อาหารจำพวกนี้อาจเป็นอันตรายได้ถ้าไม่ทำให้สุกก่อน
เนื้อหาโดย MangKood
ไซยาไนด์เป็นสารพิษอันตราย และมีพิษร้ายแรงเฉียบพลัน และจัดเป็นวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 ตามพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 หากครอบครองโดยมิได้รับอนุญาตมีโทษทั้งจำและปรับ โดยที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางคือ โพแทสเซียมไซยาไนด์ ที่มีลักษณะเป็นก้อนผลึก หรือผงสีขาว เมื่อเป็นของเหลวจะไม่มีสี มีกลิ่นฉุน และเป็นพิษรุนแรงเมื่อนำไปเผาไหม้ เมื่อสูดดมจะทำให้ระคายเคืองและอาจทำให้เกิดอาการหายใจติดขัด เลือดไหลเวียนผิดปกติ เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น สมองบวม ชัก และหมดสติ จนถึงอาจเสียชีวิตได้อย่างรวดเร็ว
1. มันสำปะหลังดิบ
2. หน่อไม้ดิบ
3. กลอย
4. ผักเสี้ยน
เนื้อหาโดย: Mangkhood
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, แสร์, Mangkhood
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แช่หรือไม่แช่? อ.เจษฎ์ชี้ชัด ซีอิ๊ว-ซอสหอยนางรม หลายบ้านทำผิด!"6 วิธีเติมพลังใจในวันศุกร์ เพื่อเตรียมพร้อมรับวันหยุดสุดสัปดาห์แอฟ ทักษอร และ นนกุล คู่รักสุดอบอุ่น รับบทช่างภาพคู่ เฝ้ากองเชียร์ น้องปีใหม่ โชว์ความสามารถบนเวทีHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้าหมอเหรียญทองกำลังมองหาสถานที่เช่าสำหรับตั้งซูเปอร์คลินิก เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีบัตรทองจากโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ