หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายผู้มีอำนาจมากที่สุดและอยู่ในตำแหน่งผู้นำอย่างยาวนานที่สุดของกัมพูชา

ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ และมีบทบาทมากอีกพื้นที่หนึ่งของโลก เพราะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ และมีประชากรมาก รวมถึงมีความหลากหลายทั้งในด้านวัฒนธรรมและการเมือง ที่ทำให้เกิดเป็นกระแสข่าวที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจกันเรื่อยมา โดยหนึ่งในประเทศในภูมิภาคนี้ที่ถูกพูดถึงบ่อยที่สุด ก็คือ 'กัมพูชา' ประเทศที่มีความซับซ้อนมากในด้านการเมืองการปกครอง

การเมืองกัมพูชาอยู่ในกรอบราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญ โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและทรงเป็นที่เคารพสักการะ และมีนายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้ารัฐบาล มีรัฐสภาและเป็นประชาธิปไตยแบบตัวแทน อำนาจบริหารเป็นของรัฐบาล อำนาจนิติบัญญัติเป็นของสภาคือรัฐสภา และพฤฒิสภารัฐธรรมนูญแห่งพระราชอาณาจักรกัมพูชายังได้กำหนดให้เป็นระบอบประชาธิปไตย แบบหลายพรรคเสรีนิยม ซึ่งอำนาจตกเป็นของผู้บริหาร ฝ่ายตุลาการ และฝ่ายนิติบัญญัติ อย่างไรก็ตามไม่มีการต่อต้านจากพรรคฝ่ายค้านอย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งทำให้ 'สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโชฮุน เซน (Hun Sen)' ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาอย่างยาวนานตั้งแต่เดือนธันวาคม 1984 หรือนับเป็นปีที่ 39 แล้วในปัจจุบัน ที่ได้ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีต่อเนื่องกัน ซึ่งถือเป็นผู้นำประเทศที่ดำรงตำแหน่งนานมากที่สุดคนหนึ่งของโลก

เป็นรองเพียงประธานาธิบดี Paul Biya ของประเทศแคเมอรูน ที่ดำรงตำแหน่งมาแล้ว 47 ปี และ Teodoro Obiang Nguema Mbasogo ประธานาธิบดีแห่งอิเควทอเรียลกินี ที่ดำรงตำแหน่งมายาวนานถึง 44 ปี นับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 1979

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: coffeyblur63, เครื่องด่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือนผู้ประกาศข่าวทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอาง10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดโปแลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เริ่มสยอง! เบี้ยวส่งเครื่องบินรบ และอาวุธขายยูเครนเมืองที่อันตรายที่สุดในโลกเมื่อนับจากอัตราการเกิดอาชญากรรมวิธีกำจัดแมลงสาบอย่างได้ผลรายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุดอาชีพที่ห้ามให้ชาวต่างชาติทำในประเทศไทย มีอะไรบ้าง!!!ที่ดินตาบอดหาทางออกได้อย่างไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองที่เกิดอุบัติเหตุทางรถไฟมากที่สุดของประเทศอียิปต์ประเทศที่มีคนสูบบุหรี่มากที่สุดของโลกประเทศที่การเปลือยกายในที่สาธารณะถูกกฏหมายทรงผมที่คนเกาหลีเหนือต้องตัดถ้าไม่ตัดอาจติดคุก
ตั้งกระทู้ใหม่