หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบที่สวยและสุดแสนจะโรแมนติกคลาสสิคที่สุดในโลก

ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบสวยที่สุดและโรแมนติกคลาสสิคที่สุดในโลก
ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบสวยที่สุดในโลก  อันนี้มันขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละบุคคลนะครับใครบางคนอาจจะชอบแนวอื่นหรือว่าบางคนอาจจะชอบแนวไหนๆก็แล้วแต่ แต่เมืองนี้(Hallstatt)เมืองริมทะเลสาบที่เขาบอกว่าสวยที่สุดในโลกนะครับ ก็ดูๆกันแล้วแต่รสนิยมของแต่ละบุคคลนะครับบางคนก็ชอบบางคนก็ไม่ชอบ

ท่องเที่ยวทั่วโลก วันนี้ก็จะมาขอนำเสนอ  สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลกเรามาดูกันเลยนะครับฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบสวยที่สุดในโลกสุดแสนจะคลาสสิคโรแมนติกอะไรเช่นนี้                                                        

ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบสวยที่สุดในโลกหากอยากมีช่วงเวลาเล็กๆ ในยุโรป ที่สวยงาม สงบ และโรแมนติก ต้องที่ ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดในโลก เป็นเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ เมืองเล็กๆ ของประเทศออสเตรีย ที่นักเดินทางทั่วโลกต่างก็อยากจะมาดื่มด่ำบรรยากาศเหล่านี้ด้วยตัวเองสักครั้ง

ด้วยภูมิประเทศโอบล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจี มีทะเลสาบที่ไหลแยกย่อยมาจากแม่น้ำเทราน์ ประกอบกับหมู่บ้านเล็กๆ ที่คงรูปแบบหมู่บ้านยุโรปดั้งเดิม เป็นบ้านเรือนเล็กๆ สีสันสดใส เรียงรายอยู่ริมทะเลสาบ และมีที่ตั้งลดหลั่นกันไปตามไหล่เขา ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม และมีความเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน

และไม่เพียงแต่เป็นหมู่บ้านที่สวยงามเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตเกลือโบราณ โดยมีเหมืองที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุมากกว่า 7,000 ปี ซึ่งในปัจจุบันยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมขั้นตอนวิธีการทำ ซึ่งสามารถไปชมได้โดยการขึ้นกระเช้าไฟฟ้าไปยังเหมืองเกลือที่ตั้งอยู่บนภูเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล ประมาณ 838 เมตร ใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 3 นาทีก็ถึง โดยจะสามารถเที่ยวชมได้ในช่วงระหว่างเดือนเมษายน-ตุลาคมของทุกปี

หากขึ้นมาด้านบนแล้ว เดินต่อไปอีกหน่อยก็จะมี Hallstatt World Heritage Skywalk เป็นจุดถ่ายรูปลอยฟ้าที่เราจะได้เก็บภาพความงดงามเบื้องหน้าจากมุมสูง มองเห็นวิวเมือง ทะเลสาบ และภูเขาได้รอบทิศทาง บอกเลยว่าวิวบนนี้สวยงามอลังการมาก

และอีกหนึ่งมุมมหาชนที่อยากให้มาเก็บภาพที่ระลึกเอาไว้ เพราะเป็นมุมไฮไลท์ที่สวยมากจริงๆ นั่นก็คือ วิวโบสถ์ Evangelische Pfarrkirche Hallstatt ที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าท่ามกลางบ้านเรือนที่รายล้อม ประกอบกับวิวทะเลสาบและมีภูเขาเป็นฉากหลัง เป็นภาพที่สวยงามราวกับหมู่บ้านเทพนิยาย

นอกจากเดินเล่นชมเมือง นั่งเล่นชมวิวริมทะเลสาบและทัศนียภาพสวยๆ ฝูงหงส์สีขาวเล่นน้ำอวดโฉมให้เราได้ชื่นชม ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีก ได้แก่ การปีนเขา ล่องเรือชมความงามในทะเลสาบ ปั่นจักรยานน้ำ ฯลฯ ในหมู่บ้านยังมีร้านค้า ร้านอาหารเล็กๆ น่ารักๆ บรรยากาศดีๆ ให้เราแวะเที่ยวชมและซื้อของที่ระลึก

เสน่ห์ของ เมืองฮัลล์สตัทท์ คือสวยงามทุกฤดูกาล หากไปช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือฤดูร้อน ก็จะเป็นความเขียวขจี และท้องฟ้าสีสันสดใส ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็จะเห็นความงามยามใบไม้เปลี่ยนสี ได้ฟีลอบอุ่น และช่วงฤดูหนาว จะมีหิมะปกคลุมสวยงามได้บรรยากาศไปอีกแบบ เรียกได้ว่ามาได้ทุกฤดู

ด้วยเมืองฮัลล์สตัทท์เป็นเมืองเล็กๆ ที่สามารถเดินทางไปเช้า-เย็นกลับได้ แต่ถ้าใครอยากดื่มด่ำบรรยากาศให้เต็มที่กว่านี้ก็สามารถหาที่พักในเมืองนี้ได้เช่นกัน เราจะได้เห็นฮัลล์สตัทท์ในยามค่ำคืนที่สวยงามและโรแมนติกมากขึ้นไปอีก

ข้อมูลเพิ่มเติม

ฮัลชตัท (เยอรมัน: Hallstatt) เป็นหมู่บ้านในแหล่งมรดกโลกซัลทซ์คัมเมอร์กูท ตั้งอยู่ในรัฐโอแบร์เอิสเตอร์ไรช์ ประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบฮัลชตัททางตะวันตกเฉียงใต้ ในปีค.ศ. 2001 มีประชากร 946 คนตามสำมะโน

ฮัลชตัทขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเกลือซึ่งมีอายุย้อนไปได้ถึงช่วงเวลาก่อนประวัติศาสตร์ และเป็นที่มาของชื่อวัฒนธรรมฮัลชตัทซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงกับกลุ่มชนที่พูดภาษาเคลต์, ภาษาเคลต์ดั้งเดิม และภาษาก่อนอิลลิเรียในยุคเหล็กตอนต้นของยุโรปเมื่อ 800–450 ปีก่อนคริสต์ศักราช มีการค้นพบหลักฐานทางโบราณคดียุคแรกสุดของชาวเคลต์บางชิ้นในหมู่บ้านนี้

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก:วิกิพีเดีย ,wonderfulpackage,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พนักงานเซเว่นต้องทำอะไรบ้างและเงินเดือนละเท่าไหร่โรงเรียนที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในประเทศไทยนักลงทุนรวมตัวจ่อฟ้อง "ปลื้ม VRZO" สูญเงิน 15 ล้านจากโปรเจ็กต์ Crypto Ronin NFT หลังมีปัญหาไม่จ่ายค่าจ้าง"อ.เจษฎา" ชี้ประเด็น กกต. เรียกสอบปมภาพการ์ตูน "ค้อนเคียว" คือเรื่องบังหน้า เผยที่จริงจะเล่นเรื่องยุบพรรค"ชัชชาติ" โอดมาจนเบื่อ! โครงการ 7 ชั่วโคตร "อุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์" ถ้าเสร็จไม่ทัน ปรับ 20 ล้านเกือบจะซึ้งแล้ว! หนุ่มเผยภาพครูไวรัลโชว์จังหวะโบ๊ะบ๊ะ "ธูปทิ่มตา" ทำน้ำตาไหลหยุดบูลลี่! หนุ่มน้อยใจตัดพ้อ แค่ใช้มือถือแอนดรอยมันผิดตรงไหน?ข้อห้ามสำคัญที่ต้องรู้ไว้ หากจะเดินทางไปประเทศกัมพูชา"ผู้กองแคท" เคลื่อนไหว! ไล่ลบรูปภาพในเครื่องแบบเกลี้ยง ทั้งเฟซบุ๊ก-ไอจี หลังมีปมเลื่อนยศอย่างรวดเร็ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ผึ้งแห่งเกาะอีสเตอร์ ผลิตน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลกIndigirka Salad สลัดปลาแช่แข็งนี้ได้รับการโหวตให้เป็นอาหารที่แย่ที่สุดในโลกที่มีกลิ่นเหม็นเหมือนปลาร้าเน่าๆมัลดีฟส์เมืองที่กำลังจะจมน้ำหากโลกร้อนเกิน 2 องศา ระดับน้ำจะสูง 1.5 องศาถึง 1 เมตร ความเสี่ยงประเทศจมน้ำจึงมีมากขึ้นตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกตัวจริงคือ Rothschild เพราะเขามีทรัพย์สินมากถึง 500 ล้านล้านดอลลาร์
ตั้งกระทู้ใหม่