หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีชื่อทางการยาวมากที่สุดในโลก

ปัจจุบันในโลกของเราประกอบไปด้วยประเทศน้อยใหญ่มากมาย หลายประเทศเป็นประเทศยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ที่คนทั่วไปคุ้นชื่อและรู้จักกันดีผ่านข่าวสารและสื่อชนิดต่างๆ ในขณะที่อีกหลายประเทศแทบไม่เป็นที่รู้จัก หรือผู้คนจำชื่อไม่ค่อยได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลหรือข้อจำกัดใดก็ตาม หนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจ เกี่ยวกับเรื่องราวของ 'ชื่อประเทศ' ที่แตกต่างกันมากนี้ ก็คือเรื่องของ 'ความยาวชื่อประเทศ' ที่ก็อาจจะมีผลต่อความยากง่ายในการเขียนหรือการจดจำของคนได้เช่นเดียวกัน เรามาดูกันว่า ในบรรดาประเทศทั้งหมดบนโลก ที่ไหนจะได้เป็น 'ประเทศที่มีชื่อยาวที่สุด' (ความยาวนับเฉพาะตัวอักษรที่สะกดชื่อประเทศในภาษาอังกฤษ/ เฉพาะชื่ออย่างเป็นทางการ) ประเทศที่มีชื่อยาวที่สุดในโลกในปัจจุบัน ได้แก่ 'The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland' ความยาว 56 ตัวอักษร หรือที่เรารู้จักกันในชื่อภาษาไทยว่า 'สหราชอาณาจักร' เป็นรัฐเอกราชในทวีปยุโรป ประกอบไปด้วย อังกฤษ เวลส์ สกอตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ

ประเทศที่มีชื่อทางการยาวมากเป็นอันดับสอง ได้แก่ 'Independent and Sovereign Republic of Kiribati' ความยาว 46 ตัวอักษร มีชื่อในภาษาไทยว่า 'สาธารณรัฐอิสระและอธิปไตยแห่งคิริบาส' หรือ ประเทศคิริบาส เป็นประเทศหมู่เกาะขนาดเล็กที่มีพื้นที่เพียง 811 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก

และประเทศที่มีชื่อยาวเป็นอันดับที่ 3 ได้แก่ 'Democratic Republic of Sao Tome and Principe' ซึ่งมีความยาว 45 ตัวอักษร ประเทศนี้มีชื่อในภาษาไทยว่า 'สาธารณรัฐประชาธิปไตยเซาตูเมและปรินซิปี' เป็นประเทศหมู่เกาะขนาดเล็ก ในทวีปแอฟริกา มีพื้นที่ 1001 ตารางกิโลเมตร และประชากรประมาณ 200,000 คน

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกรวมเลขเด็ด เลขท้าย 2 ตัว งวด 1/3/2567จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุพลุระเบิด คนเจ็บและหนีตายอื้อ"โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" โพสต์สะใจ "Fast and furious" เมืองไทย..นี้สุดยอด!!สัตว์ที่มีอายุยืนยาวมากที่สุดในโลก"สว.วันชัย" เปิดใจ 5 ปี กับตำแหน่ง สว. ที่มาจากการแต่งตั้ง นับถอยหลังทุกวัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ศูนย์รวบรวมคัมภีร์อัลกุรอานเก่าแก่กว่า1,000ปี ลงอักษรในหนังแพะและเปลือกไม้เขาวงพระจันทร์ : สถานที่ท่องเที่ยวเชิงศาสนาและธรรมชาติที่น่าไปเยือนในปี 2567ท่องเที่ยวไทย เมืองสวรรค์ขวัญใจคนทั่วโลกประเทศที่มีระบบการศึกษาด้อยที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่