อีลอน มัสก์ สวนแรงกดดันของ ปธน.ไบเดน ที่ให้บริษัทยักษ์ใหญ่ตะวันตกถอนการลงทุนในประเทศจีน
เขียนโดย Fukurou
Elon Musk ผู้บริหารระดับสูงของ Tesla อยู่ที่ประเทศจีน อธิบายว่าเป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจที่มีเดิมพันสูง ผู้ประกอบการนี้ได้พบกับรัฐมนตรีต่างประเทศและการค้าของจีน
ขณะที่ฝ่ายบริหารของ Biden กำลังกดดันให้บริษัทสหรัฐฯ และบริษัทข้ามชาติย้ายการผลิตออกนอกประเทศจีน แต่ Musk กำลังขยายการดำเนินงานในประเทศนี้ ซึ่งเป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Qin Gang รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนบอกกับ Musk ว่าจีน “มุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มุ่งเน้นตลาดที่ดีกว่า ยึดหลักนิติธรรม และเป็นสากล” สำหรับบริษัทต่างชาติ
ฉินกล่าวว่า ทั้งสองประเทศควร “ใช้เบรกในเวลาที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการขับขี่ที่เป็นอันตราย”
ความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่กว้างขวางของมัสก์กับจีนทำให้วอชิงตันงงงัน โดยประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ กล่าวเมื่อเดือนพฤศจิกายนว่า ความเชื่อมโยงของผู้บริหารรายนี้กับต่างประเทศนั้น “คู่ควร” ต่อการถูกตรวจสอบข้อเท็จจริง
Katrina Yu จาก Al Jazeera รายงานจากปักกิ่ง ประเทศจีน
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
รู้หรือไม่ ประเทศไหนนิยม ผลไม้ ไทยมากที่สุด
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
ไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
"เข้ม" vs "เข้มข้น" ต่างกันยังไง? ความลับในแก้วกาแฟที่สายเฮลตี้และคอกาแฟต้องรู้
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
เงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด


