หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พิธีรับมอบ"เรือหลวงช้าง"อย่างเป็นทางการในวันที่ 17 เมษายน 2566 เซี่ยงไฮ้


เขียนโดย Fukurou

 

พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผบ.ทร. ให้ความสำคัญต่อกำลังพลในส่วนของพลทหาร “น้องเล็กแห่งราชนาวีไทย” ทั้ง 34 นาย ที่เป็นกำลังพลรับเรือ เรือหลวงช้าง โดยหลังจากที่ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและความรู้ เขาเหล่านี้กำลังจะปฏิบัติหน้าที่จริง ในตำแหน่งพลลูกมือตามสายงานของตน ไม่ว่าจะเป็นแผนกอาวุธ แผนกเดินเรือ แผนกช่างกล และ แผนกพลาธิการ ในการนำเรือหลวงช้างกลับจากสาธารณรัฐประชาชนจีน สู่มาตุภูมิ โดย ผบ.ทร.ได้มีโอกาสพบปะ พูดคุย สอบถามความรู้สึกของการที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นกำลังพลรับเรือในต่างประเทศ ซึ่งทุกนายต่างมีความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของราชนาวีในการมาปฏิบัติราชการนอกประเทศในครั้งนี้

 

และในโอกาสที่มีการรับมอบเรืออย่างเป็นทางการในวันที่17 เมษายน 2566 ผบ.ทร.ได้ให้โอวาทกับกำลังพลทั้ง 34 นาย ความว่า

"การที่พวกเราได้รับการคัดเลือกมาเป็นกำลังพลเรือหลวงช้างและเดินทางมารับเรือ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ทุกคนคงจะมีความภาคภูมิใจและขอให้จดจำไปตลอดชีวิตว่าครั้งหนึ่งเราได้เป็นกำลังพลของเรือหลวงช้าง ในการมารับราชการกับกองทัพเรือในครั้งนี้ ซึ่งหวังว่าทุกคนจะได้ประสบการณ์และได้มีโอกาสนำประสบการณ์เหล่านี้กลับไปถ่ายทอดสู่ครอบครัวและเพื่อนฝูง

ขอขอบคุณทุกคนที่มาปฏิบัติหน้าที่ต้องจากครอบครัว ต้องเสียสละเพื่อเป็นกำลังพลรับเรือ

ขอให้ทุกคนปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัย" ซึ่งเป็นประสบการณ์อันหาได้ยากของพลทหาร ที่ได้ก้าวเข้ามาเป็นรั้วของชาติในการรับใช้ประชาชน และกองทัพเรือ เพื่อให้เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

#น้องคนเล็ก
#เรือหลวงช้าง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
เขียนโดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูตจากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้วรู้หรือไม่ ประเทศไหนนิยม ผลไม้ ไทยมากที่สุดประเทศที่นําเข้าอาหารแช่ แข็งจากไทยมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่