กัมพูชางัดฝีมือร้อยมาลัยอวดอาเซียนหลังเคลมเป็นวัฒนธรรมกัมพูชา
พวงมาลัยเป็นรูปแบบของงานศิลปะที่มีอายุมากเกือบ 3,000 ปี และมีความเป็นทางการและทางประเพณีในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ที่พวงมาลัยถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญและเป็นที่รู้จักกันทั่วไป
พวงมาลัยมีรากศิลปะที่สืบทอดมาจากชาวอินเดียโบราณ ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในช่วงสมัยโบราณ และแพร่กระจายไปยังประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชีย เช่น ประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และพม่า โดยในแต่ละประเทศมีความแตกต่างในรูปแบบและสีของพวงมาลัย
มาดูคอมเม้นต์จากชาวไทยบ้าง
เรายังให้เกรียติประเทศต้นฉบับ แต่เขมรนี่มันชนชั้น จันฑาลขนาดตะปิ้งปิดจิ๋มเด็กยังเอามาครอบหัวโชว์ 5 ...
ทำให้ได้เท่ามาลัยแยกไฟแดงก่อนเถอะ
เด็กประถมไทยยังทำสวยกว่านี้อีก
ที่สวยๆนะ สั่งจากไทย ...ที่เหมือนเด็กเล่น คือทำ เอง..กล้าเอาคล้องคอเนอะ...ส่วนใหญ่มาลัยดอกมะลิ หรือดอกซ้อนนิยมทำเป็นมาลัยมือ..ไม่ใช่เอาไปทำ คล้องคอ ยกเว้นงานแต่ง หรืองานพิเศษ นะจ๊ะ เหมน...ดิ้นทุกวันไม่รู้เป็นอะไรกับไทยนัก
ฉันขี้เกียจด่ามันแล้วไอ้พวกเขมรเนี่ยช่างหัวมันจะเคลม แค่ไหนทั่วโลกเขารู้กันทั้งนั้นแต่ถ้าเขมรกล้าเข้ามา เคลมถึงในประเทศล่ะก็เจอทหารไทยถล่มยับแน่นอน เคลมในโซเชี่ยลก็ช่างหัวพ่อฮุนเซนมันเถอะ
เค้าซื้อสินค้าเรา เค้าถ่ายรุปบางที่บางแห่งของเรา ทั้งหมด บอกคนอื่นที่ไม่รุ้ ว่าเป้นของเค้า ซื้อสินค้าเรา เพื่อโฆษณาเป้นของเค้า ง่ายจัง
ช่วงนี้ เขมร คงขาดแคลน แรงงาน ถึงว่า กระทรวง แรงงานไทย ถึงต้อง ช่วยผักดันแรงงาน เขมร กับ ประเทศเขมร เถ้าแก่ บริษัท ต่างๆ ในไทย ต้องช่วย ผัก ดันแรงงาน เขมร กับ ประเทศเขมร ด่วนเลย
ร้อยมาลัย ทำไมไปผูกอินเดีย อิเดียมีมาลัยหรือ มาลัย มีคู่พุทธ อิรดูก็ใช้เป็นดอกๆ เผลอ แกะเป็นกลีบๆเลย ใช้ โรยบูชา ไม่ได้ร้อยเป็นพวงเอามาวางบูชา ไทยร้อยมา เป็นพวกบูชาพระพุทธเจ้า เกิดในพุทธเจ้าแบบนี้ เป็น แบบเฉพาะของไทย
น่าจะมีประกวดพวงมาลัยอาเซียน เชิญหลายชาติรวม ทั้งเขมรมาประกวด อยากเห็นฝีมือการร้อยมาลัยเขมร เขมรจะกล้ามาแข่งอ่ะป่าว อย่างเขมรนี่มันต้องพวง มาลัยสิบล้อ ถึงจะเหมาะ
เขียนโดย คนนอนนา
มีความเชี่ยวชาญในการรวบรวม วิเคราะห์ และเรียบเรียงข้อมูลจากหลายแหล่ง ให้เป็น Insight ที่เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
เน้นการนำเสนอข้อมูลแบบเป็นกลาง อ้างอิงข้อเท็จจริง
พร้อมเชื่อมโยงบริบทเศรษฐกิจและสังคมไทยในปัจจุบัน
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
ถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุด
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
รถไฟใต้ดินเอาอากาศจากไหน ทำไมคนทั้งสถานียังหายใจได้
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
มู่บ้านชาวเหมียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก เสน่ห์แห่งซีเจียง มณฑลกุ้ยโจว
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
Spotify เตรียมเปิดทางให้แฟนเพลงทำ AI Cover และ Remix แบบถูกลิขสิทธิ์ วงการเพลงเริ่มเปลี่ยนอีกขั้น
จังหวัดที่มีคนพูดได้หลายภาษาในชีวิตประจำวัน
รักไร้กรอบ เปิดชีวิตสัมพันธ์ 5 คนชายรักชาย ในแคลิฟอร์เนีย วางแผนสร้างครอบครัวร่วมกัน
จังหวัดที่มีป่าชายเลนสมบูรณ์โดดเด่นในไทย
รายได้คนขับรถไฟ






