หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มนุษย์จะเป็นอย่างไรในอนาคต หัวโต เท้าเป็นพังผืด

เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

ตามทฤษฎีวิวัฒนาการ มนุษย์จะมีวิวัฒนาการต่อไป แต่มนุษย์จะเป็นอย่างไรในอนาคต? เชื่อว่าหลายคนอยากรู้คำถามนี้ นักวิทยาศาสตร์บางคนคาดเดา พวกเขาได้กำหนดทิศทางวิวัฒนาการของมนุษย์ในอนาคต 3 ทิศทางตามสมมติฐานของสรีรวิทยาของมนุษย์ พฤติกรรม และตัวชี้วัดต่างๆ 

มนุษย์ในอนาคต

1. คนรูปแบบเดียว

ในบริบทของโลกาภิวัตน์ผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติเริ่มมารวมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนในอนาคตอาจค่อย ๆ รวมสีผิวต่าง ๆ เข้าด้วยกันและลักษณะของเชื้อชาติจะค่อยๆหายไป

หลังจากการวิจัยพบว่าในช่วงหลายหมื่นปีที่ผ่านมา กลุ่มยีนของมนุษย์ได้รวมตัวกันอย่างช้าๆ และความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างเชื้อชาติต่างๆ กำลังค่อยๆ หายไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านภาษา ปัจจุบันมี 6,500 ภาษาในโลก แต่มีเพียง 600 ภาษาเท่านั้นที่จะอยู่รอดในยุคหน้า ผู้คนต่างมองหาโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมที่สูญหายอยู่ตลอดเวลา แต่แนวโน้มของการผสมกลมกลืนทางวัฒนธรรมนั้นไม่สามารถย้อนกลับได้ และต้องใช้เวลาเท่านั้น

การปรากฏตัวของคนรูปแบบเดียวจะทำให้สังคมมีความสามัคคีมากขึ้นและส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว แต่ก็มีความเสี่ยงมากต่อการคุกคามของโรคติดเชื้อต่าง ๆ หากมลพิษของโลกรุนแรงขึ้น อาจตกอยู่ในอันตรายจากการสูญพันธุ์

2. ผู้รอดชีวิต

ทฤษฎีการทำลายล้างของโลกมีอยู่เสมอ และภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์หลายเรื่องได้แสดงให้เราเห็นถึงสถานการณ์วันโลกาวินาศที่แตกต่างกัน หากอารยธรรมโลกถูกทำลายด้วยภัยพิบัติจริงๆ จากนั้นมนุษย์ที่รอดชีวิตอาจเริ่มดำเนินการบนเส้นทางแห่งวิวัฒนาการเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของโลกใหม่

ผู้รอดชีวิตอาจมีแอนติบอดีที่เราไม่รู้จัก นักชีววิทยากล่าวว่า คนบางคนที่สัมผัสกับสภาวะที่เสี่ยงต่อเชื้อ HIV เป็นประจำ แต่ไม่ติดเชื้อ HIV อาจเป็นเพราะบรรพบุรุษของพวกเขารอดชีวิตจากโรคระบาดเมื่อ 500 ปีที่แล้ว นักชีววิทยากล่าว 

การทำงานทางกายภาพของผู้รอดชีวิตนั้นแข็งแกร่งกว่าของมนุษย์ก่อนเกิดภัยพิบัติและโลกอาจเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ผู้รอดชีวิตจะเปลี่ยนแปลงยีนของพวกเขาต่อไปเพื่อความอยู่รอดที่ดีขึ้น

3. บุคคลทางพันธุกรรม

ในปัจจุบันมนุษย์ได้มีการค้นคว้าหาวิธีปรับปรุงยีนของมนุษย์อยู่แล้วรวมทั้งนำยีนของมนุษย์มาผสมกับความฉลาด หากสำเร็จ มนุษย์ก็จะมีความฉลาดมากขึ้นและอาจมีความสามารถที่แตกต่างกันด้วย 

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบวิธีผ่านการทดลองเพื่อทำให้หนูมีอายุยืนยาวขึ้นและฉลาดขึ้น หากนำไปใช้กับมนุษย์ มนุษย์ก็อาจยังคงรักษาสภาพที่ดีไว้ได้เมื่ออายุมากขึ้น

จากนั้นจากรุ่นสู่รุ่น ยีนจะค่อยๆ สมบูรณ์แบบ แล้วด้านใหม่ของมนุษย์อาจปรากฏขึ้น มนุษย์จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นในทุกด้าน และในอนาคต มนุษย์จะกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่ายอดมนุษย์

4. มนุษย์ปลาโลมา

เนื่องจากภาวะโลกร้อนทำให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นเรื่อย ๆ นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่าในอีก 10 ล้านปี พื้นที่ส่วนใหญ่จะถูกน้ำทะเลจมอยู่ใต้น้ำ มนุษย์อาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีน้ำล้อมรอบ มีไขมันหนาๆ อยู่ใต้ผิวหนังที่เกลี้ยงเกลาและตีนกบจะงอกขึ้นที่เท้าทั้ง 2 ข้าง ว่ายน้ำเก่งมาก

5. หัวโต

การศึกษาพบว่าปริมาตรสมองของมนุษย์โบราณมีเพียง 360 มิลลิลิตรเท่านั้น เมื่อ 2.4 ล้านปีก่อน ปริมาตรสมองของ Homo erectus เพิ่มขึ้นเป็น 650 มิลลิลิตร ในยุคปัจจุบัน ปริมาตรของสมองมนุษย์มีมากถึง 1,350 มิลลิลิตร ในอนาคต ปริมาตรของสมองมนุษย์จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และสมองจะค่อยๆ ใหญ่ขึ้น

6. คนดัดแปลงพันธุกรรม

ด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง มีความเป็นไปได้สูงที่มนุษย์กลายพันธุ์จะถูกผลิตขึ้นโดยใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในอนาคต ทดลองดัดแปลงยีนของตัวอ่อน ให้มนุษย์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และการผสมผสานกับพืชจะทำให้มนุษย์ตอบสนองความต้องการของร่างกายผ่านการสังเคราะห์ด้วยแสง

ในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงและพัฒนาตลอดเวลา เราไม่รู้ว่ามนุษย์จะไปทางไหน แต่มนุษย์จะเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ เสมอ ในอนาคตมนุษย์จะปรับตัวเข้ากับโลกนี้ได้มากขึ้น

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://m.tanmizhi.com/html/3600.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 926 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นายคำโดย คูชมไผ่, ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Airways กับ Airlines ต่างกันตรงไหน ทำไมสายการบินเลือกใช้ไม่เหมือนกันเปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้หนุ่มบราซิลถูกเชือกว่าวบาดคอ โดนเส้นเลือดแดงใหญ่ เสียชีวิตจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยดราม่าหนี้ 1.75 ล้านยังไม่จบ! ทนาย "ดิว อริสรา" แจงชัด ยังไม่ผิดนัด เพราะยังไม่ถึงวันจ่ายทำไมถ่านในรีโมตหมดไม่พร้อมกัน?108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงนักแสดงที่เด็กที่สุด ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลออสการ์ทำไมเวลาคุยโทรศัพท์ถึงชอบเดินไปเดินมา ทั้งที่ไม่ได้รีบไปไหน?รถบัสตกเหวในปากีสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 40 รายและบาดเจ็บ 8 ราย!ร้านขายการ์ดโปเกมอนถูกปล้น! การ์ดโปเกมอนหายไป 5,000 ใบ มูลค่าความเสียหาย 2 ล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มุสลิมกินเจได้ไหม? ไขข้อสงสัยตามหลักศาสนาอิสลามหนุ่มบราซิลถูกเชือกว่าวบาดคอ โดนเส้นเลือดแดงใหญ่ เสียชีวิต4 กรกฎาคม 2026 วันที่สหรัฐฯ อายุครบ 250 ปีกลั้นจามอันตรายกว่าที่คิด จริงหรือไม่?ดราม่าหนี้ 1.75 ล้านยังไม่จบ! ทนาย "ดิว อริสรา" แจงชัด ยังไม่ผิดนัด เพราะยังไม่ถึงวันจ่าย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมฆหนักเป็นล้านกิโลกรัม แต่ทำไมไม่ตกลงมารถตกน้ำ ควรทำอะไรก่อนใน 30 วินาทีแรก? คู่มือเอาตัวรอดที่ทุกคนควรรู้ทำไมแมวตกจากที่สูงแล้วยังรอด? ไขความลับ "แมวมี 9 ชีวิต" จริงหรือไม่ทำไมบางคนชอบคนที่ไม่สนใจ? เมื่อ "ความเฉยชา" กลายเป็นสิ่งดึงดูดใจ
ตั้งกระทู้ใหม่