทง-มวยไทยฯ "ขึ้นทะเบียน"เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมทะเบียนบ้านเล่มสีเหลือง!สำหรับใคร
ตั้งกระทู้ใหม่