หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สหรัฐอเมริกา กับ 7 เมืองที่โด่งดังขึ้นได้จากเรื่องแปลก ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

แปลโดย Man

ช่วงนี้อากาศร้อนผิดปกตินะครับ เลยจะมานำเสนออะไรที่มันแปลกๆใหม่ๆ จากต่างประเทศโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา

7 เมือง ในสหรัฐ ที่โด่งดังขึ้นได้จากเรื่องแปลกๆที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน น่าสนใจแล้วใช่ไหมครับเดี๋ยวเรามาเข้าดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า 

สหรัฐอเมริกา กับ 7 เมืองที่โด่งดังขึ้นได้จากเรื่องแปลก ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน
อเมริกาเป็นประเทศขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยวัฒนธรรมหลากหลาย นอกจากเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเมืองมีเรื่องราวที่น่าสนใจจนมีชื่อเสียงจากเรื่องแปลกจนสามารถดึงดูดเม็ดเงินมากมายจากการท่องเที่ยวได้ วันนี้เราขอเสนอ 7 เมืองในอเมริกาที่มีชื่อเสียงจากเรื่องสุดแปลกที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน

1. ริเวอร์ไซด์ รัฐไอโอวา – สถานที่เกิดของกัปตันเคิร์กในอนาคต

เมืองริเวอร์ไซด์เป็นเมืองขนาดเล็กในตอนกลางของไอโอวา สโลแกนของเมืองนี้คือ “จุดเริ่มต้นของสตาร์เทรค” แน่นอนว่ามันหมายถึงกัปตันเจมส์ ที เคิร์ก ผู้นำของยานยูเอสเอส เอ็นเตอร์ไพรส์ ในหนังสือสตาร์เทรคระบุไว้ว่าเขาจะเกิดในวันที่ 22 มีนาคม ปี 2228 ในเมืองไอโอวา ทำให้เมืองริเวอร์ไซด์เอาเรื่องราวเหล่านี้มาใช้เป็นจุดขายพร้อมทั้งเริ่มต้นเทศกาลสตาร์เทรคขึ้นอีกด้วย

(แต่ตามความจริงไม่มีการระบุถึงเมืองนี้ทั้งในภาพยนตร์และหนังสือนะ)

2. ซีวอร์ด รัฐเนบราสกา – ไทม์แคปซูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เมืองขนาดเล็กแห่งนี้มีชายที่ชื่อแฮโรลด์ เดวิสซัน ในปี 1975 เขาอยากแน่ใจว่าเขาได้รักษาสิ่งของมากมายไว้ให้คนยุคใหม่ได้เห็นสิ่งของล้ำค่าในยุคนั้นและลงมือสร้างไทม์แคปซูลขนาดยักษ์ขึ้นมา ที่เก็บมีขนาด 45 ตันบรรจุด้วยสิ่งของมากกว่า 5,000 ชิ้นจากยุค 1970 บันทึกสถิติโลกกินเนสส์ได้ประกาศว่าไทม์แคปซูลของเขามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจนทำให้เมืองมีชื่อเสียงจนดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยว ไทม์แคปซูลของเขาจะเปิดออกในวันที่ 4 กรกฎาคม 2025 ถ้าใครสนใจก็เตรียมจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าได้เลย

3. คลาสก์เดล รัฐมิสซิสซิปปี – ทางแยกปีศาจ

โรเบิร์ต จอห์นสัน มือกีต้าร์เพลงบลูส์ที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งของโลก เขาคือต้นกำเนิดของเรื่องราวในตำนานที่ว่ากันว่าเขาขายวิญญาณให้กับปีศาจที่สี่แยกเพื่อแลกกับพรสวรรค์ทางด้านดนตรี โดยเขาได้ทำสัญญากับปีศาจที่เมืองคลากส์เดล มิสซิสซิปปีแห่งนี้ซึ่งเป็นสี่แยกของถนนสาย 61 และ 49 ทำให้ทางแยกแห่งนี้มีชื่อเสียงนับแต่นั้นเรื่อยมา ถ้าคุณกำลังสิ่นหวังบางทีคุณอาจจะอยากลองแวะไปที่เมืองแห่งนี้ดูก็ได้

4. เซนทราเลีย รัฐเพนซิลเวเนีย – เมืองผีต้นกำเนิดหนังสยองขวัญ

เมืองลุกเป็นไฟแห่งนี้มีจุดเริ่มต้นในปี 1960 เมื่อเหมืองถ่านหินใต้เมืองเกิดติดไฟขึ้นจนทำให้เกิดควันและความร้อนปกคลุมไปทั่วทั้งเมือง ทำให้ผู้คนเริ่มย้ายหนีจากเมืองไปจนเกือบหมดสิ้น เมืองมีเหตุการณ์แก๊สระเบิด พื้นดินยุบและสิ่งอันตรายมากมายจนทางการประกาศยึดพื้นที่ทั้งหมดในบริเวณนั้นคืน แต่ยังมีประชาชนที่กล้าหาญส่วนน้อยที่ยังอาศัยอยู่บริเวณนั้น นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าไฟที่ลุกใต้ดินจะยังคงเป็นแบบนั้นไปอีก 250 ปี

5. สก็อตโบโร รัฐแอละแบมา – เมืองหลวงแห่งกระเป๋าหาย

แอละแบมามีชื่อเสียงจากทีมอเมริกันฟุตบอลรวมทั้งภาพยนตร์ “Forrest Gump” แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่สร้างชื่อให้เมืองนี้ก็คือ กระเป๋าที่คนลืมหรือทำหายจากสายการบินจะมารวมกันอยู่ที่นี่ และเมืองสก็อตโบโร่คือสถานที่รวบรวมกระเป๋าเหล่านั้นไว้ เมื่อสายการบินหาเจ้าของกระเป๋าที่ถูกลืมไว้ไม่เจอ มันจะถูกส่งมายังศูนย์เก็บสัมภาระที่ยังไม่มีใครรับไป มีสิ่งของมากมายที่ถูกลืมทิ้งไว้ทั้งกระเป๋าเอกสารเก่าแก่ เครื่องประดับล้ำค่าจากยุคอียิปต์โบราณ เอกสารทางการลับและแม้แต่แหวนเพชร 5.8 กะรัตก็ถูกพบที่นี่อีกด้วย

6. กิบซอนตัน รัฐฟลอริดา – เมืองแห่งการแสดง

คุณเคยสงสัยไหมว่านักแสดงโชว์ในละครสัตว์เร่ใช้ชีวิตที่ไหนหลังเกษียณ คำตอบคือเมืองกิบซอนตัน ฟลอริดา ที่เหล่านักแสดงในโรงละครสัตว์เร่มารวมตัวกัน คนเหล่านี้มีทั้งคนแคระ คนเท้ายักษ์ สาวหมาป่าที่ขนขึ้นบนหน้า พวกเขาต่างถูกสังคมปฎิเสธจนทำให้พวกเขามารวมตัวกันในเมืองกิบทาวน์แห่งนี้ ที่ซึ่งปฎิบัติต่อพวกเขาเหมือนกับคนปกติ ที่นี่มีร้านค้าและสถานบริการที่ให้บริการสำหรับคนแคระ โต๊ะในสถานีตำรวจสำหรับคนยักษ์และร้านขายของที่เปิดโดยคู่แฝดสยาม

7. ไวทเทียร์ รัฐอะแลสกา – เมืองภายใต้หลังคาเดียว

ด้วยประชากรเพียง 218 คนในเมืองไวทเทียร์ทำให้พวกเขาอาศัยอยู่ในอาคารหลังเดียวกันทั้งหมด มันคือคอนโดมีเนียมที่มีขนาด 14 ชั้น เดิมทีออกแบบมาเพื่อใช้เป็นโรงทหารของกองทัพระหว่างปี 1950 หลังจากที่กองทัพย้ายออกไปผู้คนใช้อาคารแห่งนี้ทั้งเป็นที่อยู่อาศัยและใช้เป็นที่ทำภารกิจประจำวัน ทั้งร้านค้า โบสถ์ สถานีตำรวจและแม้แต่ที่ทำการไปรษณีย์ของเมือง เรียกได้ว่าเมืองก็คือตึกนั้นเอง

คุณสามารถไปที่เมืองแห่งนี้ได้ทางเรือที่ไกลมาก หรือทางรถยนต์ผ่านอุโมงค์ใต้ภูเขาไปเกือบวันกว่าจะทะลุไปอีกฝั่งได้ ชุมชนที่นี่เรียกได้ว่าสันโดษและมีความสนิทสนมกันอย่างมาก

เป็นยังไงบ้างครับกับเมืองแปลกในอเมริกาที่นำจุดเด่นของเมืองที่มีน้อยนิดมาทำให้เป็นจุดขายได้ แล้วเมืองของเพื่อน ๆ มีของดีแบบไหนบ้าง บอกเราได้คอมเมนต์

สุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้จะมีความรู้แปลกๆใหม่ๆ ให้กับเพื่อนๆบ้าง พอสมควรนะครับ

แปลโดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย Man
ที่มา: elitereaders
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดระทึก! เครื่องบินดูไบลงจอดฉุกเฉิน เหตุล้อไม่กาง..ทำเอากู้ภัยวิ่งวุ่น 2 จังหวัดShrek แกะใจแตกหนีออกจากบ้าน จนเป็นตำนานอัมสเตอร์ดัมหมู่บ้านกังหันลมโบราณ สถานที่แห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมน้ำตาคลอ! "คริส หอวัง" กับ "เจนี่" คืนดีกันแล้ว..สยบศึกเกาเหลาในอดีต5 ลูกดาราหล่อเซอร์คมเข้ม น่าจับตามอง ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นงงกันทั้งร้าน หนุ่มสั่งก๋วยเตี๋ยว ราดหัวตัวเองเมื่อนุดพาเจ้าตูบข้ามสะพานไม้..ไปดูกันจะรอด หรือจะร่วง 🤣สหรัฐบอก จะหยุดสงครามในยูเครน ต้องเริ่มต้นที่รัสเซียถอนทหารออกเกาหลีเหนือส่งกระสุนปืนใหญ่ 5 ล้านนัด ให้รัสเซียใช้ถล่มยูเครนเพื่อนสนิทกลิ่นตัวแรงมาก จะบอกยังไงดีคะ?น้ำตาลในเลือดสูง ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้ามเอ๊ะยังไง! "ครูไพบูลย์" มอบ "โดเรมอน" ให้เด็กในค่าย..เหมือนเคยทำกับเมียเก่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพื่อนสนิทกลิ่นตัวแรงมาก จะบอกยังไงดีคะ?เกาหลีเหนือส่งกระสุนปืนใหญ่ 5 ล้านนัด ให้รัสเซียใช้ถล่มยูเครนโจ๋เมืองคอนดุ!ไล่ยิงอริเที่ยวงานผัดหมี่เมืองปากพนัง ร่างพรุน 27 รูดับ คาดอริเก่าล้างแค้นสลดใจ! แม่ใจยักษ์ทิ้งทารกแรกเกิดในถังขยะจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Palmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรียขุดค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้หน้าผาปราสาทกูเลก Gülek Castle ใครอยากโพสต์ท่าอวดโชว์ไม่กลัวความสูงต้องมาที่นี่เลยครับสนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย
ตั้งกระทู้ใหม่