ว่านสี่ทิศ NK1 ฝีมือคนไทย
ช่วงนี้หลังฝนตกหนัก ดอกว่านสี่ทิศ NK1 ก็แทงดอกมาถึงสองช่อ รอบนี้ให้ดอกขนาดใหญ่ สมบูรณ์สวยงามมาก ถูกใจคนปลูกที่สุด
สายพันธุ์นี้ปลูกมานานมากกว่าแปดปี แตกหัวเก่ง เป็นไม้ดอกมิตรภาพ แยกให้เพื่อนบ้านไปแล้วสองกระถาง เป็นที่ถูกอกถูกใจแก่คนรับ
ตามที่กล่าวไว้ที่หัวข้อ ว่านสี่ทิศสายพันธุ์นี้พัฒนาจากฝีมือคนไทย ที่โครงการหลวงหนองเขียว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ มีการพัฒนาหลายสายพันธุ์ NK1 NK2 NK3 NK4 NK5 D24 และอื่น ๆ ที่ดอกจะใหญ่ สวยเป็นเอกลักษณ์
จากนั้นได้แจกจ่ายให้เกษตรกรนำไปปลูกขายและทางโครงการหลวงก็รับจำหน่ายภายใต้แบรนด์โครงการหลวงด้วยค่ะ ส่วนตัวยังไม่เคยซื้อจากโครงการหลวงโดยตรง แต่ก็ซื้อจากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ทราบว่า โครงการหลวงจัดบูทจำหน่ายในห้างที่กรุงเทพฯ มหากใครมีโอกาสไปเที่ยวโครวการหลวงหนองเขียวหรือเจอบูทของโครงการหลวง แนะนำซื้อมาปลูกประดับบ้าน ประดับสวน ราคาไม่แพงเลยค่ะ หลักสิบหลักร้อย แถมได้อุดหนุนเกษตรกรบ้านเราด้วยค่ะ ฝีมือการผลิตดอกว่านาทิศบ้านเราก็ไม่ธรรมดาเลย
บานวันที่ 3 ขนาดดอกกว้าง 17 ซม.
ดอกว่านสี่ทิศ NK1 โดดเด่นในเรื่องความใหญ่อลังกาล ทรงดอกสวย ฟูฟ่อง เทียบกับว่านสี่ทิศด้านหลัง ดอกข้างหลังดูตะมุตะมิไปเลย
วันที่ 4 กระถางนี้ได้ดอกแฝด ตื่นตาตืนใจมากค่ะ คืดว่าก้านดอกจะรับน้ำหนักดอกไม่ได้ โค้งงอเล็กน้อย เลยต้องหาไม้เล็กๆ มาด้าม ถึงจะจับถ่ายรูปสวยๆ
ว่านสี่ทิศทำให้บรรยสกาศของบ้านและสวน สวยสะดุดตา เปลี่ยนบรรยากาศไปเลย ยิ่งตอนนี้อากาศค่อนข้างเย็น เพราะฝนตกติดต่อกันสองวัน สีของกลีบดอกจะยิ่งเข้มขึ้น ซึ่งเป็นจุดเดีนของว่านสี่ทิศสีทูโทนเค้าเลยค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
สื่อนอกเจาะลึกความสูญเสีย รายงานข่าวทหารกัมพูชาบาดเจ็บ 400 นายเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 13 นาย พื้นที่เขาพระวิหารรัฐบาลสั่งปิดข่าว
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
เรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี
"เสือดาวจีนเหนือ" กลับคืนสู่ปักกิ่งหลังหายไป 3 ทศวรรษ นักวิทยาศาสตร์พบหลักฐานที่น่าตื่นเต้น
"เสือดาวจีนเหนือ" กลับคืนสู่ปักกิ่งหลังหายไป 3 ทศวรรษ นักวิทยาศาสตร์พบหลักฐานที่น่าตื่นเต้น
"กล้วยหอม" จากผลไม้พื้นบ้านสู่สินค้าเปลี่ยนโลก
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
วัฒนธรรมแท่งหินรูปกวาง (Deer Stones Culture) ในมองโกเลีย
เปิดตำนานคุณลุงซานต้า: จากนักบุญใจบุญยุคโบราณ สู่ชายชุดแดงพุงพลุ้ยที่โคคา-โคล่าช่วยปั้น! 🎅🦌
อันตรายใกล้ตัว เตือน 3 ประเภท ชามใส่อาหาร ที่หลายบ้านยังใช้ เสี่ยงสารพิษสะสมไม่รู้ตัว
ทึ่งทั่วโลก :แม่น้ำสองสี "อารากวี" (Aragvi) ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามน่าทึ่งในประเทศจอร์เจีย
ทึ่งทั่วโลก : "โบโรบูดูร์" ศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายานที่ใหญ่ที่สุดในโลก



