หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดในไทยที่มีแรงงานชาวกัมพูชามากที่สุด

เนื้อหาโดย Judsee

ในประเทศไทยมีหลายจังหวัดที่มีการจ้างงานแรงงานชาวกัมพูชาอยู่ทั่วไป จังหวัดเหล่านี้มักมีอุตสาหกรรมที่ดึงดูดแรงงานข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา ต่อไปนี้คือบางจังหวัดในประเทศไทยที่ชาวกัมพูชามักจะไปทำงานมากที่สุด:

 

1. สระแก้ว จังหวัดสระแก้วตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศไทย มีพรมแดนติดต่อกับประเทศกัมพูชา ทำหน้าที่เป็นจุดผ่านแดนที่สำคัญสำหรับการค้าข้ามพรมแดนและการเคลื่อนย้ายแรงงาน แรงงานกัมพูชาจำนวนมากเดินทางผ่านสระแก้วเพื่อหางานทำในส่วนอื่นของประเทศไทยหรือทำงานในจังหวัดนั้น

2. ชลบุรี จังหวัดชลบุรีตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของอ่าวไทย ขึ้นชื่อเรื่องนิคมอุตสาหกรรม โรงงาน และภาคการผลิต จังหวัดเสนอโอกาสการจ้างงานในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และการก่อสร้าง ซึ่งดึงดูดแรงงานชาวกัมพูชาจำนวนมาก

 

3. ระยอง จังหวัดระยองซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการพัฒนาอุตสาหกรรมและการผลิตอีกแห่งหนึ่ง มีโรงงานและปิโตรเคมีคอมเพล็กซ์จำนวนมาก แรงงานชาวกัมพูชามักถูกว่าจ้างในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การก่อสร้าง การผลิต และบริการในจังหวัดระยอง

4. กรุงเทพฯ: เมืองหลวงของประเทศไทย กรุงเทพฯ ดึงดูดแรงงานจากทั่วประเทศ รวมทั้งแรงงานข้ามชาติชาวกัมพูชา เมืองนี้มีโอกาสในการทำงานที่หลากหลายในภาคส่วนต่าง ๆ รวมถึงการก่อสร้าง การต้อนรับ งานรับใช้ในบ้าน และการผลิต

 

5. สมุทรปราการ: จังหวัดสมุทรปราการอยู่ติดกับกรุงเทพฯ และเป็นที่ตั้งของท่าเรือแหลมฉบังที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จังหวัดนี้มีภาคอุตสาหกรรมที่เจริญรุ่งเรือง ซึ่งรวมถึงการผลิต โลจิสติกส์ และการขนส่ง แรงงานชาวกัมพูชาจำนวนมากหางานทำในโรงงาน โกดังสินค้า และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งในจังหวัดสมุทรปราการ

 

6. ปทุมธานี: จังหวัดปทุมธานีตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ ขึ้นชื่อเรื่องสวนอุตสาหกรรมและสถานศึกษา จังหวัดมีโรงงานและโรงงานผลิตจำนวนมาก ซึ่งจ้างทั้งแรงงานไทยและแรงงานข้ามชาติ รวมทั้งชาวกัมพูชา

 

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าแรงงานข้ามชาติจากกัมพูชาอาจพบได้ในจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศไทย ขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมเฉพาะและโอกาสในการทำงานที่มีในช่วงเวลาหนึ่งๆ อย่างไรก็ตาม จังหวัดดังกล่าวข้างต้นมักถูกกล่าวถึงเป็นพื้นที่ที่มีการจ้างงานแรงงานชาวกัมพูชาอยู่บ่อยครั้ง

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: นำทาง, เขียว เขียว, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกเผยวิธีกินปีโป้แบบง่ายๆ..ชีวิตสบายขึ้นเยอะเลยประเทศที่ล่มจมจนโจรยังขาดทุนข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือเปรียบเทียบการใช้ราชรถ ไทยVSเขมร หรือว่าประเทศไทยใช้ผิดมาตลอด😃?โจรแสบ! ลักตัดสายไฟที่น้ำพุประตูไช จุดแลนด์มาร์คสำคัญของลาว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!เผยวิธีกินปีโป้แบบง่ายๆ..ชีวิตสบายขึ้นเยอะเลยดราม่าหนักรถแห่! บอกแล้วไงว่าอย่าสาด มีใครรับผิดชอบให้ไหมเงินเดือนข้าราชการ 2567 อัปเดตใหม่ล่าสุด! รู้ไว้ก่อนรับเงินเดือนรอบหน้า!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เงินเดือนข้าราชการ 2567 อัปเดตใหม่ล่าสุด! รู้ไว้ก่อนรับเงินเดือนรอบหน้า!เศรษฐกิจไทยอาจพังเพราะการปล่อยกู้ซื้อบ้านช่วงนี้ชาวสวนยางรวยกันเงียบกริบจากราคายาง ในอนาคตจะได้จากค่าคาร์บอนเครดิตเข้าไปอีกขอแค่คุณเปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็ก้าวกระโดด
ตั้งกระทู้ใหม่