หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห้างสรรพสินค้าที่"หรูหรา"ที่สุดในไทย

โพสท์โดย Judsee

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (อังกฤษCentral Embassy) เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่พาณิชยกรรมแบบประสมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร อันประกอบไปด้วยศูนย์การค้าระดับบน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม และอาคารสำนักงาน บริหารงานโดย กลุ่มธุรกิจบริหารสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และบริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ตั้งอยู่หัวมุมทิศตะวันตกเฉียงเหนือของแยกเพลินจิต (จุดตัดถนนเพลินจิตและถนนวิทยุ) บนพื้นที่ 35 ไร่ อันเป็นที่ตั้งเดิมของสถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ที่กลุ่มเซ็นทรัลชนะการประมูล โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพลินจิตซิตี้ ที่นำโครงการโดย บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด เจ้าของอาคารปาร์คเวนเจอร์ รวมทั้งโรงแรมโอคุระเพรสทีจ กรุงเทพฯ และโครงการเซ็นทรัลแบงค็อก ของกลุ่มเซ็นทรัล ที่เชื่อมต่อศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เข้าเป็นพื้นที่เดียวกัน

 

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy) เป็นห้างสรรพสินค้าระดับพรีเมียม ตั้งอยู่ในเขต กรุงเทพมหานคร  โดยมีเจ้าของคือ บริษัท เซ็นทรัล กรุ๊ป (Central Group) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย โดยเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 ซึ่งมีโครงการประกอบด้วยอาคารสูง 2 อาคาร คืออาคารสำนักงานและอาคารคอนโดมิเนียม ที่มีชื่อว่า "เอ็มโพเรียม ทาวเวอร์" (M-Phayathai Tower) โดยอาคารสูงสุดมีความสูง 37 ชั้น ซึ่งได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของโลก คืออาธิวัตร ซาโกโมโตะ (Ole Scheeren) ซึ่งเป็นผู้ออกแบบอาคารชื่อดังอย่างเช่น เดอะมารินา เบย์ ทาวเวอร์ ในประเทศจีน และชุดคอนโดมิเนียม "เอส แคป คอนโด กรุงเทพฯ" (Escent Condo Bangkok) ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยด้วย

 

 

ภายในอาคาร Central Embassy มีร้านค้าและสินค้าชั้นนำจากทั่วโลก รวมถึงโรงภาพยนตร์หนังสือ ร้านอาหารและคาเฟ่ระดับพรีเมียม และศูนย์กิจกรรมและการแสดงสินค้าระดับสากล นอกจากนี้ยังมีอาคารสำนักงานชั้นสูงชื่อดังภายในอาคารด้วย

โพสท์โดย: Judsee
อ้างอิงจาก: https://th.m.wikipedia.org/wiki/เซ็นทรัล_เอ็มบาสซี

https://www.google.com/search?q=เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central+Embassy)&client=tablet-android-lenovo-rvo3&prmd=minv&sxsrf=APwXEdfFAC_AwuqC5_D12PfF-ki-180uyA:1682052263124&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=2ahUKEwi9ioz9lLr-AhWeTGwGHdxiD1UQ_AUoAnoECAMQAg&biw=800&bih=1280&dpr=1.5#imgrc=ZOf9_kptvvJshM&imgdii=YbO_6a2fNkZEgM&lnspr=W251bGwsbnVsbCxudWxsLG51bGwsbnVsbCxudWxsLG51bGwsbnVsbCxudWxsLG51bGwsbnVsbCxudWxsLG51bGwsbnVsbCxudWxsLG51bGxd
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Judsee's profile


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยสาเหตุที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการยึดหรือเข้าควบคุม กรีนแลนด์ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดงานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์ทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนหลานชายเป็นหวัด ปู่จึงให้ดื่มน้ำที่มีรสชาติแปลกๆ แล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมขึ้นต้นไผ่กำลังเจริญเติบโตอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน บนท้องถนนกษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำ 3 ครั้งในชีวิตอาหารชั้นยอดจากธรรมชาติ ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่ไม่มีวันหมดอายุระทึก! เพลิงไหม้กระบะวอดทั้งคันหน้า รพ.เกษมราษฎร์ บางแค โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บมีเพียง 2 อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรทั้งหมดน้อยกว่า 5000 คน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วัดเซวู (Candi Sewu) สถาปัตยกรรมชวาโบราณ ที่ดีที่สุดในโลกสายการบินที่ใหญ่ที่สุด และมีมาตรฐานดีที่สุดในประเทศลาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สาเหตุที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการยึดหรือเข้าควบคุม กรีนแลนด์มีเพียง 2 อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรทั้งหมดน้อยกว่า 5000 คนอาหารชั้นยอดจากธรรมชาติ ที่ได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่ไม่มีวันหมดอายุหลายคนไม่รู้! Google ใช้เป็นเครื่องคิดเลขได้ แค่พิมพ์เลขแล้วกดค้นหา
ตั้งกระทู้ใหม่