หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนในอินเดียที่ไม่กินข้าวไม่กินอะไรเลย 8 ปี


เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ถ้าคนไม่กินอาหารนานๆ ก็จะอดตาย แต่ที่อินเดียมีคนประหลาดคนหนึ่งที่ไม่กินอาหาร เขาไม่กินอาหารเลยเป็นเวลา 8 ปี นักวิทยาศาสตร์ได้ทดสอบร่างกายของเขาและพบว่าร่างกายของเขาอายุน้อยกว่าคนทั่วไป ชายผู้ไม่กินอาหารคนนี้อาศัยแสงอาทิตย์ประทังชีวิตมาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา

8 ปีที่ไม่กินอาหารอะไรเลย

ดังคำกล่าวที่ว่า คนถ้าไม่กินข้าว จะหิว เมื่อก่อนคนไม่มีอะไรจะกินก็กัดกินเปลือกไม้และเศษดิน อาหารเป็นแหล่งพลังงานสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ของมนุษย์ หากคุณไม่กินอาหารเป็นเวลานาน คุณจะอดตาย จะว่าไปแล้วคุณเชื่อไหมว่ามีคนในโลกนี้ที่ไม่กินข้าว มีคนแปลกๆ แบบนี้ในอินเดียที่ไม่กินข้าว 8 ปีที่ผ่านมาเขาไม่กินข้าวเลย

ชายที่ไม่กินอาหารในอินเดียชื่อ Ratan Makenay เขาไม่ได้กินอาหารแข็งเลยในช่วงแปดปีที่ผ่านมาและอาศัยเพียงน้ำและแสงแดดในการดำรงชีวิต ปรากฏการณ์นี้ได้รับการตั้งชื่อว่าปรากฏการณ์ (HRM) โดยนักวิทยาศาสตร์หลังจากเขา เมื่อ Markne อายุ 25 ปี เขาได้พบกับนักบวชหญิงชาวฮินดู ในเวลานั้น เธอบอกเป็นนัยกับ Mark ว่าพลังงานของดวงอาทิตย์ควรเข้มข้นเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษยชาติ มาร์คไม่ได้จัดการกับคำแนะนำนี้จนกระทั่งอายุ 30 ปี ภายหลัง.

มาร์โคเน่ ชายที่ไม่กินอาหาร ใช้วิธีจ้องมองดวงอาทิตย์และใช้พลังงานที่ปล่อยออกมาจากดวงอาทิตย์เพื่อนำทางพลังงานของตัวเอง เวลาที่ดีที่สุดในการชมดวงอาทิตย์คือหนึ่งชั่วโมงก่อนดวงอาทิตย์ขึ้นและหนึ่งชั่วโมงก่อนที่ดวงอาทิตย์จะตก หลังจาก 3 เดือนแรกของการจ้องมองที่ Makene พลังงานของสมองจะเริ่มได้รับการเติมเต็มและความแข็งแกร่งของจิตใจก็เพิ่มขึ้น เมื่อผ่านไป 6 เดือน โรคเดิมทั้งหมดก็หายไป หลังจาก 8-9 เดือน ความรู้สึกหิวจะค่อยๆ ลดลงจนหายไปอย่างสมบูรณ์

Makeney เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ใช้สมองเพียง 3% - 10% ในขณะที่เขาใช้พลังงานสมอง 25% เขาเป็นคนเดียวที่ทำและได้รับการสังเกตจากวงการแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ค้นพบจากการสแกน CT และ MRI ว่าต่อมไพเนียลของคนอายุ 64 ปีมีค่าเท่ากับต่อมไพเนียลของคนอายุ 20 ปีเท่านั้น

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://m.tanmizhi.com/html/2075.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านนักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกันไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่😉 ชวนมาดูสัตว์เลี้ยงจอมย้วย ที่บางทีก็อดสงสัยไม่ได้ว่าพวกมันเป็นของเหลวรึเปล่านะ ทำไมเข้าไปซุกได้ทุกที่ขนาดนี้เนี่ย !? 😘ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานเชื่อมระหว่างประเทศที่ สั้นที่สุดในโลกเตือนแรง 10 อาหารยอดฮิต ทำค่าน้ำตาลพุ่งทันทีนกแสก ส่งเสียงกลางคืน ความเชื่อยมทูตหรือธรรมชาติปิดตำนานคดีดัง! ดีเอสไอยุติสั่งฟ้อง "ธัมมชโย" คดีฟอกเงิน-รับของโจร เหตุขาดอายุความเมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยา12 อาชีพที่ไม่โดน AI แย่งงาน 100%
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวประเทศที่กินชาไทยมากที่สุด ไม่ใช่ไทย แต่คือจีนเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีไม่กินมื้อเช้า ผอมเร็วหรือพัง? เจาะลึก 8 ความเชื่อผิดๆ ในการลดน้ำหนักที่ควรรู้
ตั้งกระทู้ใหม่