หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันสถาปนากิจการรถไฟหลวง ทำสถานีหัวลำโพงแทบแตก! ผู้คนแห่ชื่นชมรถจักรไอน้ำแปซิฟิคและ C56 รถไฟเก่าแก่ที่สุดของไทย ซึ่งใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิง

สถานีหัวลำโพงแทบแตก! ผู้คนแห่ชื่นชมรถจักรไอน้ำแปซิฟิคและ C56 รถไฟเก่าแก่ที่สุดของไทย ซึ่งใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิง

การรถไฟฯ สุดปลื้ม งาน “Unfolding Bangkok” ที่สถานีกรุงเทพ(หัวลำโพง) ประสบความสำเร็จอย่างดี คนไทย-นักท่องเที่ยวต่างชาติ แห่เข้าร่วมงานเพื่อร่วมบันทึกภาพรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ สูงสุดกว่า 3 หมื่นคนต่อวัน

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2439 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ ได้เสด็จพระราชดําเนินประกอบพระราชพิธีเปิดการเดินรถไฟเส้นแรกของรัฐบาลไทย ระหว่างกรุงเทพมหานครกับอยุธยา ทางราชการจึงได้ถือเอาวันนี้ เป็นวันสถาปนากิจการรถไฟ หลวง 

รถจักรไอน้ำญี่ปุ่นแปซิฟิค (Japanese Pacific steam locomotive) (SRT Class Japanese Pacific) (CX50形) ส่วนใหญ่เรียกว่ารถจักรนี้ว่า รถจักรไอน้ำแปซิฟิค เป็นชุดรถจักรไอน้ำสุดท้ายของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ใช้ในประเทศไทย สร้างโดยสมาคมอุตสาหกรรมรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น จุดประสงค์หลักของรถจักรไอน้ำนี้ถูกออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการลากจูงขบวนรถไฟโดยสาร

รถจักรไอน้ำโมกุล ซี 56 หรือ รถจักรไอน้ำซี 56 (Japanese National Railway class C56 steam locomotive) (JNR Class C56) (C56形) ส่วนใหญ่จะเรียกว่ารถจักรไอน้ำ C56 เป็นรถจักรไอน้ำที่สร้างขึ้นในประเทศญี่ปุ่น สร้างโดยสมาคมอุตสาหกรรมรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น มีจำนวนรถจักรไอน้ำทั้งหมด 164 คัน นำมาใช้การครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2489

 

รถจักรไอน้ำญี่ปุ่นแปซิฟิค ส่วนใหญ่เรียกว่ารถจักรนี้ว่า รถจักรไอน้ำแปซิฟิค เป็นชุดรถจักรไอน้ำสุดท้ายของการรถไฟแห่งประเทศไทยที่ใช้ในประเทศไทย สร้างโดยสมาคมอุตสาหกรรมรถไฟแห่งประเทศญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น จุดประสงค์หลักของรถจักรไอน้ำที่ถูกออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการลากจูงขบวนรถไฟโดยสาร

 

 

26 มีนาคม 2566 เนื่องในวันครบรอบสถาปนากิจการรถไฟ 126 ปี การรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดเดินขบวนรถพิเศษ รถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์แปซิฟิก หมายเลข 824+850 ทำขบวน 901/902 กรุงเทพ-อยุธยา-กรุงเทพ

เราได้รอดักถ่ายขบวนขากลับ 902 ที่สถานีเชียงราก จากนั้นได้ตามมาที่สถานีกรุงเทพ เพื่อเก็บภาพให้ชมตอนที่รถจักรไอน้ำกำลังเข้าสถานีพร้อมแสงสีเสียงอันงดงาม และรถจักรไอน้ำ C56 2 คันสุดท้ายที่ใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงก็จอดโชว์อยู่ในงาน Unfolding Bangkok ด้วย

 

.

 

การรถไฟฯ สุดปลื้ม งาน “Unfolding Bangkok” ที่สถานีกรุงเทพ(หัวลำโพง) ประสบความสำเร็จอย่างดี คนไทย-นักท่องเที่ยวต่างชาติ...

Posted by ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย on Friday, March 31, 2023
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทยพนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่ข้อห้ามสำคัญที่ต้องรู้ไว้ หากจะเดินทางไปประเทศกัมพูชานักลงทุนรวมตัวจ่อฟ้อง "ปลื้ม VRZO" สูญเงิน 15 ล้านจากโปรเจ็กต์ Crypto Ronin NFT หลังมีปัญหาไม่จ่ายค่าจ้าง"ศิธา" วอน "กัลฟ์" เจรจาคุย หลังฟ้อง "ไทยสร้างไทย" 100 ล้าน หลังเปิดโปงปมค่าไฟแพงกระทบประชาชน"อ.เจษฎา" ชี้ประเด็น กกต. เรียกสอบปมภาพการ์ตูน "ค้อนเคียว" คือเรื่องบังหน้า เผยที่จริงจะเล่นเรื่องยุบพรรค2 ฮีโร่ปวดใจ! "มนัส-วรพจน์" โพสต์ถึงชีวิตรับราชการ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ยังไม่ได้เลื่อนตำแหน่งย่องเสริมความสวย! "เปิ้ล หัทยา" อัปหน้าใหม่ในวัย 61 หลังทำศัลยกรรมครั้งแรกวิธีจัดการเเมวที่ชอบคลอเคลียเลียหน้าให้อยู่หมัด บอกเลยงานนี้มีงอน😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ใครใช้"นิติสงคราม"สกัด"นายกฯพิธา"?พิธากับพรรคก้าวไกลฝันไกลจะเปลี่ยนประเทศ จะเปลี่ยนทวีป แล้วก็จะเปลี่ยนโลก!!!วิมล ไทรนิ่มนวล เขียน "สงครามสีส้ม"รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ "ดิฉันคือไดโนเสาร์ตัวสุดท้าย"
ตั้งกระทู้ใหม่