หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถนนพระราม 2/ 50 ปีกว่า สร้างไม่เสร็จสมบูรณ์

ถนนสาย 35 หรือที่เรียกว่าถนนพระราม 2 นะครับ จากฝั่งธนไปจนถึงสมุทรสงคราม

นับตั้งแต่สร้างจนถึงวันนี้ก็ 53 ปีแล้วนะครับซึ่งมีการขยายการก่อสร้างเพิ่มตลอดๆไม่เสร็จสักที

ซึ่งเมื่อก่อสร้างเสร็จสักพักก็จะมีโครงการเพิ่มมาอีก อย่างขยายช่องจราจรยุคแรกๆ

จะเป็น 2 ช่องปัจจุบัน 14 ช่องแล้วนะครับ ซึ่งจะขยายปีละขั้นละขั้นจาก 2 เป็น 4 จาก 4 เป็น 6 จาก 6 เป็น 8 จาก 8 เป็น 12 นะครับ

ซึ่งถนนพระราม 2 ก็จะเว้นการก่อสร้างเมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วก็ไม่นานก็จะมีการ ก่อสร้างใหม่เพิ่มขึ้นซึ่งล่าสุดก็มีการก่อสร้างเป็นทางด่วนนะครับและก็มอเตอร์เวย์

ถนนพระรามที่ 2 ก่อสร้างในสมัยรัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ตั้งแต่ พ.ศ. 2513 แล้วเสร็จและเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2516 ซึ่งเป็นเส้นทางหลักมุ่งสู่ภาคใต้ ช่วยย่นระยะทางสั้นกว่าถนนเพชรเกษมประมาณ 40 กิโลเมตร จึงทำให้ประชาชนใช้เส้นทางนี้แทนถนนเพชรเกษม เป็นต้นมา

🔴 #ถนนพระราม2 มีชื่อเรียกว่า ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 สายดาวคะนอง-วังมะนาว ตัดผ่านกรุงเทพฯ สมุทรสาคร และราชบุรี เป็นเส้นทางหลักสู่ภาคใต้ของชาวกรุงเทพฯ ถนนสายนี้ผ่านกรุงเทพฯ ระยะทาง 14.66 กิโลเมตร จังหวัดสมุทรสาคร 26.951 กิโลเมตร สมุทรสงคราม และจังหวัดราชบุรี 3.215 กิโลเมตร เป็นถนนที่ใช้ชื่อว่าพระรามเพียงเส้นเดียวที่ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของกรุงเทพฯ

.

🏗 ถนนพระราม 2 รู้จักกันทั่วไปในนาม #ถนน7ชั่วโคตร หรือ #สร้างชาตินี้ #เสร็จชาติหน้า เพราะเป็นถนนที่ก่อสร้างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 50 ปี เริ่มก่อสร้างครั้งแรกในปี 2513 หลังจากนั้นก็มีโครงการขยายช่องทางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับจำนวนรถที่ต้องสัญจรโดยถนนเส้นนี้ เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักที่ใช้เดินทางลงสู่ภาคใต้

.

จนถึงในขณะนี้ก็ยังมีโครงการก่อสร้างอื่นๆที่กำลังดำเนินการอยู่และรอต่อคิวอยู่อีกมากมาย ผู้ที่สัญจรผ่านถนนพระราม 2 จึงเห็นภาพการก่อสร้างจนถนนเส้นนี้กลายเป็นถนนที่มีการก่อสร้างไม่จบไม่สิ้น การก่อสร้างที่ยาวนานทำให้ประชาชนเผชิญปัญหาจราจรติดขัด เกิดปัญหาฝุ่นละออง และยังมีเครื่องจักรส่งเสียงดัง จนมีการเรียกร้องและเป็นข่าวเมื่อปี 2562 😷🤧🤮

.

เอาเป็นว่าใครที่ต้องใช้บริการถนนพระราม 2 ก็ขอให้ใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นกันด้วยนะครับ หลายท่านก็คงภาวนาอยากให้ถนนเส้นนี้เสร็จสมบูรณ์และเปิดให้ใช้งานแบบเต็มรูปแบบกันสักที 🚗💨

.

ปัจจุบันเมื่อมีการก่อสร้างก็สิ่งที่ตามมาก็คืออาจจะเกิดอุบัติเหตุบนสายทางนะครับเมื่อรถกลับไม่รับระวังหรือกลับด้วยความเร็วก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ครับ

 

สำหรับผมคิดว่าเมื่อการก่อสร้างงวดนี้แล้วเสร็จนะครับก็คือทางพิเศษแล้วก็มอเตอร์เวย์แล้วเสร็จก็คงจะไม่มีการก่อสร้างก่อสร้างเพิ่มแล้วนะครับในช่วงต้นเนี่ยรับช่วงที่เป็นข้างล่างเป็น 14 ช่องและข้างบนเป็นมอเตอร์เวย์นะครับเพราะว่าก่อสร้างเต็มเขตขอบทางแล้วนะครับ นอกจากก่อสร้างข้างล่างใต้ดินเป็นรถไฟฟ้าใต้ดินก็ไม่แน่

เพื่อนๆคนไหนที่ใช้เส้นทางนี้ comment กันหน่อยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Bad Sector
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือนผู้ประกาศข่าว10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอางอาหารที่อร่อยที่สุดของประเทศอินเดียที่ดินตาบอดหาทางออกได้อย่างไรเจ้าของร้านเสริมสวยลาวแจง ยูทูปเบอร์ไทยทำร้านเสียหาย ให้สระผมเหมือนอาบน้ำ กลิ่นแชมพูเหมือนส้วมรายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุดนี่คือสาเหตุที่ผู้หญิงชอบใช้แตงกวา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เปิดใช้แล้ววันนี้ รฟท.สายสีเหลืองมิถุนาทำไมเป็นเดือนเพศทางเลือกเฟคนิวส์สร้างขึ้นมาเพื่ออะไรครับเวียนเทียนวันวิสาขบูชากันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่